Tượng Phong Thủy Bát Tràng, Tượng Thờ Thu Giữ Tiền Tài

Ý nghĩa Tượng cóc Phong Thủy Bát Tràng

 Chúng ta thường tin vào phong thủy học và luôn có một ý muốn sở hữu những vât phẩm phong thủy có khả năng đem lại may mắn, cải thiện con đường công danh sự nghiệp, thu giữ tiền tài…..

 

Tượng thờ thu giữ tiền tài hay Ý nghĩa Tượng cóc Phong Thủy Bát Tràng chính là

 Mục đích khi chúng ta tìm đến các đồ vật phong thủy, vật phẩm phong thủy như Tượng cóc phong thủy chẳng hạn chỉ là để thay đổi, kiểm soát được các luồng khí âm dương trong nhà, điều này rất quan trọng, nó khiến cuộc sống của các thành viên được cải thiện rõ rệt.

Tượng cóc, bao đời nay luôn được tin tưởng và cho là món vật phẩm phong thủy nên có nhất trong các vật phẩm phong thủy dùng để cải thiện tiền tài và vận may, chiêu dụ tài lộc, mang điềm lành đến cho gia chủ. Tượng cóc phong thủy còn được gọi là cóc tài lộc, hay Thiềm Thừ... là hiện thân, biểu tượng của những điềm may mắn. Vì vậy người ta thường chọn cóc tài lộc phong thủy để chiêu dụ vận may như : đặt tượng cóc phong thủy Bát Tràng trong nhà, treo tranh cóc phong thủy trong nhà, đeo vòng tay hay nhẫn hình cóc phong thủy.  

Vị trí đặt tượng cóc phong thủy ở đâu ?

Thiềm thừ là loài thông nhân tính, vì vậy khi nhìn thấy gia chủ đầu tiên, nó sẽ phù hộ và theo người đó, vậy nên việc đặt tượng cóc phong thủy rất cần được chú trọng.

tượng gốm sứ bát tràng
tượng gốm sứ bát tràng

Tốt nhất nên đặt tượng cóc phong thủy ở phòng khách, hướng chéo với cửa chính và quay tượng cóc phong thủy vào trong nhà, hoặc có thể đặt tượng cóc phong thủy bên trong tủ trưng bày hoặc dưới gầm bàn đều được nhưng phải là phòng khách. Không nên đặt tượng cóc phong thủy tại nhà bếp, phòng ngủ, hành lang hay gần nhà vệ sinh, điều này sẽ khiến tác dụng ngược hoàn toàn, không những không đem lại may mắn còn tạo ra các tác động dụng phụ không mong muốn : thu hút vận rủi, tàn phá nguồn năng lượng tốt đẹp trong nhà. Chọn tượng cóc phong thủy tốt nhất nên chọn tượng bằng sứ, hoặc bằng đồng, tránh chọn tượng cóc thủy tinh ….

Ngoài tượng cóc phong thủy ra thì nên chọn tượng phong thủy nào nữa ? 

Vật phẩm phong thủy, nhất là các tượng thờ phong thủy luôn trở thành món vật quý đối với chúng ta, thậm chí có nhiều người bỏ ra một số tiền rất lớn để sở hữu những miếng thạch phong thủy, tượng cóc phong thủy chỉ vì nó có khả năng cải thiện vận may.

Bên cạnh tượng cóc phong thủy, người Việt còn tìm đến những tượng thờ thần linh , trong đó tượng Bộ Tam Đa, tượng Phật Di Lặc, tượng Đạt Ma, và cả tượng các chép vượt vũ môn.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào hòan cảnh, không gian trưng bày, tùy thuộc vào mạng thì mỗi người sẽ được một vị thần phù hộ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa và cách chọn tượng thờ, vật phẩm thờ phong thủy như thế nào để có thể hái ra tài lộc? con đường công danh sự nghiệp, cả cuộc sống và tình cảm luôn gặp được nhiều may mắn? chúng ta có thể chia ra làm 3 loại : vật dụng đồ dùng phong thủy, tượng thờ phong thủy, tượng trưng bày phong thủy. 

Tượng Đạt Ma Bát Tràng

Vật dụng đồ dùng phong thủy

Đây là những vật phẩm phong thủy vừa có công năng sử dụng lại vừa có khả năng phát huy tác dụng phong thủy.

Hũ gạo tài lộc – hũ gạo hút tiền tài.

Gạo chính là lương thực chính của con người, chúng  ta đều biết, và cái này trở thành lí lẽ, trở thành sự thật hiển nhiên mà không cần phải chứng minh : gạo quyết định đến sự sống và sức khỏe cũng như vấn đề no hay đói.

Trong nhà, vị trí đặt để hũ gạo rất quan trọng, đó là một trong những yếu tố quyết định đến phong thủy tài lộc, thịnh vượng hay suy tàn, ăn ngon mặc đẹp hay không một phần cũng nhờ ” hũ gạo phong thủy”.  Đặt hũ gạo phong thủy trong nhà sẽ mang “tiền vào như nước “. Bên cạnh đó, với chất liệu gốm sứ thủ công truyền thống của Bát Tràng, cộng với thiết kế họa tiết độc đáo, chữ thư pháp Tài Lộc trên hũ gạo phong thủy với mong muốn ” lúc nào tài lộc cũng đủ đầy, cuộc sống luôn sung túc, tiền và may mắn hiện diện, lan tỏa trong mọi ngóc ngách của ngôi nhà”. Chính vì vậy, những hũ gạo tài lộc là món vật phẩm được các bà nội trợ săn lùng ráo riết.

Vò ngâm rượu gốm sứ 

Vò ngâm rượu Bát Tràng cũng là một trong các vật phẩm vật dụng đồ dùng phong thủy. Vô tửu bất thành lễ đã trở thành điều tất yếu trong cuộc sống của người Việt. rượu và trà trở thành những thứ không thể nào thiếu đi trong các nghi lễ, trong các dịp quan trọng của cuộc đời mỗi người : đầy tháng, thôi nôi, sinh nhật, trưởng thành, tân gia, cưới xin, ma chay, đám giỗ….. Việc đặt để hũ ngâm rượu gốm sứ trong nhà mang đến sự bình yên, lúc nào cũng có sẵn, đó là cuộc sống mà con người ta muốn hướng đến : tiền tài sẵn dư dã, may mắn sẵn sàng bên cạnh…..

Những chiếc bình ( vò) ngâm rượu gốm sứ thủ công Bát Tràng được kết hợp với nhiều họa tiết trang trí ý nghĩa, mỗi một chiếc vò bên cạnh may mắn tiền tài thì mang một ý nghĩa khác nhau như : tinh thần luôn lạc quan, tương lai tươi sáng, ta  ở hiền ắt sẽ gặp lành……..

Tượng thờ Phong Thủy 

Trong phong thủy, vật phẩm phong thủy bên cạnh đồ dùng phong thủy thì đa phần người ta tìm đến các loại tượng thờ Phong Thủy : đặt để ở những nơi linh thiêng, sạch sẽ trong ngôi nhà sẽ thu hút được tiền tài vận may đến cho gia chủ.

Tượng thờ Phong Thủy rất đa dạng, cũng mang nhiều ý nghĩa tâm linh khác nhau. phù hợp cho từng nhu cầu của người thờ. Mỗi một vị “thần tượng thờ ” đều đem lại những điềm tốt lành cho gia chủ, nếu chúng ta tuân thủ những quy tắc thờ tượng cũng như lựa chọn được bộ tượng thờ phù hợp.

1 Tượng thờ Tam Đa 

Tam đa là bộ tượng 3 vị thần Phúc Lộc Thọ tượng trưng cho 3 lý tưởng trong cuộc sống mà con người hướng tới : tiền tài dồi dào, tu nhân tích đức làm điều phúc hậu cho con cháu, sức khỏe dồi dào ” thọ tỷ Nam Sơn”. Ba vị Phúc Lộc Thọ đều là những người tài cao đức trọng, có cuộc sống đáng mơ ước của bao người. Vì vậy, thờ Tam Đa, đặt tượng Tam Đa trong nhà tượng trưng cho mong ước ” muốn có cuộc sống như ông”. Tương truyền rằng, Tam Đa rất linh thiêng, nên thường được đặt trong không gian tâm linh tại phòng khách hay phòng trưng bày . Tượng Tam đa có nhiều loại :

tượng tam đa Mini

tượng tam Đa men xanh Ngọc

tượng tam đa 70

Mỗi một bộ tượng tam đa đều mang những nét đặc sắc và tinh tế khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu và không gian của từng ngôi nhà. 

2.Tượng Phật Di Lặc 

Phật Di Lặc vị phật đời thứ 28 sau Thích Ca Mâu Ni Phật – là một vị Phật hiện thân của cái thiện, của sự vui vẻ và cuộc sống luôn được xoay quanh nụ cười. Điều này có thể thấy rõ qua hình tượng của Ngài : bụng phệ, không mặc áo, ngồi một dáng ngồi rất thoải mái, mặc kệ sự đời, miệng nở nụ cười tươi, khuôn mặt phúc hậu.  Phật Di Lặc trong nhà là sự hiện diện của biểu tượng may mắn.

Tượng Phật di lặc là hiện thân của sự may mắn trong chính ngôi nhà, Ngài sẽ phù hộ và độ trì cho các thành viên trong gia đình.  Hiện nay, tượng Phật Di Lặc được thờ cúng rất nhiều tại gia , tại chùa, và ở các công ty – nơi kinh doanh cần sự may mắn và chở che bên cạnh bàn thờ Thần Tài Thổ Địa.

Tượng phong thủy trong trưng bày 

Bên cạnh vật phẩm đồ dùng phong thủy, tượng thờ phong thủy thì tượng phong thủy trưng bày hay còn được gọi là : vât phẩm phong thủy trang trí vừa có tác dụng làm đẹp cho không gian của ngôi nhà vừa có tác dụng phong thủy lan tỏa.  

Tượng cá chép phong thủy ( cá chép vượt Vũ Môn)

Tượng cá chép vượt Vũ Môn là một trong những bức tượng phong thủy trang trí được lòng mọi người, vừa đep lại mang ý nghĩa sâu sắc. Tượng cá chép tượng trưng cho một sức mạnh, lòng dũng cảm và ý chí kiên cường vượt qua mọi khó khăn gian khổ của cuộc sống cũng giống như sự nhỏ bé yếu ớt của loài cá chép nhưng cuối cùng cũng vượt qua thác Vũ Môn mà hóa thành Rồng – loài nắm giữ sức mạnh và địa vị lớn nhất trong tứ linh của đất trời.

Tượng cá được trưng bày ở phòng khách hay phòng làm việc với mong muốn đem lại nguồn động lực, động viên bản thân kiên trì và cố gắng sẽ thành công và vượt qua mọi khó khăn gian khổ.

Bộ đôi cá chép và tượng cóc phong thủy thường đi cùng nhau

Bình hoa trang trí phong thủy 

Ngoài tượng trang trí phong thủy, bình hoa phong thủy cũng là vật phẩm nên có trong không gian của gia đình bạn vì : vừa đem lại vẻ đẹp cho ngôi nhà, vừa tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp  của gia chủ lại có tác dụng phong thủy tiền tài vận may.

Bình hoa tỳ bà 

Có thể khẳng định trong bất cứ một gia đình người Việt nào, bình hoa, lọ hoa là điều không thể thiếu, hiếm rất hiếm có một gia đình nào trong nhà lại không có một bình hoa ( đó có thể là bình hoa trang trí, bình hoa thờ cúng….)

Bình hoa tượng trưng cho bình an và hạnh phúc. Bình hoa Tỳ Bà không chỉ đơn giản là một chiếc bình hoa thông thường, nó là sự kết hợp của kiểu dáng của một chiếc bình hoa  và hình hài của một chiếc đàn tỳ bà. Mà chúng ta đều biết, đàn tỳ bà mang ý nghĩa của một mối lương duyên hoàn hảo. Vì vậy, ngoài cầu may mắn. cầu bình an, cầu sự nghiệp và tiền tài thì hạnh phúc chính là những điều chúng ta hướng tới. Hạnh phúc chính là nền tảng của gia đình, và gia đình chính là nền tảng của xã hội. Tỳ Bà có 2 loại : Tỳ bà băng lam bách điểu và tỳ bà phú quý cát tường 

 

Có thờ có Thiêng, có kiêng có lành là câu nói ăn sâu vào tâm trí của người Việt và nó được chứng minh rõ ràng qua đức tin thờ Phật, thờ Chúa, thờ các vị thần linh và ông bà tổ tiên của chúng ta. Vì vậy, tác dụng phong thủy ẩn chứa bên trong các vật phẩm phong thủy ắt hẳn sẽ khiến cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp và may mắn hơn nếu sở hữu được chúng.

Video Bình hoa Tỳ Bà Băng Lam Bách Điểu tại Không Gian Gốm Bát Tràng 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ