Tuổi Tuất và những điều bạn chưa biết về phong Thủy

Truyền thuyết về tuổi Tuất

Trong số 12 sinh tiêu thì Tuất đứng vị trí thứ 11. Theo Ngũ hành thì người tuổi con Tuất tương ứng với Thổ, theo thuyết Âm – Dương thì Tuất là Dương. Cho nên thời thần của Tuất là từ 7 giờ tối đến 9 giờ tối.

Tuất (chó) là một loài động vật thông minh có lòng trung thành vì thế được loài người yêu quý. Người sinh vào năm tuất là những người có tâm địa vô cùng tốt, lương thiện, trong công việc họ luôn làm toàn tâm toàn ý. Đặc biệt hơn, họ là những người thẳng thắng giàu lòng chính nghĩa, trung thành và kín miệng.

Người thuộc tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu ? 

Những người tuổi Tuất Sinh Năm : 1910, 1922, 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006 … và mỗi năm sinh của tương ứng với Gi áp Tuất, Bính Tuất, Mậu Tuất, Canh Tuất, Nhâm Tuất …….

tuổi tuất
Tuổi Tuất và những điều bạn chưa biết về phong Thủy

Truyền thuyết về tuổi con chó 

Mỗi loài động vật trong 12 sinh tiêu đều có một câu chuyện truyền thuyết gắn liền với nó. Chó cũng vậy, cái ngày mà Ngọc đế hạ chỉ chọn 12 sinh tiêu con vật nào cũng mong muốn được phong thần nên ra sức phô trương ưu điểm của mình để chứng tỏ trước mắt ngọc đế rằng mình đều có công lao với loài người.

Mèo và chó vốn dĩ là 2 loài rất thân thiết với con người. Tuy nhiên, thì chúng có lòng đố kị với nhau. Mèo thì cho rằng, chó ăn nhiều mà hằng ngày chỉ ở cứa chẳng cống hiến gì được cho con người. Ngược lại chó thì cho rằng mèo chỉ giỏi ăn và ngủ lâu lâu chỉ ngheu ngao lên vài tiếng để hù họa mấy con chuột. Cuộc tranh chấp này mãi không ngừng, phải nhở đến sự can thiệp của ngọc đế.

Khi được Ngọc đế hỏi thì chó trả lời rằng mỗi ngày nó gác cửa giữ vườn và chỉ ăn mỗi lần 1 tô. Mèo thì nói con suổ ngày bắt chuột và chỉ ăn 1 ít thôi. Thực tế, mèo không phải ăn một ít mà chúng ăn rất nhiều , nó chỉ lanh lợi nói như vậy để Ngọc đế cống hiên của nó là lớn hơn mèo.

Ngọc đế nghe xong 2 câu trả lời, cho rằng mèo có công hơn chó. Chó tức giận biết mèo nói dối để thắng mình, thế là chó vừa sủa, vừa xông đến cắn mèo. Mèo biết thân biết phận chạy về nhà trốn chui trốn nhủi, không dám lộ diện. Chó thừa lúc này lấp tức đến thiên cung để xếp vào hàng sinh tiêu.

Không thấy bóng dáng của chó, mèo mới bắt đầu chạy ra lúc đó nó mới biết chó đã được xếp vào hàng sinh tiêu. Nó vội bay như điên đến thiên cung nhưng vẫn không kịp. Mèo biết chuột nhờ thủ đoạn mà có được từ đó nó thấy chuột ở đâu là căn chết ở đó. Còn về phần chó tuy đã được phong tướng nhưng rất hận mèo, không tha thứ cho mèo cho đến ngày nay mọi thứ vẫn còn như vậy.

Tính cách của người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất được trời ban cho tính cẩn thận, thận  trong tất cả mọi phương diện đời sống, vì thế họ luôn thành công và được khá nhiều người yêu mến. Ngay cả việc kết thân hay làm bạn với ai họ cũng cần có một khoảng thời gian để tìm hiểu. Và một khi đã xác định được bạn là người như thế nào họ sẽ đem hết lòng mình ra để bảo vệ mối quan hệ đó. Có thể nói rằng người tuổi Tuất một khi đã có có cảm tình tốt với ai họ sẽ giữ mãi mối thiện cảm đó. Thậm chí khi người đó có làm gi sai họ vẫn đứng ra bênh vực hoặc trợ giúp cho họ.

Người tuổi tuất sẽ không làm những chuyện sai trái, phạm tội, không có mưu mô lợi ích riêng cho bản thân của mình. Thay vào đó họ chỉ muốn sống yên ổn trong một gia đình tốt, đối với họ như vậy là đủ.

Người tuổi Tuất có khiếm khuyết lớn và dễ nhận ra nhất đó là bảo thủ, ngoài ra khả năng biểu đạt của họ cũng không được tốt, khi gặp vấn đề gì họ rất khó trao đổi với người khác, đôi khi quá trình trao đổi lại đem đến sự hiểu lầm không đáng có. Ngoài ra, các ý kiến của người tuổi Tuất thường sẽ trái ngược với mọi người, thậm chí họ còn thường xuyên phê bình người khác, những việc này khó mà có thể làm người khác vui lòng. Đối người khác người tuổi  Tuất luôn luôn là người ngoan cố chính vì thế họ  thường cảm thấy cô đơn, vì không ai có thể chịu cái tính đó của họ suốt được.

Những người tuổi Tuất muốn thành công thì ngay chính bản thân họ phải kìm chế cái tôi của mình xuống. Biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến của người khác để không đắc tội với mọi người, duy trì được mối quan hệ tốt đẹp.

Và trong 12 con Giáp, có thể nói người tuổi Tuất khá kỵ với người tuổi Dậu . Theo phong thủy học ngày sinh tháng đẻ ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh mỗi con giáp và tuổi Tuất cũng vậy 

Người Tuổi Tuất với tháng sinh nói lên điều gì? 

Sinh tháng Giêng (Tân xuân chỉ thời), y lộc dồi dào, gặp Việc không tính, dễ sai lầm lớn, gây tổn hại nhiều, buồn bã chán nản…

Sinh tháng Hai (Kinh trập chi thời), tính hay bất hòa, gây thù chuốc oán, coi thường người khác, hay thay đổi quan điểm.

Sinh tháng Ba (Thanh minh chỉ thời) thanh tú thông minh, tài năng hơn người, tinh thần thanh thân, yêu thương “cát lợi, đi khắp mọi nơi, mọi việc đến lợi.

Sinh tháng Tư (Lập hạ chí thời), tuy không phú quý, song đời lại  ít gian lao khổ hạnh, vận số hình bình, tâm thần yên ổn, sống thanh đạm, ít lo âu, mọi việc như ý, cuộc sống yên ổn. 

Sinh tháng Năm (Mang chứng chỉ thời), gia vận cơ bản, đạm bạc ít vui, tại hay vạ gió, bệnh tật hay sinh, ít được yên ổn, song hành động tự do, tinh thần thoải mái.

Sinh tháng Sáu (Tiểu thử chỉ thời), ngày hè nóng nực, tỉnh tỉnh dị thường, vận mệnh đa nạn, tuy có chí khí, cầu lộc ít thu, cuộc

đời bình thường.

Sinh tháng Bảy (Lập thu chi thời), mưu sự không thành, uổng công vô ích, làm việc không như ý, buồn bã khổ sở.

Sinh tháng Tám (Bạch lộ chi thời), bản tính thông minh, xuất khẩu thành thơ, quyền binh nắm giữ, có điều bất bình, tinh thiên tự trọng, đôi khi bất hòa, thận trọng hành động, tuổi già vui mừng.

Sinh tháng Chín (Hàn lộ chi thời), cương nghị quả cảm, hăng hái vươn lên, có công lớn dời non lấp biển , tinh quả kiên cường, dễ nhầm lẫn việc. _

Sinh tháng Mười (Lập đông chi thời), sóng gió trùng trùng, danh lợi đa nạn, cần cù gian khổ, không được như ý, có đức giúp người nhưng không có cơ hội thành đạt.

Sinh tháng Mười Một (Đại tuyệt  chi thời), thức khuya dậy sớm, vất vả khó nhọc, làm việc ít thành, đãi ngộ không xứng, buồn bã nảy sinh, suốt đời khốn khổ, tinh thần không yên, tuy được dùng, ít cơ tiến lên.

Sinh tháng Mười Hai (Tiểu hàn chi thời), uy như mãnh hổ, cả đời thuận lợi, thanh nhàn lâu dài, gia vận vinh xương, phúc thọ dài lâu, danh thành công đạt, vạn sự cát tường.

Nghề nghiệp thích hợp nhất đối với họ là: vệ sinh, bác sỹ, luật sư.

những mẫu tượng chó đẹp năm Mẫu Tuất 2018
Những mẫu tượng chó đẹp năm Mẫu Tuất 2018

Tuổi tuất ứng với ngũ hành tương sinh như thế nào? 

Năm Sinh Mạng
1994 Giáp Tuất Hỏa
1982 Nhâm Tuất Thủy
1970 Canh Tuất Kim
1958 Mậu Tuất Mộc
1946 Bính Tuất Thổ
  1. Người tuổi Tuất mạng Kim

Họ là những người thẳng thắng, thông minh, hoạt bát dễ tiếp cận được nhiều quý nhân, nên chắc sẽ được giúp đỡ. Trong công việc tuy người tuổi Tuất mạng Kim là một người bảo thủ nhưng lại rất cẩn thận và một khi đã làm việc là không chừa đường lui. Họ rất sợ thế giới yên lặng giữa hai người.

Về phương diện tình cảm, một khi người tuổi Tuất mạng Kim đã có cảm tình với ai đó chắc chắn họ sẽ là người chủ động tấn công không cần đợi người khác mở lời trước.

Màu may mắn: Màu vàng, cà phê, trắng

Số may mắn: 5, 10

Ngày tốt: Thứ 4

Phong thủy tốt: tầng thứ 5 tinh từ mặt đất lên

Mẫu tượng chó gốm sứ Bát Tràng màu vàng
Mẫu tượng chó gốm sứ Bát Tràng màu vàng
  1. Người tuổi Tuất mạng Mộc

Người tuổi Tuất mạng Mộc là người có tâm tư hiền lành, tuy nhiên họ rất nghiêm khắc với bản thân của mình. Trong công việc họ luôn có đầy đủ tinh thần để phấn đấu nhưng lại hay thiếu ý trí, làm việc gì lúc nào cũng lo sợ không thành công.

Về duyên phận họ có một tâm tư khá sâu sắc. Nhìn chung họ là người hòa hoãn và tự lập.

Màu may mắn: Màu đen, xanh, lục

Số may mắn: 1, 6

Ngày tốt: Thứ 4

Phong thủy tốt: Tầng thứ 5 tính từ mặt đất trở lên.

Tượng chó gốm Bát Tràng màu đen dễ thương
Tượng chó gốm Bát Tràng màu đen dễ thương
  1. Người tuổi Tuất mạng Thủy

Thiện ác phân minh từ những từ để nói lên tính cách cũng như khí chất của người tuổi Tuất mạng Thổ. Họ lúc nào cũng muốn làm việc nhưng luôn luôn làm việc thiếu quyết đoán, họ rất sợ phải đối phó với những người ngưỡng mộ mình.

Họ là người rất trọng tình cảm nhưng lại quá đa nghi. Tâm địa hiền lành nên về tình cảm họ rất được đối phương yêu mến và trân trọng.

Nhìn chung người tuổi Tuất mạng Thủy là người suốt đời làm việc thiện, vì thế họ luôn được quý nhân nâng đỡ, chuyên gì cũng được như ý.

Màu may mắn: Vàng, trắng, lam, đen

Số may mắn: 4, 9

Ngày tốt: Thứ 4

Phong thủy tốt: Tầng thứ 2 tính từ mặt đất trở lên

Tượng chó dất Bát Tràng màu xanh
Tượng chó dất Bát Tràng màu xanh
  1. Người tuổi Tuất mạng Hỏa

Người tuổi Tuất mạng Hỏa họ rất sợ phí khoảng thời gian quý báu của mình. Họ có lòng ham muốn mạnh mẽ, là một người quyết đoán cẩn trọng. Lúc nào cũng mong muốn mọi việc thành công nhưng lại khá lười biếng, nói nhiều làm lại ít.

Nhìn chung người tuổi Tuất mạng Hỏa là người giàu sức sống, là người nhanh mồm nhanh miệng thân nhàn nhưng tâm không bao giờ nhàn, là người có mưu trí quyền bính.

Màu may mắn: xanh, lục, đỏ, chanh, tím

Số may mắn: 3, 8, 2, 7

Ngày tốt: Thứ 4

Phong thủy tốt: Tầng thứ 7 tính từ mặt đất trở lên.

  1. Người tuổi Tuất mạng Thổ

Người tuổi Tuất mạng Thổ rất giữ chữ tín, biết báo đáp ân nghĩa đặc biệt là luôn truy cầu sự hoàn mỹ, là người hào sảng, hòa thuận và rất thích tự lập.

Họ có một nhược điểm lớn nhất là nóng nảy, quá thẳng tính, điều này làm họ gặp rất nhiều trở ngại trong cuộc sống. Nỗi sợ lớn nhất đối với họ là không có việc làm.

Màu may mắn: đỏ, chanh và cà phê

Số may mắn: 2, 7

Ngày tốt: Thứ 4

Phong thủy tốt: Tầng thứ 2 tính từ mặt đất trở lên

Phong Thủy của người tuổi Tuất

Năm sinh Hướng tài vị
Giáp Tuất Tây Bắc
Bính Tuất chính Đông
Mậu Tuất chính Nam
Canh Tuất Tây Bắc
Nhâm Tuất chính Bắc

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ