Tượng Phật Bát Tràng là gì ? mua tượng Phật Bát Tràng ở đâu uy tin ?

Thờ phụng Phật là hình ảnh quen thuộc trong những gia đình Việt. Trên những bàn thờ uy nghiêm không thể thiếu những tượng Phật đẹp được chế tác công phu tinh xảo.

Tượng Phật được chế tác bằng nhiều chất liệu khác nhau như gốm sư, gỗ, nhựa, kim loại…Trong đó tượng Phật Bát Tràng được nhiều người ưa chuộng.

Tượng Phật Bát Tràng là gì?

Tượng Phật Bát Tràng là những mẫu tượng Phật được sản xuất từ làng gốm Bát Tràng nổi tiểng. Đây là những sản phẩm chất lượng, được chế tác từ những người thợ gốm có tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm.

Tượng gốm Phúc- Lộc Thọ Bát Tràng

Ngoài ra, những người làm tượng Phật Bát Tràng còn là những người có kiến thức và sự am hiểu sâu rộng về Phật giáo. Chính vì thế, những sản phẩm tượng làm ra có độ sắc nét, thể hiện sắc thái riêng của từng vị Phật.

Cách bài trí tượng Phật Bát Tràng đúng cách

Trong việc thờ Phật tại gia, cần nắm rõ những hiểu biết nhất định khi lập bàn thờ Phật như: chọn vị trí và hướng lập bàn thờ, chọn tượng và bố trí tượng đúng cách, cách vệ sinh lau chùi bàn thờ đúng cách.

Bài trí tượng Phật là việc làm quan trọng trong thờ Phật

Hướng đặt tượng Phật là rất quan trọng trong việc thờ cúng Phật tại gia. Thông thường tượng Phật được đặt ở phòng khách, hoặc được đặt trong một phòng riêng biệt, bàn thờ hướng ra cửa chính. Tượng hai bên nên tránh cửa đi và hành lang để tránh xung khí. Nếu đặt trúng vị trí xung khí sẽ khiến tình cảm vợ chồng sứt mẻ, sức khỏe gia chủ suy yếu, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở.

Tượng Phật nên đặt trên kệ cao và lót giấy đỏ phía dưới tượng. Trước khi đặt tượng Phật lên bàn thờ, tượng Phật cần được vệ sinh lau chùi sạch sẽ. Bạn có thể dùng rượu, nước bưởi để vệ sinh tượng.

Nên chọn đồ cúng nào phù hợp với tượng Phật Bát Tràng

Để bàn thờ thêm sự trang nghiêm, linh thiêng bạn nên chọn bộ đồ cúng Bát Tràng sử dụng cho bàn thờ Phật Bát Tràng. Sự động bộ trong chất liệu giữa tượng Phật và đồ cúng giúp không gian thờ cúng uy nghiêm hơn, thể hiện lòng tôn kính đối với Chư Phật Thần Linh. Từ đó, mang lại hiểu quả trong việc thờ phụng trong mỗi gia đình.

Bộ đồ cúng Bát Tràng men lam giúp bàn thờ nghiêm trang hơn

Bộ đồ cúng Bát Tràng là những sản phẩm được sản xuất thủ công, với chất liệu sứ chất lượng. Nghệ thuật trang trí đồ cúng Bát Tràng mang dấu ấn, phong cách của vật dụng thờ cúng truyền thống dân gian, thể hiện văn hóa tín ngưỡng Phật giáo của người Việt xưa.

Mua tượng Phật Bát Tràng ở đâu uy tín chất lượng

Ngày nay, có hàng trăm cơ sở bán tượng Phật Bát Tràng. Để mua tượng Phật Bát Tràng không khó, tuy nhiên để tìm mua đúng sản phẩm, đúng chất lượng, giá cả phải chăng mới là vấn đề nan giải. Cách tốt nhất để mua tượng Phật Bát Tràng là bạn nên chọn một đơn vị uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng để ma sản phẩm.

Bộ tượng Tam Đa Bát Tràng men xanh tại showrom Không Gian Gốm

Nếu việc tìm mua tượng Phật Bát Tràng đối với bạn khó khăn, bạn có thể đến các showrom của Không Gian Gốm. Đây là địa chỉ bán tượng Phật Bát Tràng uy tín, nhận được sự tín nhiệm từ người tiêu dùng trong nhiều năm qua.

Tại đây, có hàng trăm mẫu mã sản phẩm để bạn lựa chọn với giá cả cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Tất cả sản phẩm tượng Phật Bát Tràng tại Không Gian Gốm đều được sản xuất từ những người thợ gốm lâu năm tại làng gốm Bát Tràng nổi tiếng. Bên cạnh đó, đến đây bạn còn được tư vấn chi tiết cách thờ phụng, bài trí bàn thờ tại gia đúng cách.

♦ Dù cuộc sống hiện đại đến đâu đi chăng nữa, truyền thống thờ Phật là hoạt động gắn liền với cuộc sống thường nhật của nhiều gia đình Việt. Cách bài trí bàn thờ và chọn tượng Phật là điều tối quan trọng trong khi thờ phụng Chư Phật.

♦ Vì thế, để việc thờ cúng đạt hiệu quả như mong muốn bạn cần thực hiện đúng cách và xuất phát từ lòng thành kính. Hy vọng những chia sẽ trên, sẽ giúp bạn có thể chọn tượng Phật đẹp, chất lượng và bài trí bàn thờ Phật đúng cách. Để giúp gia đình được bình an, những thỉnh cầu trở thành hiện thực.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ