[[ TOP MỚI 2018 ]] 5 mẫu lục bình thờ đẹp mang ý nghĩa được nhiều người lựa chọn nhất

Nếu như bạn đang có ý định sắm ngay cho mình một đôi lục bình để thay đổi tài vận, hãy nghĩ ngay đến 5 mẫu lục bình thờ đẹp dưới đây để chọn cho không gian của gia đình bạn một đôi bình may mắn. Người ta vẫn tin rằng nó có thể thay đổi tiền tài chiêu dụ vận may được và nó đã được chứng minh khi mà nhiều người sở hữu cặp lục bình đã có thể cải thiện được vận may của gia đình, tránh nhiều điều xấu. Đây là những mẫu lục bình đẹp được tổng hợp dựa trên chất liệu, ý nghĩa phong thủy và sự yêu thích nhiều của mọi người

1 Bạn biết gì về đôi “ Dị Bình” với ý nghĩa cũng “ Không Bình Thường “

Lục bình ( lộc bình, lọ lục bình phong thủy) đều là những tên gọi quen thuộc người ta gọi về những lọ song bình ( hai bình giống nhau và chỉ đi đôi, hiếm khi nào người ta thấy lục bình đi đơn).

Nếu như ai đó cho rằng, chúng là những đôi dị bình cũng phần nào có thể hiểu được, bởi chúng có kích thước to lớn, thậm chí lớn hơn nhiều lần so với một mẫu bình hoa thông thường, song chúng cũng mang một ý nghĩa “ không bình thường”.

Nếu như những chiếc bình hoa thông thường chỉ để trưng hoa, cắm hoa làm đẹp cho không gian sống và gía trị thường không cao. Tuy nhiên, đối với lục bình, chúng trở thành thú chơi tao nhã của những người có tiền, mỗi đôi lục bình lên đến hàng vài chục triệu đồng như cặp lục bình tứ linh, lục bình vinh quy bái tổ… chúng trở thành đôi bình có khả năng thu giữ tiền tài và cải tạo vận may cho gia chủ. Lục bình cũng trở thành vật phẩm quà tặng có giá trị nhất trong số những món vât phẩm tâm linh trong nhà….

Cấu tạo của đôi lục bình rất khác thường, chúng có kích thước cao lớn, thường thấp nhất là 1m2 cho đến 1m 8 . Tùy thuộc vào kích thước của căn nhà, phù hợp với tủ thờ miễn sao cho không gian một sự hài hài hòa là được.

Với ý nghĩa phong thủy “ Bình nào khí ấy” thì những đôi lục bình có cổ dài, miệng loe, cổ thắt nhỏ lại, bình phình to với ý nghĩa, thúc đấy sự sinh sôi nảy nở, lúc nào cũng ấm êm no đủ. Với đôi bàn tay khóe léo và óc sáng tạo của những nghệ nhân chế tác lục bình đã không ngừng cho ra đời những mẫu lục bình đẹp, có ý nghĩa phong thủy riêng biệt.

5 mẫu lục bình đẹp được lựa chọn nhiều nhất hiện nay là mẫu nào ?

1 Lục Bình vẽ Tùng Công

Nhắc đến lục bình ( lộc bình) , đối với những người yêu thích tác phẩm đỉnh cao của gốm sứ thì không thể bỏ qua những đôi lục bình vẽ Tùng Công của Bát Tràng. Với sự kết hợp ý nghĩa của Tùng và Công – hai biểu tượng của sự đẹp đẽ mà mỗi chúng ta đều hướng tới trong cuộc đời của mình.

Tùng – Công là hai hình ảnh chúng ta thấy phổ biến trên các tác phẩm nghệ thuật hội họa, nhất là các tác phẩm gốm sư thủ công cao cấp. Cây Tùng  là loại hoa mộc mang nhiều ý nghĩa : Tùng là đại diện của người quân tử, Tùng là hình ảnh mà chúng ta dùng để ký thác sự nhớ thương bắt nguồn từ việc người ta trồng cây Tùng bên cạnh các ngôi mộ, điều này càng trở nên hợp lí hơn khi ngày nay, lục bình thờ luôn có sự xuất hiên của cây Tùng. Cây Tùng là loại cây linh thiêng.

Ý nghĩa cao hơn nữa là cây Tùng thể hiện niềm tưởng nhớ, biết ơn về công lao, công đức của tổ tiên đối với chúng ta. Những ý nghĩa tốt đẹp của cây Tùng được đặt bên cạnh hình ảnh xinh đẹp của Chim Công – loài phượng hoàng của mặt đất với sự kiêu sa và lộng lẫy. Công là biểu tượng của sự may mắn và chúc phúc nên chim công được yêu quý, cũng là loài động vật cần được bảo tồn.

2 Lục bình tứ quý, tứ cảnh phong thủy

Theo như ý kiến của người đi mua lục bình cũng như người bán lục bình thì : những mẫu lục bình tứ cảnh, tứ quý được người ta hỏi đầu tiên khi đặt chân vô cửa hàng, bởi chúng thể hiện được nhiều sắc thái, trạng thái khác nhau của một không gian.

Mỗi một cặp lục bình được người thợ chế tác tạo nên đều mang một ý nghĩa khác nhau, sử dụng chất liệu men, màu sắc… tất cả đều khác nhau, chẳng ai đem so sánh phân biệt được cái nào đẹp hơn cái nào bởi chúng mang dụng ý riêng của tác giả.

Đối với lục bình tứ cảnh hay tứ quý thường được những người trẻ tuổi  yêu thích, bức tranh tứ quý được khắc họa trên đôi bình tròn với ý nghĩa : thời gian không ngừng thay đổi, Xuân- Hạ- Thu- Đông nhưng điều chúng ta có thể thay đổi nữa là giữ được những điều tốt đẹp nhấtmay mắn nhất trong cuộc đời mình. Hình ảnh tứ quý vẫn luôn gắn liền với mong muốn : đầy đủ vững chắc vĩnh cửu và hạnh phúc

bạn có thể tham khảo bài viết sau : Ý nghĩa sâu sắc của lục bình tứ cảnh trong phong thủy 

ý nghĩa lục bình tứ quý trong phong thủy

3 Lục Bình vẽ Tứ Linh

Lục Bình Tứ Linh trong phong thủy được xem là những đôi song bình linh thiêng và giàu ý nghĩa thực sự. Đây là những đôi lục bình được yêu thích nhất nhưng do giá trị khá đắt, ít người đủ điều kiện sở hữu chúng.

Tứ linh là 4 con vật linh thiêng có sức mạnh của đất trời gồm : Long – Lân – Quy – Phụng. Mỗi con vật đều mang trong mình sức mạnh lớn . Nếu như rông tượng trưng cho vua chúa thì Rùa là biểu tượng của sự trường thọ. Nếu như Kỳ Lân là loài vật hiếm tượng trưng cho lòng nhân từ ( kỳ lân là loại thú nhân từ ), Kỳ Lân có thể hóa giải phạm” xuyên tâm sát” hay “ sát thương” thì phượng hoàng thể hiện quyền lực, ý chí mạnh mẽ “ hồi sinh từ lửa”.

Đôi lục bình tứ linh men rạn đắp nổi bọc đồng của Bát Tràng được xem là đỉnh cao của nghệ thuật chắt lọc, đồng thời hội đủ những linh tính của các con vật có quyết định đến vận mệnh may mắn của con người. Người ta tin rằng, việc đặt cặp lục bình tứ linh trong nhà không chỉ đem lại may mắn mà còn giúp gia chủ trấn an

4  Lục bình cá chép

Lục bình cá chép phong thủy thường là những mẫu lục bình thờ đẹp phần lớn để dành làm quà tặng bởi lời chúc của nó “ sống lâu, mạnh mẽ, những điều bạn nỗ lực, ắt sẽ thành công, tôi ở đây bên bạn”. Vậy nên, thông thường lục bình cá chép là con cháu mua tặng ông bà cha mẹ, vợ chồng mua tặng nhau một phần cũng để trang trí cho không gian của căn nhà thêm tốt hơn.

Trong học thuyết Phong Thủy ,sự kích hoạt cho dòng “Thủy” tại căn nhà nơi ta sinh sống là một trong những điều tối quan trọng .Trong khi đó , Cá Chép được coi là linh vật số 1 trong việc kích thích “nguồn Thủy” tại nơi nó trấn giữ .

5 Lục bình Vinh Quy Bái Tổ

Hình ảnh vinh quy bái tổ là một hình ảnh có ý nghĩa đối với tinh thần truyền thống đạo nghĩa của dân tộc Việt Nam.

Nguồn gốc ý nghĩa của hình ảnh Vinh Quy Bái Tổ : Vinh Quy Bái Tổ là tục lệ mà hằng năm, những tân khoa tiến sĩ  sẽ được nhà vua ban mũ áo, yến tiệc vàng bạc và cho linh hầu đưa rước về nơi sinh quán để “ vinh quy bái tổ”  với một nghi thức trang trọng rình rang , khi về tới đình làng, vị tân khoa sẽ đến nhà thờ tổ của dòng họ và đình làng bái tạ tổ tiên, rồi về bái tạ thầy dạy và cha mẹ.

Vị tân khoa làm rạng danh cả dòng họ đúng với đạo nghĩa ” công cha nghĩa mẹ ơn thầy”  vì vậy mà người Việt Nam Rát Rất hãnh diện với truyền thống văn hóa này. 

Vì vậy đôi lục bình Vinh Quy Bái Tổ phù hợp bới những người làm ăn kinh doanh buôn bán, đặc biệt đối với các doanh nhân, việc sở hữu đôi lục bình này có ý nghĩa lớn. Nó đại diện cho sự thành công, vinh quang thanh danh với gia đình dòng hộ. 

Mua những đôi lục bình thờ đẹp nhất này ở đâu ? 

Lục Bình Gốm sứ nói chung và Lục bình thờ đẹp của  Bát Tràng nói riêng được xem là những đôi song bình vừa đẹp, vừa phù hợp ngũ hành phong thủy nhất. Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp lục bình gốm sứ Song Không Gian Gốm Bát Tràng là một trong những địa chỉ tin tưởng của nhiều người khi tìm mua các đôi lục bình đẹp. Với 5 mẫu lục bình trên, bạn có thể tham khảo và nhận báo giá khi liên hệ với Không Gian Gốm Bát Tràng theo hình thức sau 

Không Gian Gốm Bát Tràng

Số 21 Cộng Hòa, P04, Q Tân Bình, Tp.HCM  

Số 6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú

Số 98 Võ Thị Sáu, P Tân Định, Q.1

 Số 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.07, Tp. HCM   

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ