Tượng Phật Đản Sanh – Tìm hiểu ý nghĩa và nơi mua tượng Phật tâm linh

Tượng Phật đản sanh mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng; Ngài là người đã thiết lập nên một xã hội bình đẳng và đem lại hòa bình cho toàn thể chúng sinh. Đức Phật hướng con người chúng ta thoát khỏi những khổ đau trầm luân trong sanh ly tử biệt. Để tường nhớ và kỷ niệm ngày vị cứu thế ra đời; người dân thường thờ cúng và thực hiện nghi lễ tắm Phật trong ngày lễ Phật Đản.

Tượng Phật Đản Sanh - Tìm hiểu ý nghĩa và nơi mua tượng Phật tâm linh
Tượng Phật Đản Sanh – Tìm hiểu ý nghĩa và nơi mua tượng Phật tâm linh

Nguồn gốc lịch sử của tượng Phật đản sanh

Sự kiện Đức Phật đản sinh; đắc đạo và trở thành Đấng Giác Ngộ toàn năng đã trở thành dấu son trong lịch sử văn hóa nhân loại. Theo tương truyền rằng; bà Ma Da tức công chúa của một nước láng giềng thời đó là phu nhân của vua Tịnh Phạn; nước Cà Tỳ La Lệ. Và khi có thai thì trở về quê mẹ để tiện việc sinh nở. Trên đường lúc dừng chân nghỉ ngơi tại vườn Lâm Tỳ Ni; hoàng hậu Mada đã hạ sinh một thái tử. 

Khi thái tử vừa chào đời thì có chín con rồng từ trên trời xuống phun hai dòng nước lạnh và nóng để tắm cho Ngài; lại có bách thần xuống trông nom săn sóc. Sau đó lúc đặt thái tử xuống đất thì Ngài đã bước bảy bước chân và dưới mỗi bước chân là một bông sen nở. Lúc đó; thái tử đưa tay lên trời và nói: “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn.”

Nguồn gốc lịch sử của tượng Phật đản sanh
Nguồn gốc lịch sử của tượng Phật đản sanh

Ý nghĩa về hình ảnh tượng Phật đản sanh

Khai mở tuệ giác

Con người sinh ra sẽ đều có Phật tánh; đều có trí tuệ nhưng đã bị chôn vùi. Sự xuất hiện của Đức Phật sẽ giúp cho cõi đời này được khai mở; cho chúng sinh được bài trừ tất cả các hắc ám vô minh.

Hướng dẫn chúng sinh tìm đến hạnh phúc

Bên cạnh giúp con người nhận ra được tâm tính tốt của bản thân mình; Đức Phật đản sanh ra đời giúp cho con người nhận diện được đâu là con đường hạnh phúc dành cho bản thân mình; đâu là con đường đau khổ và giá trị cao quý mà chúng ta nên biết trân trọng nó. Chính những điều Đức Phật chỉ dạy sẽ giúp cho mỗi người chúng ta trở nên tốt hơn ở cuộc sống hiện tai.

Hướng dẫn chúng sinh tìm đến thành công

Đức Phật giúp cho chúng sinh giác ngộ được cái tốt đẹp bản thân mình và từ đó gặt hái nhiều thành tựu huy hoàng. Giác ngộ chính là giác ngộ trong chính đời sống của chính mình; từ những sự thiện sự ác trong chính cuộc sống thường ngày. Trong đời sống của mỗi người; cho dù ta có là một kẻ tầm thường đến mức nào đi nữa thì cũng đều có khả năng giác ngộ. Một người đau khổ tột cùng cũng có thể vươn mình đi đến đời sống hạnh phúc và an lạc. 

Hàn gắn và nối kết

Đức Phật xuất hiện và giúp cho mọi người hàn gắn lại những sụp đổ. Khi con người đang bị cuốn vào một xã hội mất hướng; bị ép buộc nhìn vào người khác bằng con mắt không lương thiện; đi trên đôi chân của người khác; tạo nên những tư tưởng lừng khừng, tư duy thiếu suy nghĩ… Tượng Phật đản sanh thường được các gia đình trưng bày và thờ phượng để giúp mọi người luôn thuận hòa và an yên hạnh phúc cùng nhau.

Ý nghĩa về hình ảnh tượng Phật đản sanh
Ý nghĩa về hình ảnh tượng Phật đản sanh

Chọn mua tượng Phật đản sanh như thế nào?

Như mọi tín đồ của Phật Giáo đều biết; tượng Phật đản sanh mang ý nghĩa vô cùng cao quý và quan trọng. Vì thế khi lựa chọn tượng Phật mọi người phải kỹ lưỡng không được hời hợt. Điều tối kỵ là không được sử dụng tượng Phật bị sứt mẻ. Tiếp đến là kích thước tượng Phật phải phù hợp với diện tích không gian. Tượng Phật đản sanh ngày nay được chế tác với nhiều kiểu dáng và kích thước phù hợp cho nhiều không gian khác nhau. Gia chủ nên lưu ý; chọn tượng Phật quá lớn sẽ làm không gian thờ bí bách nhưng quá nhỏ cũng sẽ gây khó khăn trong việc tắm tượng, hành lễ.

Chọn mua tượng Phật đản sanh như thế nào?
Chọn mua tượng Phật

Về chất liệu; hiện nay trên thị trường tượng Phật đản sanh được bày bán với đa dạng mẫu mã; chất liệu; tùy vào nhu cầu, điều kiện mỗi gia đình mà sẽ có cách chọn mua và trưng bày không gian thờ cúng khác nhau. Trong đó tượng Phật được làm bằng chất liệu gốm sứ luôn là sự chọn hàng đầu được khách hàng ưu ái. 

Tượng Phật đản sanh làm bằng gốm sứ là vật phẩm không thể thiếu trong ngày lễ này. Gốm sứ cũng là một trong những nguyên liệu được sử dụng rất phổ biến để đúc tượng hoặc làm đồ thờ; đồ phong thuỷ; tâm linh. Theo thời gian; gốm sứ vẫn chứng minh được giá trị của mình bởi tính bền bỉ và vẻ đẹp vĩnh hằng.

Chọn mua tượng Phật đản sanh như thế nào?
Chọn mua tượng Phật

Nét đẹp của những bức tượng Phật Đản Sanh làm từ gốm sứ thể hiện ở độ sáng bóng của nước men và nét tinh xảo trong từng đường nét thủ công của sản phẩm. Bên cạnh đó; dòng sản phẩm này được làm từ nguyên liệu đất sét cao cấp tự nhiên; quá trình chế tác cũng trải qua nhiều yếu tố khác nhau giúp hội tụ ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mang giá trị tâm linh.

Nơi mua tượng Phật Đản Sanh uy tín TpHCM

Hy vọng qua những chia sẻ trên của Đồ Thờ Bát Tràng; mọi người đã phần nào hiểu thêm về nguồn gốc, nghĩa của tượng Phật Đản Sanh; cũng như chọn mua được tượng Phật Đản Sanh gốm sứ thờ cúng phù hợp. Việc thờ cúng quan trọng nhất vẫn là cái tâm của gia chủ. Khi thành tâm khấn vái thì mọi điều tốt đẹp sẽ đến. Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa điểm cung cấp tượng Phật Đản Sanh uy tín; thì hãy ghé ngay đến một trong những chi nhánh của Đồ Thờ Bát Tràng.

Nơi mua tượng Phật Đản Sanh uy tín TpHCM
Nơi mua tượng Phật Đản Sanh uy tín TpHCM

Đồ Thờ Bát Tràng là đơn vị chuyên cung cấp các vật phẩm thờ cúng gốm sứ chất lượng và có giá thành xuất xưởng cạnh tranh nhất thị trường. Bên cạnh đó; khi đến đây khách hàng còn được tư vấn tận tình bởi đội ngũ nhân viên, chuyên gia trong lĩnh vực thờ cúng, phong thủy; giúp mọi người chọn lựa được những vật phẩm thờ ưng ý nhất. Mọi thắc mắc hay có câu hỏi về chủ đề thờ cúng Phật xin liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0938 309 713 hoặc trang web Dothobattrang.vn để được giải đáp nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ