Tùng Hạc Diên Niên có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy

Tùng Hạc Diên Niên có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy

Trong văn hóa Việt Nam, hình ảnh cây La Hán Tùng và chim hạc vốn đã rất quen thuộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được hình ảnh cây tùng và chim hạc mang ý nghĩa như thế nào. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, vậy thì hãy theo dõi bài viết Tùng hạc Diên Niên có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy nhé.

Tùng Hạc Diên Niên có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy
Bách hạc quần tùng

Tùng Hạc Diên Niên là gì

Tùng Hạc Diên Niên, hay còn gọi là Bách Hạc Quần Tùng. Đây được xem là những họa tiết đẹp và ý nghĩa đối với văn hóa phương Đông. Hiện nay được sử dụng rộng rãi ở các nước như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản,…

Bách Hạc Quần Tùng là sự kết hợp giữa hai hình mẫu đặc trưng trong phong thủy. Đó là cây La hán trùng và chim hạc. Đối với người Việt nói riêng và người phương Đông nói chung, hai hình ảnh này rất đỗi quen thuộc. Thường xuyên xuất hiện trong các vật dụng đời sống hằng ngày. Trong các đồ trang trí mỹ nghệ, đồ vật phong thủy, các mẫu điêu khắc,…

Tùng Hạc Diên Niên có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy
Hình mẫu chim hạc và la hán tùng

Ý nghĩa của Tùng Hạc Diên Niên trong phong thủy

Hình ảnh cây la hán tùng và chim hạc là là hai biểu tượng của sự may mắn, tốt lành. Sự xuất hiện của cây tùng và chim hạc chính là đại diện cho sự trường thọ, bất tử. Khi hai biểu tượng này xuất hiện cùng nhau sẽ có khả năng  thu hút linh khí. Mang tới nguồn năng lượng tích cực cho gia đình. Đồng thời đem lại sức khỏe dồi dào, sự bình yên cho gia đình gia chủ. Sự kết hợp giữa la hán tùng và chim hạc đứng trên những tảng đá cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự bền vững, sự cao sang, bản lĩnh và an lạc.

Ý nghĩa cây la hán tùng

Theo dân gian, cây la hán tùng được biết đến là loài cây sống lâu năm trên những mỏm đá vắng vẻ, khô cằn. Mặc dù thời tiết khắc nghiệt, khí hậu thất thường. Cây tùng vẫn đứng hùng dũng, mặc mưa mặc gió, vẫn trưởng thành và xanh tốt từ năm này qua năm khác.

Chính vì vậy, cây tùng đã trở thành biểu tượng cho sự khí phách, mạnh mẽ và kiên cường. Sức sống mãnh liệt của nó được coi là biểu tượng của sự trường thọ, sống lâu trăm tuổi.

Không những vậy, trong phong thủy, cây tùng còn được xem là biểu tượng của vũ khí tránh tà. Giúp gia tăng vượng khí xung quanh. Đem lại may mắn và bình an cho gia đình gia chủ. Đồng thời, hình ảnh cây tùng còn đem lại sự trường thọ cho gia chủ.

Ý nghĩa hình ảnh chim hạc

Từ thời xa xưa, chim hạc được xem là loài chim cao quý thứ hai chỉ sau Phượng hoàng. Đây là loài chim mang ý nghĩa trường tồn theo thời gian. Ngoài ra, chim hạc còn tượng trưng cho sự cao quý, tinh khiết và thanh lịch. 

Theo phong thủy, loài chim hạc biểu tượng cho sự cao quý và trường thọ. mang đến nhiều may mắn và hạnh phúc.

Trong họa tiết tùng hạc, hình ảnh những chim hạc quây quần xung quanh cây tùng còn thể hiện sự gắn kết. Ý chí bền bỉ, xây dựng cuộc sống giàu sang phú quý.

Ý nghĩa “Diên Niên”

Theo phong thủy, Diên Niên thuộc chòm sao Vũ Khúc. Đây là một chòm sao tốt mang lại  vượng khí, may mắn và tài lộc. Sự xuất hiện của Diên Niên trong không gian sống của gia đình mang lại rất nhiều may mắn như được sao Vũ Khúc chiếu. Làm cho gia đình đón nhận được nhiều tài lộc, tiền tài, sức khỏe dồi dào, cuộc sống no đủ, sung túc.

Tùng Hạc Diên Niên có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy
Tùng hạc diên niên

Sự kết hợp giữa cây tùng và chim hạc

Cây la hán tùng là một trong bốn loại cây quý hiếm tùng trúc cúc mai. Cây tùng được chọn đưa vào trong họa tiết chính là cây vạn niên tùng. Chính là dạng cây thân gỗ lớn, những tán lá mọc từng tầng xen kẽ nhau như tượng la hán. Cây la hán tùng có sức chịu đựng cao, có thể sống ở các nơi khô cằn. Đây cũng là điều đặc trưng để tạo nên ý nghĩa của loài cây này.

Chim hạc là loài chim gắn liền với phong thủy. Đây là loài chim thường xuất hiện cùng với các vị thần tiên. Chính vì sức sống dẻo dai và khả năng tái sinh mạnh mẽ. Chim hạc còn được mệnh danh là nhất phẩm điểu. Chúng mang vẻ đẹp thanh cao, thoát tục nhưng vẫn toát lên khí chất chính trực của quân tử.

Tùng Hạc Diên Niên có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy
Sự kết hợp giữa chim hạc và cây tùng

Xem thêm: Ý nghĩa của Phú quý hữu dư trong phong thủy

Các đồ gốm phong thủy họa tiết Tùng Hạc Diên Niên

Tùng Hạc Diên Niên, hay Bách Điểu Quần Tùng là các họa tiết được sử dụng rất nhiều trên các đồ vật phong thủy. Đặc biệt là các đồ vật làm từ gốm sứ. Các sản phẩm sử dụng họa tiết tùng hạc khá đa dạng như: Đĩa trang trí phong thủy, lộc bình, bình hút lộc,… Mỗi sản phẩm lại chứa đựng các ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Tùng Hạc Diên Niên có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy
Bảo bình họa tiết Tùng hạc diên niên

Để có thể mua được các sản phẩm có họa tiết Tùng Hạc Diên Niên chất lượng. Quý khách có thể liên hệ với Không Gian Gốm qua số hotline: 0938 309 713. Hoặc đến trực tiếp các showroom Không Gian Gốm – nơi phân phối các sản phẩm đồ phong thủy tâm linh hàng đầu. 

  • 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh 
  • 89 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh 
  • 21 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh 
  • 130 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh 
  • 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh 
  • 30 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ