Trồng cây xanh ở đâu trong nhà để đem lại tài lộc về cho gia chủ

Trồng cây xanh đem tài lộc về 

Phong thủy học là một môn nghệ thuật chứ không đơn thuần là những nghiên cứu và gió và nước như chúng ta thường hình dung. Cho dù chúng ta có phải là người tâm linh hay không thì cũng không thể phủ nhận những giá trị tốt đẹp mà môn phong thủy học này đem lại cho chúng ta.

Nếu như bạn có nghiên cứu qua hoặc tìm hiểu từ những người có nghiên cứu, bạn sẽ thấy được đây là một yếu tố có khả năng điều tiết nguồn năng lượng tích cực và đem lại vận khí tốt cho ngôi nhà của chúng ta.

 

Đừng chỉ khư khư nghĩa rằng : việc bày trí theo phong thủy chỉ là một trò mê tín dị đoan vớ vẫn do cổ nhân truyền lại. Bạn có biết, đằng sau luật phong thủy, cách bài trí đồ vật nội thất nhà cửa theo phong thủy là cả một tư duy thẩm mỹ đúng với tinh thần kiến trúc : thiết thực hữu ích tiện dụng và phải đẹp. Suy cho cùng thẩm mỹ là thứ quyết định lớn đến chúng ta.

1 Trồng cây xanh đằng trước nhà , trước cửa chính trong nhà

Cửa chính là vị trí quan trọng đối với chúng ta, thậm chí hướng của còn quyết định đến sức khỏe, tiền tài và vận mệnh của gia chủ. Vậy nên, việc trồng cây xanh trước nhà và đặt biệt khu vực cửa chính để chúng trở nên xanh mát là một gợi ý hay ho. Bạn có thể đặt những chậu cây cảnh dọc theo lối đi hai bên đến cửa chính hoặc hai bên cửa đặt những chậu cây xanh đều được.

Đối với những căn nhà có cửa chính là cửa gỗ , bạn nên chọn những loại cây cảnh thân cột thẳng hình trụ để tạo điểm nhấn cho căn nhà, đồng thời tăng cường yếu tố Mộc – sinh trưởng phát triển mạnh cho căn nhà.

 

Nếu như nhà bạn có cửa chính bằng kim loại, nên chọn những loại cây dây theo thân mềm như vậy vừa cân bằng sự mềm mại và đem cảm giác dễ chịu đến cho căn nhà.

2 Trồng cây có chọn lọc theo phong thủy học  cho phòng khách

Phòng khách là khu vực ảnh hưởng đến cả ngôi nhà và khí vận của phòng khách ảnh hưởng đến tất cả các thành viên trong gia đình. Người xưa thường có câu nói sau : “Bắc trồng ngân hạnh, Nam trồng mai táo, Đông trồng đào liễu, Tây trồng cây du” ngụ ý mỗi vị trí trong phòng khách lại thích hợp với một số loại cây khác nhau.

 

Phía Bắc có thể trồng ngọc lan, táo, lê, mẫu đơn, ngân hạnh; Phía Nam trồng đào, mận, hoa hồng, hoa mai; Phía Đông trồng đào, liễu, ngọc lan, anh đào, đinh hương, hoa trà; Phía Tây nên trồng cây thiết mộc lan, sung.

Tùy thuộc vào từng vị trí của căn phòng khách bạn nên đặt chúng như thế nào cho hợp lí . Tuy nhiên những cây thân to như táo và liễu khó trồng trong nhà, bạn có thể thay bằng những loại cây nhỏ hơn và dễ trồng hơn.

3 Chọn cây cho phòng ngủ

Theo quan niệm, phong thủy phòng ngủ thuộc khí âm thiên về tĩnh nên gia chủ không nên chọn các loại cây có màu đậm, sẫm màu hoặc các loại cây có gốc to sù xì. Nhất là các loại cây to về đêm sẽ thải ra lượng khí Cacbonic sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Tránh việc chọn các loại cây tán rộng thân to hay các loại cây giữ ẩm như : trầu bà hay đỗ quyên trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ có thể trồng một số loại cây như lan quân tử, văn trúc, hoàng kim cát… Ngoài ra, theo khoa học về phong thủy, bài trí loại cây lá nhỏ có màu xanh nhạt cũng tạo cho chủ nhà cảm giác tự tại và an nhàn, mang đến giấc ngủ sâu cho con người.

4 Phòng bếp thì có thể trồng loại cây cảnh gì ?

Nhà bếp là không gian nấu ăn nên thông thường sẽ tránh các trường hợp vướng víu hỏa hoạn vướng víu chân tay. Có một số loại cây cảnh chuyên dùng trong không gian nhà bếp và đặt ở vị trí xa bếp ga, một số loại cây vừa có thể dùng làm cảnh và dùng làm nguyên liệu trong chế biến thức ăn như :  cây hương thảo, hoa phong lữ, lan quân tử và đặc biệt là loại cây bạc hà hay cây húng nhủi hoặc các loại cây như gia vị như cây rau mùi cũng là một gợi ý hay ho

5 Trồng cây xanh cho nhà tắm

Nhà tắm là nơi thường xuyên ẩm ướt nên việc chọn các loại cây tuyệt đối phải hợp với không gian này, nếu không dễ gây ra các loại vị khuẩn .

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết 

Phòng tắm trở nên thông thoáng với 8 loại cây này

                                                                                     

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ