Tuổi Dậu và những điều thú vị bạn chưa biết

Người tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu?

Gà đứng thứ 10 trong 12 con giáp thời trung cổ, Phối với 12 địa chi của Gà là “Dậu”. Thời thần của gà là từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối. Gà là một trong ba lễ vật thách cưới của Vua Hùng, vì thế nó chiếm một vị trí khác đặc biệt. Những người tuổi gà thường có tính cách không quá phức tạp, họ là những người cần cù, chăm chỉ trong tất cả mọi phương diện. Họ rất thẳng thắn và cởi mở vì thế luôn để lại ấn tượng tốt trong mắt mọi người. Tuy nhiên, ngày sinh, giờ sinh quyết định đến vận mệnh và tính cách của người tuổi Dậu khá nhiều. 

Thường người tuổi Gà sinh vào những năm : 1909, 1921, 1938, 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005 

 

Tuổi Dậu
Tuổi Dậu và những điều thú vị bạn chưa biết

Truyền thuyết về tuổi Dậu

Truyền thuyết xưa kể rằng, Kế vương là một tên siêng ăn nhưng lại cực kỳ lười biếng. Suốt này đi gây chuyện với người khác. Nó lấy việc đánh nhau với người khác làm thú vui cho chính bản thân mình. Gà hiện tại vẫn còn giữ đức tính này trong mình. Và dĩ nhiên với bản chất như vậy thì khi Ngọc đế tuyển chọn 12 sinh tiêu gà chắc chắn sẽ không được xếp vào.

Trong khi đó ngựa được phong làm sinh tiêu và được loài người ưu ái, gà đã đến dò hỏi thăm việc ngựa được vinh dự hôm nay là dựa vào những thứ gì vậy. Ngựa thật thà đáp:

Ta lúc thời bình làm việc canh tác, thời chiến thì ra trận, lập biết bao nhiêu công sức cho loài người, và đương nhiên thì được họ yêu thương

Từ đó ngựa chỉ cách cho gà cách để được phong tước. Ngựa khuyên gà làm cho con người một việc gì đó thực tế nhất. Ngựa đưa ra một loạt dẫn chứng về công của những loài động vật khác như trâu để cày bừa, chó để giữ nhà, heo cung cấp thịt cho con người còn gà gà không làm gì để trợ giúp con người, sao có thể được phong làm sinh tiêu.

Kê vương lúc này trở về nhà nhớ lời ngựa nói xong nghỉ đủ cách làm sao có thể giúp ích cho loài người. Cuối cùng nó bèn nghĩ ra cách dùng mỏ của mình để gọi mọi người thức dậy vào mỗi buổi sáng. Từ đó, mỗi ngày kế vương lúc nào cũng là người thức dậy sớm nhất, mờ mờ sáng bắt đầu gáy inh ỏi lên đánh thức mọi người dậy. Thế là dần dần mọi người đã ghi nhận công lao của kê vương bèn xin ngọc đế cho gà được làm sinh tiêu.

Nhưng có một điều là tiêu chuẩn chọn sinh tiêu chỉ chọn loài thú mà không chọn loài chim điểu như gà. Việc này làm cho gà sốt ruột, đến nổi đỏ cả mặt, sần cả cổ. Nó cứ suy nghĩ miết, thế là đến một đem nó cứ trăn trở không ngủ được, chợt hồn nó bay thẳng đến thiên cung, đến nơi nó khóc lóc van xin Ngọc đế. Sau một hồi suy nghĩ, ngọc đế thấy công lao của gà cũng rất lớn, bèn hái một đóa hoa hồng cài lên đầu gà, biểu thị tưởng thưởng. Đóa hoa thời đó chính là mào gà mà chúng ta vẫn thấy hiện nay.

Khi thức dậy, gà giật mình khi thấy trên đầu mình có đóa hoa hồng thật. Thế là nó vội vàng đi gặp tứ đại thiên vương. Lúc này tứ đại thiên vương nhận ra hoa hồng của Ngọc đế, điều này chứng tỏ ngọc đế rất xem trọng gà bèn cho gà tham gia ứng tuyển sinh tiêu.

Gà sợ chó chiếm ưu thế nên nó vừa chạy vừa bay, chó dù có cố đuổi theo đến thế nào vẫn mãi không kịp, kết quả gà đến trước. Từ đó đến bây giờ hở thấy gà là chó rượt đuổi.

Xem Thêm :     Phong thủy người tuổi Tuất 

người tuổi Dậu
Truyền thuyết về tuổi Dậu

Tính cách người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu là người có phản ứng khá nhanh nhạy, bất kể gặp tình huống gì bất ngờ đi chăng nữa họ cũng có cách ứng xử cũng như giải quyết kịp thời nhất.

Họ là những người có thể nhìn thấy tâm tư của người khác, họ rất dễ xả giao chả trách sao họ lại có nhiều bạn bè đến như vậy. Thậm chí với những người mới quen họ cũng có thể lấy hòa mục để xử sự một cách tốt nhất. Đối với họ ai cũng có thể ôn hòa và thân thiết.

Về tính cách cơ bản người tuổi Dậu không quá phức tạp, họ là người rất thẳng thắng, mọi thứ đối với họ không có gì bằng cách nói thành thật nhất. Họ không có cảm tình với uy quyền, bởi vì bản chất họ không thích tuân theo mệnh lệnh của người khác.

Về phương diện nghề nghiệp họ thích hợp với những nghề nghiệp ổn định, an toàn hơn là những nghề nghiệp có tính mạo hiểm. Nghề thích hợp với người tuổi Dậu là các nghề như: bác sỹ, nghệ thuật, thư ký…

người tuổi Dậu
Tìm hiểu về người tuổi Dậu

Tuổi Dậu ứng với ngũ hành

Năm Sinh Mạng
1993 Quí Dậu Kim
1981 Tân Dậu Mộc
1969 Kỷ Dậu Thổ
1957 Đinh Dậu Hỏa
1945 Ất Dậu Thủy
  1. Người tuổi Dậu mạng Kim

Những người này rất chú trọng quan niệm về thời gian. Một khi làm việc là họ rất nhập tâm để hoàn thành. Nhìn chung người tuổi Dậu mạng Kim là những người chính trực công bình là có phúc lộc.

Họ rất sợ không để lại ấn tượng trong mắt người khác, không có người cảm tình với mình Về tình cảm, họ thích những lời nói thân mật và hay tìm kiếm người yêu trong mộng của mình.

Màu may mắn: xanh dương, xanh lá cây, đỏ cam

Số may mắn: 3, 8

Ngày tốt: Thứ 2

Phong thủy tốt: Tầng thứ 5 tính từ mặt đất lên

  1. Người tuổi Dậu mạng Mộc

Người tuổi Dậu mạng Mộc là người có thể ổn định tâm trạng nhanh nhất. Dù tâm trạng họ có đang tồi tệ như thế nào họ cũng có thể bỏ qua một bên và ổn định lại như lúc ban đầu. Họ là người có trực giác khá nhạy bén, là người nhanh nhạy và khả năng thích ứng với hoàn cảnh mạnh.

Tuy nhiên, người tuổi Dậu mạng Thủy lại có chút tự phụ, truy cầu ngoan đạo và họ rất sợ bị người khác xa lánh. Về phương diện tình duyên họ rất hiểu người bạn đời của mình.

Màu may mắn: màu đen, lam, xanh, lục

Con số may mắn: 1,6

Ngày tốt: Thứ 2

Phong thủy tốt: tầng thứ 9 tính từ mặt đất.

Tính cách người tuổi Dậu
Tính cách người tuổi Dậu
  1. Người tuổi Dậu mạng Thủy

Người tuổi Dậu mạng Thủy là người rất xem trọng thời gian luôn truy cầu địa vị và quyền lực. Nhược điểm lớn nhất của họ là thích đứng đầu, và chẳng bao giờ để ý đến quyền lợi của người khác. Vì thế họ rất không được lòng mọi người, ngay cả phương diện tình bạn cho đến đồng nghiệp.

Nhìn chung, người tuổi Dậu mạng Thủy là người thẳng thắng, mau miệng, là người có chí khí mà luôn chu đáo trong mọi tình huống, tiến từng bước vững chắc không vội vàng, là người phúc thọ song toàn.

Màu may mắn: Màu trắng, lam, đen

Số may mắn: 4, 9

Ngày tốt: Thứ 2

Phong thủy tốt: Tầng 10 tính từ mặt đất lên

  1. Người tuổi Dậu mạng Hỏa

Người tuổi Dậu mạng Hỏa là người bẩm sinh đã có đầu óc sáng  suốt, là người đa tình, nhiều suy nghĩ, lúc nào cũng gặp quý nhân giúp đỡ. Họ là những người cao quý tuy nhiên rất dễ thân thiết,  thân nhàng tâm khổ về già gia đạo thịnh vương.

Người tuổi Dậu lúc nào cũng mong muốn tìm kiếm chính bản thân mình, trong họ lúc nào cũng mong muốn có một cuộc sống đầy đủ và bình lặng. Không thích bon chen, ồn ào với thế giới bên ngoài.

Người tuổi Dậu mạng Hỏa đối với người khác không quá khiêm cung đây cũng chính là điều kiện bất lợi đối với họ. Họ rất dễ tự mãn với bản thân và có nổi sợ hư không.

Màu may mắn: Xanh, lục, đỏ, tím

Số may mắn: 3, 8

Ngày tốt: thứ hai

Phong thủy tốt: Tầng thứ 4 tính từ mặt đất trở lên

  1. Tuổi Dậu mạng Thổ

Người tuổi Dậu mạng Thổ là người đa nghi, lúc nào họ cũng lo sợ người khác không hiểu được nổi khổ tâm của mình. Là người có tính cách trầm ổn, có chí khí. Nếu ai sinh năm 1909, 1969 (Kỷ Dậu) là người thông minh, tự thân vận động, ăn mặc lúc nào cũng đầy đủ không phải âu lo.

Những người này thích ứng với hoàn cảnh khá nhanh, giải quyết mọi vấn đề, tình huống một cách nhanh nhất.

Màu may mắn: đỏ, tím, cà phê

Số may mắn: 2, 7

Ngày tốt: Thứ 2

Phong thủy tốt: Tầng thứ 4 tính từ mặt đất lên

Phong Thủy của người tuổi Dậu

Năm Sinh Hướng Tài Vị
Ất Dậu Tây Bắc
Đinh Dậu chính Đông
Kỷ Dậu chính Nam
Tân Dậu Tây Bắc
Quý Dậu Chính Bắc

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ