Tượng Phật nhỏ đẹp nên mua tượng phật nhỏ ở đâu ?

Trong tín ngưỡng phật giáo, thờ Phật là thể hiện lòng tôn kính đến các vị Chư Phật. Thờ Phật là cầu bình an, may mắn, tránh những chuyện tắc rối trong cuộc sống.

Vì thế, tượng Phật hiện diện khắp mọi nơi trong đời sống như: tại đền chùa, nhà ở, văn phòng, trên phương tiện vận chuyển hoặc mang theo bên người.

Trong nhiều khôn gian thờ phụng khác nhau cần những loại tượng có kính thước khác nhau. Vậy khi cần mua loại tượng nhỏ gọn thì nên chọn loại tượng nào? Và nên mua ở đâu uy tín chất lượng?

Loại tượng Phật nhỏ thường dùng thờ phụng ở đâu ?

Tượng Tam Đa hay tượng Thần Tài Thổ Địa với kích thước nhỏ được thờ cúng trong phần lớn gia đình, các công ty, cửa hàng kinh doanh ở Việt Nam. Theo tín ngưỡng, việc thờ tượng Phúc-Lộc-Thọ và Thần Tài-Thổ Địa sẽ mang lại hạnh phúc, may mắn thuận trong kinh doanh.

Bộ tượng Tam Đa Bát Tràng men xanh

Trên những phương tiện di chuyển như tàu, xe khách, xe hơi gia đình của đại đa số người Việt đều có tượng Phật nhỏ đặt trước xe. Việc đặt tượng Phật nhỏ trước xe mang ý nghĩa cầu sự bình an trên mỗi chuyến đi. Đây đã trở thành một tập quán trong văn hóa tín ngưỡng Phật giáo tại nước ta.

Tượng Phật nhỏ đặt trước xe

Tượng Phật nhỏ còn được đặt trên các bàn làm việc. Ngoài ra tượng Phật nhỏ còn được dùng để thờ phụng trong những ngôi nhà có diện tích nhỏ, không gian thờ cúng hạn chế.

Nên chọn tượng Phật nhỏ làm bằng chất liệu gì ?

Tượng phật nhỏ được chế tác bằng nhiều chất liệu khác nhau như: gốm, sứ, gỗ, kim loại, ngọc…Mỗi loại tượng đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, loại tượng Phật nhỏ được làm bằng sứ hay bằng ngọc là loại tượng được nhiều người lựa chọn nhất trên thị trường hiện nay.

Tượng Phật nhỏ chế tác bằng sứ:
Đây là loại tượng được nhiều người ưu chuộng vì những ưu điểm như: giá cả phải chăng, vừa túi tiền với đại đa số người Việt. Chất lượng đảm bảo, tính thẩm mỹ cao và bền với thời gian và thời tiết. Trong đó loại tượng Phật Bát Tràng với chất lượng vượt trội, được chế tác tinh xảo từ những người thợ lâu năm tại làng gốm Bát Tràng luôn được ưu tiên hàng đầu khi mua tượng Phật nhỏ.

Tượng gốm Bát Tràng Phúc- Lộc Thọ men xanh

Tượng Phật nhỏ được chế tắc bằng ngọc:
Đây là loại tượng có chất lượng cao cấp được làm từ những mảnh ngọc quý hoặc bán quý. Tượng được chế tác thủ công tinh xảo, công phu từ những người khắc tượng tay nghề cao. Loại ngọc thường được dùng để chế tác tượng Phật là thạch anh, serpentine, canxedon. Tượng ngọc thường được bọc bên ngoài bằng một khung thép vàng. Để thể hiện sự tôn tính với Chư Phật. Sản phẩm này thường được nhiều người sử dụng để đặt trên các phương tiện di chuyển để cầu sự may mắn trong mỗi chyến đi.

Tượng Phật được chế tác bằng ngọc

Nên mua tượng Phật nhỏ ở đâu ?

Loại tượng Phật nhỏ được bán ở nhiều nơi với nhiều chất lượng và giá cả khác nhau. Khi mua các loại tượng được chế tác bằng những chất liệu ít giá trị bạn có thể không cần lo ngại. Tuy nhiên, khi mua các loại tượng Phật nhỏ bằng gốm Bát Tràng hay tượng ngọc có giá trị hơn. Bạn cần lựa chọn đơn vị bán hàng uy tín trong ngành, để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Một số mẫu tượng Phật nhỏ tại Không Gian gốm

Để yên tâm khi mua tượng Phật nhỏ bạn có thể đến tham khảo tại hệ thống showrom của Không Gian Gốm. Đây là địa điểm uy tín được nhiều người tiêu dùng tìm đến khi mua các sản phẩm gốm sứ, các sản phẩn thờ cúng, phong thủy.
Hệ thống Showrom Không Gian Gốm:

Showroom 1: 21 Nguyễn Văn Linh – P. Tân Phong , Quận 7, Tp HCM

Showroom 2: 21 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình

Showroom 3: Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Showroom 4: 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Tp.HCM

Showroom 5: 27 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

Hotline: 0912 992 544

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ