Tuổi Hợi và những thông tin cần biết về phong thủy

người tuổi Hợi

Vị trí tuổi Hợi Trong 12 Thời Thần Trung Cổ 

Trong 12 con giáp thì Hợi ( tuổi con heo ) là con giáp cuối cùng, phối với 12 địa chi là thuộc Hợi. Hợi là con vật trong lục súc và có mối quan hệ đặc biệt với người Trung Quốc. Đối với người Việt, Hợi gắn với nhiều hình tượng. Bạn biết gì về những người tuổi hợi?

Nói về người sinh vào năm này thường có tính cách khá đặc biệt, họ là người hiền lành, thân thiện vì thế mà đa phần họ luôn được người khác yêu mến , hưởng nhiều tài lộc, đặc biệt người tuổi hợi rất tự tin trước đám đông. Hãy cùng khám phá ” tất tần tật những điều phong thủy dành cho người tuổi hơi” để biết được, thực ra vận mệnh của bạn như thế nào trong năm nay ? 

người tuổi Hợi
Tuổi Hợi và những thông tin cần biết về phong thủy

Truyền thuyết về tuổi Hợi

Truyền thuyết xưa kể rằng, có một viên ngoại giàu có sở hữu nhiều ruộng vườn rất lớn nhưng rất tiết là họ không có con. Ngờ đâu khi gần bước sang tuổi 60 lại có được con, bà con ai nấy cũng đều tới chúc mừng. Viên ngoại này mở tiệc ăn mừng lớn, trong bữa tiệc đó có một vị thầy tướng đến trước mặt đứa bé, thấy đứa bé này có trán rộng mặt to, tai lớn, thiên đình đầy đặn đặc biệt là vừa trắng trẻo vừa béo, ông đoán đứa bé sau này sẽ đại phú đại quý.

Thế là đứa bé lớn lên trong một gia đình giàu có, từ nhỏ chỉ biết đưa tay ra mặc áo, há miệng ra ăn, không biết học hành cũng chẳng biết gì về chuyện nghề nông. Suốt ngày ăn chơi lêu lỏng, cho rằng tướng mình phú quý không ai bì được, và cứ nghĩ mình không cần phải làm lụng vất vả cũng có ăn.

Đứa trẻ này cứ vậy lớn lên, rồi cha mẹ chúng đều qua đời, gia đạo sa sút, bán hết tài sản, gia nghiệp không còn, đứa bé thì cứ tiêu sài phung phí đến cuối cùng phải chết đói trong phòng của mình. Sau khi chết âm hồn không tan rồi đến âm phủ cáo trạng, cho rằng mình có tướng phú quý, không thể cứ chết thảm như vậy được. Diêm Vương không biết giải quyết thế nào bèn đem âm hồn này lên Thiên cung xin Ngọc đế định đoạt.

Ngọc đế nghe kể lại bèn gọi Táo thần ở nhân gian lên hỏi. Táo thần báo cáo hành vi không chịu học hành, không làm việc, ăn chơi lêu lổng của đứa bé cho Ngọc đế nghe. Ngọc đế nghe xong tức giận bèn cho xử cho đứa bé là heo chuyên ăn đồ tạp.

Lúc Ngọc đế ra lệnh như vậy ngay lúc thiên cung đang tuyển 12 sinh tiêu, một vị quan sai không biết nghe làm sao lại ra “làm sinh tiêu” thế là nhóc béo phì này vừa làm heo vừa được làm sinh tiêu.

Có một câu chuyện khác kể rằng heo nhờ vào sức lực của mình mà đạt được. Vào cái này ngọc đế tuyển chọn sinh tiêu, heo biết mình thân ục ịch, chậm chạp bèn đi lúc nửa đêm Nhưng đoạn đường lên Thiên cung khá xa, chướng ngại vật lại rất nhiều, thân hình to nên khó di chuyển hơn những loài động vật khác, heo vẫn liều mình bò tới nam thiên môn. Tuy nhiên không may thì giờ xếp hàng cho các sinh tiêu đã qua. Lúc này, heo van nài mấy lục súc khác cùng cầu xin hộ. Không phụ lòng mọi người, thiên thần đã cho heo vào và làm sinh tiêu cuối cùng.

Tính cách của người tuổi Hợi

Bạn có biết rằng : giờ sinh ảnh hưởng đến tính cách và cuộc đời của nhiều người, trong đó người tuổi hợi cũng không ngoại lệ. Thông thường, người tuổi Hợi đối xử với người khác khá nhiệt tình, được mọi người yêu quý, chính vì thế mà những khi gặp khó khăn bạn bè lúc nào cũng sẵn sàng giúp đỡ họ. Người tuổi Hợi có đầu óc khá bình tĩnh vấn đề khốn đốn nào đối với họ cũng được phân tích một cách tỉ mỉ, cách xử lý của họ bao giờ cũng đem lại kết quả tốt.

Người tuổi Hợi chịu khá nhiều vất vả thời thiếu niên nhưng khi trưởng thành họ lun biết tìm cách để cho mình luôn được an toàn và tránh chịu khổ khi về già. Vì bản thân họ là một người khá sáng suốt trong mọi tình huống, suy nghĩ thuần lương nhưng lại không giỏi dùng mưu kế nên họ không có nhiều thành công lúc thời trẻ, như những con giáp khác.

Trong công việc : người tuổi Hợi một khi đã có mục tiêu họ đều cố gắng để đạt được, nó làm việc vô cùng chuyên tâm và một khi đã làm là tập trung toàn bộ vào nó, không để ý đến vấn đề khác. Họ là người nặng về kinh tế, nhưng một khi gặp vấn đề gì cần chỉ là họ không bao giờ tiếc đặc biệt mỗi khi bạn bè, gia đình hay người thân cần giúp đỡ là họ sẵn lòng ngay. Có một điểm khác ở người tuổi Hợi là họ lại không muốn, hay cầu xin ai giúp đỡ mình, họ muốn tự thân vận động để vượt qua. Chính vì thế, nếu muốn làm bạn với họ, bạn nên cư xử một cách thành thực, hiểu cách suy nghĩ của họ thì may ra mới giao hảo được với họ một cách lâu dài.

Tiếp xúc với người tuổi Hợi, bạn sẽ thấy họ là người khá trầm lặng và ít nói, vì họ không khéo nói năng nên rất sợ mất lòng người khác. Tuy nhiên trong công việc buôn bán ngoại giao họ lại có biểu hiện khá tốt, vì lợi ích nên họ biết vì mình mà tranh thủ. Đa số người tuổi Hợi đều thích ăn uống thậm chí là rất thích ăn ngon.

Người tuổi Hợi có một khuyết điểm lớn nhất là rất hay giận, bạn sẽ không bao giờ thích ứng kịp với cảm xúc của họ. Họ có thể đang cười nói vui vẻ, nhưng trong nháy mắt họ có thể nổi khùng lên. Nhưng cách giải quyết tốt nhất lúc này là cho họ ăn thứ gì đó, họ sẽ hết giận ngay thôi. Người tuổi Hợi bẩm sinh sinh ra đã có tính lãng mạn, hiền hòa  và là người độ lượng, chính vì thế dễ bị người khác lợi dụng và gạ gẫm.

Tuổi Hợi ứng với ngũ hành

Năm Sinh Mạng
1995 Ất Hợi Hỏa
1983 Quý Hợi Thủy
1971 Tân Hợi Kim
1959 Kỷ Hợi Mộc
1947 Đinh Hợi Thổ
  1. Tuổi Hợi mạng Kim

Hiền hòa chính là tính cách của người tuổi Hợi mạng Kim, họ là người không chịu sống nhàn, lúc nào cũng tìm việc để làm và họ thích bận rộn với những điều đó. Họ rất thích gánh vác trách nhiệm và luôn mong muốn có một gia đình hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, con gái yêu thương nhau.

Họ là người rất sợ đối phương không hiểu những ám chỉ của mình, suy nghĩ không đủ tích cực cho mọi tình huống, mà bao giờ cũng theo hướng tiêu cực, điều này khiến họ lúc nào cũng trong tình trạng thấp thỏm lo sợ. Họ thay đổi tâm trạng rất nhanh, nhưng suy cho cùng đây lại là điểm thuận lợi đối với họ.

Về duyên phận, họ là người có nghị lực trong việc tìm kiếm nửa kia cho riêng mình.

Màu may mắn: Màu vàng,  cà phê, trắng

Số may mắn: 5, 0

Ngày tốt: Thứ 2

Phong thủy tốt: Tầng thứ 4 tính từ dưới lên

  1. Tuổi Hợi mạng Mộc

Người tuổi Hợi mạng Mộc tuy là người lanh lợi, nhiều mưu mẹo nhưng họ lại rất sợ mắc bẫy của người khác. Trong mọi hoàn cảnh xuất hiện đối với họ, họ luôn dũng cảm vượt qua nhanh chóng nhất. Họ là những người khá hòa thuận với tất cả mọi người, họ luôn giải quyết mâu thuẫn một cách yên bình nhất, vì thế họ luôn được rất nhiều người yêu mến.

Về phương diện tình cảm, một khi đã tìm kiếm người yêu là họ lúc nào cũng tìm người tâm đầu ý hợp với mình nhưng lúc nào cũng mong muôn tình yêu tiến triển một cách nhanh chóng.

Khuyết điểm lớn nhất đối với họ là chẳng bao giờ quan tâm đến lập trường của người khác, nếu muốn thành công hơn nữa người tuổi Hợi phải thay đổi, phải biết đứng trên lập trường của người khác mà suy nghĩ, từ đó có thể hoàn thiện cũng như không làm mất lòng người khác.

Mau may mắn: Màu đen, lam, xanh lục

Số may mắn: 1, 6

Ngày tốt: Ngày thứ 3

Phong thủy tốt: Tầng thứ 6 tính từ mặt đất trở lên.

  1. Người tuổi Hợi mạng Thủy

Người tuổi Hợi mạng Thủy là những người có chí khí, lúc nào họ cũng tự cho mình là đúng cả.  Nhìn chung họ là người cương trực bất cận nhân tình.

Họ luôn muốn giải quyết các vấn đề và vượt qua khó khăn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, có những lúc họ lại muốn cô đơn một mình, cách hành xử của họ khiến cho họ là người dễ hối hận về sau.

Màu may mắn: vàng kim, trắng, lam đen

Số may mắn: 4, 9

Ngày tốt: Thứ 2

Phong thủy tốt: Tầng thứ 1 tính từ mặt đất lên

  1. Người tuổi Hợi mạng Hỏa

Điều kiện thuận lợi của người tuổi Hợi mạng Hỏa có rất nhiều sở trường riêng, họ thích tự lập, không thích nhờ vả vào người khác chính vì thế họ luôn có ham muốn về quyền thế vô cùng mạnh mẽ. Đây chỉ là tính cách và khí chất của người tuổi Hợi Mạng Hỏa. Nhìn chung họ là người hòa thuận, tuy lúc nhỏ có nhiều vấn vả nhưng lớn lên, họ biết cách để có cuộc sống tốt hơn.

Họ có chút sắc nên hay ảo tưởng về sắc đẹp của mình đôi khi còn xem thường bạn bè về vấn đề  này. Họ là người tự cao, rất sợ mất đi những cơ hội tốt đến với cuộc đời của mình và là người luôn muốn có những tình bạn thật sự lâu dài.

Màu may mắn: xanh, lục, tím

Số may mắn: 3, 8

Ngày tốt: Thứ 2

Phong thủy tốt: Tầng thứ 9 tính từ mặt đất trở lên

  1. Người tuổi Hợi mạng Thổ

Người tuổi Hợi mạng Thổ rất giỏi xã giao, tất cả các công việc gì liên quan đến vấn đề này họ đều làm rất tốt. Tuy nhiên đây vừa là điều kiện thuận lợi vừa là điều kiện bất lợi đối với họ bởi có nhiều lúc họ rất thiếu thận trọng trong lời nói của mình. Nhìn chung người tuổi Hợi mạng Thổ là người khéo léo thông minh là người thích tự lập.

Họ lúc nào cũng trông chờ một tương lai tươi sáng và sợ nhất là lòng đố kỵ của chính bản thân mình. Nhược điểm lớn nhất của họ là quá tự tin vào phán đoán của mình, nên đôi khi họ bị thất bại trầm trọng.

Con số may mắn: 3, 7

Màu sắc may mắn: Màu đỏ, tím, vàng, cà phê

Ngày tốt: Thứ ba

Phong thủy tốt: Tầng thứ 4 tính từ mặt đất trở lên.

Phong thủy người tuổi Hợi

Năm Sinh  Hướng Tài Vị
Ất Hợi Đông Bắc
Đinh Hợi  Đông Nam
Kỷ Hợi chính Nam
Tân Hợi chính Tây
Quý Hợi chính Bắc

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ