Chọn mua tượng Phật Đản Sanh gốm sứ – Tượng Phật đẹp giá tốt TpHCM

Lễ Phật Đản Sanh là ngày lễ mừng ngày Đức Phật ra đời; đây cũng là ngày Ngài bắt đầu thị hiện ở thế gian này để giáo hóa chúng sinh. Tượng Phật Đản Sanh gốm sứ là một trong những hình tượng rất quen thuộc trong đại lễ Phật Đản; là một trong những đồ lễ không thể thiếu khi thực hiện nghi thức tắm Phật trong đại lễ. Cùng Đồ Thờ Bát Tràng tìm hiểu ý nghĩa; thời gian lễ Phật Đản Sanh; cũng như cách chọn mua tượng Phật Đản Sanh trong bài chia sẻ sau đây.

Chọn mua tượng Phật Đản Sanh gốm sứ - Tượng Phật đẹp giá tốt TpHCM
Chọn mua tượng Phật Đản Sanh gốm sứ – Tượng Phật đẹp giá tốt TpHCM

Ý nghĩa của ngày lễ Đản Sanh

Lễ Phật Đản Sanh là ngày lễ trọng đại được tổ chức hàng năm để kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời. Ngày Phật Đản là một trong ba ngày lễ lớn trong năm của đạo Phật (Phật Đản; Vu lan; Thành đạo). Đức Phật Thích Ca Mâu Ni xuất thân là Thái tử Tất Đạt Đa; thuộc dòng họ Cồ Đàm, vương tộc Thích Ca. 

Vào ngày lễ này; Phật tử thường vinh danh Tam bảo: Phật, Pháp, Tăng (qua các hình thức như dâng cúng; tặng hoa; đến nghe thuyết giảng) và thực hành ăn chay và giữ Ngũ giới; thực hành bố thí và làm việc từ thiện; tặng quà, tiền cho những người yếu kém trong cộng đồng.

Bộ Chậu Tắm Phật Đản Sanh Lưu Ly Để Bàn (kèm đế, gáo tắm phật)
Bộ Chậu Tắm Phật Đản Sanh Lưu Ly Để Bàn (kèm đế, gáo tắm phật)

Theo truyền thống Đại lễ Phật đản ở Việt Nam hằng năm được Phật giáo tổ chức trang trọng, thành kính. Giáo hội các tỉnh thành và các chùa, tịnh xá thường tổ chức các hoạt động để mừng ngày đại lễ như: làm lễ đài để tổ chức chương trình văn nghệ; diễu hành xe hoa; thả đèn hoa đăng trên sông; thuyết giảng về Phật pháp; nghi thức tắm Phật;… Để những người con Phật tưởng nhớ kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời. Cũng là ngày mà Người đã mang ánh sáng chân lý soi rọi vào cuộc sống; xóa tan những nỗi khổ niềm đau.

Lễ Phật Đản Sanh là ngày nào? Ngày 8 hay 14 tháng 4 âm lịch?

Sự kiện Đức Phật Đản Sanh, đắc đạo và trở thành Đấng Giác Ngộ toàn năng đã trở thành một dấu son trong lịch sử Phật giáo nhân loại. Hiện nay; trong kinh điển có những điểm khác biệt nhất định về ngày đản sanh cũng như về những mốc thời gian khác trong cuộc đời Đức Phật; nhưng tựu trung lại đều thể hiện tương đối đầy đủ và cụ thể về bốn sự kiện trên.

Từ xưa, người ta vẫn thường coi “Tháng tư ngày tám” tức ngày 08 – 04 âm lịch là ngày Đức Phật hiển thế. Trước những năm 1959; các nước Đông Á thường tổ chức ngày lễ Phật Đản Sanh vào ngày này. Tuy nhiên Đại hội Phật giáo Thế giới năm 1960 (họp ở Phnompenh; Campuchia) đã thống nhất lấy ngày 15 – 04 theo lịch mặt trăng làm ngày kỷ niệm Đức Phật đản sinh cho Phật tử toàn thế giới.

Tượng Phật Đản Sanh gốm sứ
Tượng Phật Đản Sanh gốm sứ

Các kinh sách Phật giáo không ghi rõ ngày sinh của Đức Phật Thích ca; mà chỉ chép lại Đức Phật đản sinh trong một ngày trăng tròn tháng Vesaka theo lịch Ấn Độ. Chiếu theo lịch mặt trăng thì đó chính là tháng tư âm lịch; và theo lịch Ấn cổ, ngày trăng tròn chính là ngày mùng 8. Như vậy, ngày 08 – 04 theo lịch Ấn Độ cổ cũng chính là ngày rằm tháng tư theo lịch mặt trăng; hay âm lịch như chúng ta vẫn gọi.

Từ năm 1999, ngày lễ Phật Đản 15 – 04 (âm lịch) đã được Liên Hiệp Quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa tâm linh thế giới. Lễ Phật Đản là một trong ba lễ cấu thành Lễ Tam hợp mà Liên Hiệp Quốc gọi là Vesak (lễ Phật Đản sinh; lễ Phật thành đạo và lễ Phật nhập Niết bàn).

Tượng Phật Đản Sanh gốm sứ
Tượng Phật Đản Sanh gốm sứ

Những vật phẩm thờ cần thiết trong ngày lễ Đản Sanh

Sự ra đời của Phật Đản Sanh mang ý nghĩa: “Sự giác ngộ nằm ngay ở cuộc đời của mỗi con người”. Nhờ nhất tâm tu thành mà thành chánh quả. Sự ra đời của Ngài cũng là sự xuất hiện của một đấng cứu thế. Vì thế, mỗi năm vào ngày Phật Đản; Phật tử đều tổ chức đại lễ linh đình để tỏ lòng thành kính với Ngài. Ngày lễ Phật đản sanh càng đến gần chúng ta càng thấy xuất hiện nhiều vật phẩm phong thủy thờ cúng khác nhau. 

Tượng Phật Đản Sanh gốm sứ

Như mọi tín đồ của Phật Giáo đều biết; tượng Phật đản sanh mang ý nghĩa vô cùng cao quý và quan trọng. Ngài là người thiết lập nên xã hội bình đẳng và đem lại hòa bình cho nhân loại. Tượng Đức Phật Đản Sanh là vật phẩm thờ cúng phong thủy thể hiện hình tướng khi Ngài vừa mới sinh ra ở vườn Lâm; Ngài đã bước đi 7 bước, có 7 đóa sen dưới chân nâng gót chân Ngài. Khi bước 7 bước, một tay Ngài chỉ lên trời, 1 tay ngài chỉ xuống đất, dõng dạc cất cao tiếng Sư tử hống “Thiên Thượng Thiên Hạ Duy Ngã Độc Tôn – Nhất thiết Thế gian, sinh lão bệnh tử”.

Tượng Phật Đản Sanh gốm sứ
Tượng Phật Đản Sanh gốm sứ

Tượng Phật đản sanh làm bằng gốm sứ là vật phẩm không thể thiếu trong ngày lễ này. Gốm sứ cũng là một trong những nguyên liệu được sử dụng rất phổ biến để đúc tượng hoặc làm đồ thờ; đồ phong thuỷ; tâm linh. Theo thời gian, gốm sứ vẫn chứng minh được giá trị nổi trội của mình bởi tính bền bỉ và vẻ đẹp vĩnh hằng. 

Nét đẹp của những bức tượng Phật Đản Sanh làm từ gốm sứ thể hiện ở độ sáng bóng của nước men và nét tinh xảo trong từng đường nét thủ công của sản phẩm. Những gia đình Phật tử đều rất ưa chuộng bởi sản phẩm mang sức hút kỳ lạ. 

Chậu tắm Phật

Bên cạnh Tượng Phật Đản Sanh thì chậu tắm Phật cũng là vật phẩm thờ thường thấy trong ngày lễ 15 – 04 âm lịch. Theo truyền thuyết Phật Giáo kể lại rằng; khi Đức Phật được sinh ra, từ trên trời có chín con rồng hạ thế. Từ chín con rồng là chín dòng nước nóng lạnh để tắm rửa cho Đức Phật. Cũng vì lẽ đó mà đến ngày nay; Phật tử muôn nơi, đặc biệt là các nước phương Đông vẫn duy trì nghi thức tắm Phật trong Đại lễ Phật Đản. Chậu tắm Phật Đản Sanh ra đời vừa để tái hiện lại hình ảnh chín con rồng phun nước tắm cho Phật. Vừa để giúp Phật tử muôn phương có thể dễ dàng thực hiện nghi lễ này tại nhà khi không có điều kiện tham gia đại lễ tại chùa.

Chậu tắm Phật
Chậu tắm Phật

Chậu tắm Phật Đản Sanh ngày nay thường được làm bằng chất liệu gốm sứ. Với chất liệu gốm sứ cao cấp; chậu tắm Phật Đản Sanh vừa đẹp, vừa bền mà lại có độ tinh xảo cao hơn cả so với những loại chất liệu khác. Bên cạnh đó chậu tắm Phật gốm sứ được làm thủ công từ những nguyên liệu tự nhiên; tinh hoa của đất trời. Quá trình chế tác cũng phải trải qua nhiều công đoạn kỹ lưỡng như phơi sương, nung nấu cho nên hội tụ đủ ngũ hành tương trợ Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ; gia trị tâm linh rất cao. Sản phẩm sở hữu nhiều mẫu mã; hình dáng; kích thước; bố cục.

Nơi mua tượng Phật Đản Sanh uy tín TpHCM

Hy vọng qua những chia sẻ trên của Đồ Thờ Bát Tràng; mọi người đã phần nào hiểu thêm về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày lễ Đản Sanh; cũng như chọn mua được tượng Phật Đản Sanh gốm sứ thờ cúng phù hợp. Bên cạnh những vật dụng thờ; gia chủ cũng nên lưu ý rằng; việc thờ cúng quan trọng nhất vẫn là cái tâm và lòng thành kính của gia chủ. Khi thành tâm khấn vái thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến. Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa điểm cung cấp tượng Phật Đản Sanh uy tín; thì hãy ghé ngay đến một trong những chi nhánh của Đồ Thờ Bát Tràng.

Bộ Chậu Tắm Phật Đản Sanh Lưu Ly Để Bàn (kèm đế, gáo tắm phật)
Bộ Chậu Tắm Phật Đản Sanh Lưu Ly Để Bàn (kèm đế, gáo tắm phật)

Đồ Thờ Bát Tràng là đơn vị chuyên cung cấp các vật phẩm thờ cúng gốm sứ chất lượng và có giá thành xuất xưởng cạnh tranh nhất thị trường. Bên cạnh đó; khi đến đây khách hàng còn được tư vấn tận tình bởi đội ngũ nhân viên, chuyên gia trong lĩnh vực thờ cúng, phong thủy; giúp mọi người chọn lựa được những vật phẩm thờ ưng ý nhất. Mọi thắc mắc hay có câu hỏi về chủ đề thờ cúng Phật xin liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0938 309 713 hoặc trang web Dothobattrang.vn để được giải đáp nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ