Cửa hàng bán tượng tỳ hưu phong thủy đẹp tại Tphcm

tỳ hưu là gì? Mua tỳ hưu phong thủy đẹp tại tphcm ở đâu? tất tần tật về nhu cầu mua tượng tỳ hưu 

Tỳ hưu phong thủy đẹp, mua tượng tỳ hưu phong thủy chất liệu gốm sứ Bát Tràng bạn có thể liên lạc và tìm đến các cửa hàng chuyên đồ thờ cúng, chuyên tượng phong thủy tại tphcm. Dưới đây là gợi ý về các cửa hàng mà bạn có thể tìm kiếm được cho mình những mẫu tượng tỳ hưu phong thủy đẹp. Khi có nhu cầu tìm mua tượng phong thủy đẹp tại tphcm, ghi lại những địa chỉ sau đây 


Tỳ hưu phong thủy đẹp  tại Không Gian Gốm Bát Tràng  Số 21 Cộng Hòa, P04, Q Tân Bình, Tp.HCM   Số 6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú   Số 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Q.1  Số 21 Cộng Hòa, P04, Q Tân Bình, Tp.HCM


Tỳ hưu là gì ? Tỳ hưu phong thủy đem lại tài lộc may mắn như thế nào ?  

Tỳ hưu được cho là linh vật hàng đầu có khả năng thu hút tài lộc và cát khí vào cho gia chủ. Theo tương truyền, tỳ hưu là một mãnh thú nhưng tính tình lại hoàn toàn trái ngược, rất lương thiện và chỉ đều đem lại những điều tốt lành nhất. Tỳ hưu chỉ ăn vàng bạc châu báu mà không ăn những thứ khác, từ đó người ta tin rằng việc có trong nhà hoặc có cho riêng mình một con tỳ hưu có thể đem lại tài mệnh.

Tỳ hưu là con gì ? Thực chất Tỳ Hưu cũng như Kỳ Lân là một trong 9 con của Rồng ( con đực gọi là Tỳ và con cái gọi là Hưu). Về hình dạng Tỳ hưu có đầu Rồng, Thân Gấu và có vảy như Rồng, trên đầu có sừng và lưng có cánh. Tùy hưu có 2 hình dạng khác nhau và cũng có hai tên gọi khác nhau là Thiên Lộc và Tịch Tà.

Thiên Lộc là loại tỳ hưu có 2 sừng, dáng vẻ rất uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng trên đầu có 2 Sừng. Thức ăn chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc là Vàng, Bạc và Châu Báu. Ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu Thiên Lộc là bảo vệ của cải, mang lại sự giàu sang cho gia chủ.

Tịch Tà : Đây là loại Tỳ Hưu có miệng luôn há rộng vẻ ngoài luôn toát sự dữ tợn trên đầu có duy nhất 1 sừng trên đầu, bẩm sinh không có hậu môn, lại thích ăn vàng bạc mà không tiêu hóa, giống như “thần giữ của”, “thần tài” nên được mọi người trang trí trong nhà biểu thị ý nghĩa cầu tài lộc.

Có thể bạn muốn biết về truyền thuyết của Tỳ Hưu, nguyên nhân nào người ta lại tìm mua tượng Tỳ Hưu nhiều đến vậy, hãy cùng Không Gian Gốm khám phá truyền thuyết tỳ hưu nhé

Truyền thuyết về Tỳ Hưu, tỳ hưu là gì ?

Tương truyền về khả năng thu giữ tài lộc và là ” thần giữ của” của Tỳ Hưu bắt đầu từ thời Vua Minh Thái Tổ lập nghiệp, lúc này khó khăn về ngân khố bị cạn kiệt chưa tìm ra kế sách hay thì một đêm Vua nằm mơ thấy ” tỳ hưu xuất hiện”. Lúc này, Vua chỉ biết nằm mơ thấy có một vật đầu lân, mình Rồng xuất hiện ở khu vực phía trước cung điện và nuốt nhanh các thanh vàng bạc vào trong. Từ đó theo lời thầy phong thủy, khu vực đó là đất linh, Vua cho xây dựng cung tài và linh ứng với việc Vua bắt đầu lập nghiệp lớn. Từ đó về sau, tượng Tỳ Hưu được dùng với mục đích hiển thị sự linh thiêng và cầu mong may mắn. Ngoài ra còn một câu chuyện khác tương truyền về Tỳ Hưu khác nữa đó là câu chuyện Tỳ Hưu với Hòa Thân

Tỳ Hưu với Hòa Thân 

Hòa Thân là một nhân vật dưới một người trên triệu người ở thời Vua Càng Long với câu nói mà nhà nhà người người biết đến ” Những gì nhà Vua có, Hòa Thân đều sẽ có còn đối với những gì Hòa Thân có chưa chắc gì nhà Vua đã có”. Quan quân đã tá hỏa lúc tịch thu của cải nhà Hòa Thân và phát hiện của cải Nhà Hòa Thân gấp đến cả 10 lần ngân khố của nhà Vua. Lí do của điều này là vì Hòa Thân có hai vật trấn trạch được cất giấu trong hòn giả sơn trước nhà đó là con Tỳ Hưu và Chữ Phúc do chính tay Vua Khang Hy viết tặng. 

Khi đập vỡ hòn giả sơn, các quan mới phát hiện trong núi đá ấy có con Tỳ Hưu, mà con Tỳ Hưu của Hòa Thân to hơn Tỳ Hưu của vua. Ngọc để tạc con Tỳ Hưu của Hoà Thân là ngọc phỉ thúy xanh lý mát rượi, trong khi vua chỉ dám tạc bằng bạch ngọc. Bụng và mông con Tỳ Hưu của Hòa Thân to hơn bụng, mông con Tỳ Hưu của vua và như thế khiến Hòa Thân nhiều vàng bạc hơn vua. Và cũng bởi vì chính chữ Phúc do vua Khang Hy viết tặng nên không ai dám phạm thượng, vì vậy nhà Hòa Thân vẫn còn giữ lại được Phúc, thay vì bị tru di tam tộc thì chỉ mình Hòa Thân chịu tội. 

——–– góc quảng cáo—–

bạn có thể kết hợp với heo đất phúc lộc và tỳ hưu phong thủy trong nhà để trấn giữ tiền tài và của cải .


Tỳ hưu, tượng phong thủy con tỳ hưu thích hợp với tuổi nào ?

Có thể là bắt nguồn từ đó, những câu chuyện liên quan đến Tỳ Hưu được truyền đạt lại và được kiểm chứng qua nhiều giai đoạn, nhiều thế hệ và sự linh ứng của nó được mọi người tin tưởng. Hiện nay, cho dù là giới sành chơi hay không sành chơi, những người tìm đến tượng tỳ hưu phong thủy ngày càng nhiều, đặc biệt việc kiếm một con tỳ hưu đẹp có ý nghĩa phong thủy để đặt trong nhà hoặc đeo bên mình. Tỳ hưu phù hợp để làm linh vật trấn giữ tiền tài, bảo vệ gia sản cho gia chủ. Vậy nên hầu như tỳ hưu chẳng kén chọn , miễn chúng ta có thể lựa chọn được một con tỳ hưu phù hợp với mình là được. Nhưng mà tốt nhất bạn nên lưu ý 

♦   Những người cầm tinh Tuất, Dần, Mão đều không thích hợp để đeo tỳ hưu bên mình nhưng có thể đặt tượng tỳ hưu trong nhà 

Tuy Tỳ Hưu được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và được sử dụng để chế tác thành nhiều vật phẩm như : tượng Tỳ hưu, vật phẩm thờ, trang sức tỳ hưu.,. nhưng mà tỳ hưu phù hợp nhất chính là tượng tỳ hưu gốm sứ Bát Tràng vì sao ?

Chúng ta có thể chọn nhẫn Tỳ hưu để đeo cho riêng mình song tượng tỳ hưu đặt trong nhà có thể đem lại được cát khí và bảo vệ tài sản của cả gia đình, hút tài lộc và của cải về cho gia đình. Tượng Tỳ hưu từ gốm sứ Bát Tràng là linh vật phong thủy tốt nhất bởi có sự kết hợp của ngũ hành âm dương và linh khí từ tỳ hưu như vậy phát huy tối đa nguồn năng lượng lớn nhất mạnh nhất để thu hút tài lộc. ( Trong gốm có sự kết hợp của Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và cà Thổ) đầy đủ yếu tố tương sinh tương khắc bù đắp cho nhau phát huy nguồn lưc lớn mạnh nhất. 

Vị trí đẹp nên đặt tỳ hưu trong nhà là như thế nào để chiêu dụ tiền tài ? 

Theo phong thủy Phương Đông thì khi sử dụng tỳ hưu phong thủy để nhằm thu hút trấn giữ tiền tài thì bạn nên chú ý đến những vấn đề sau, từ vị trí đặt tượng tỳ hưu cho đến cách đeo tỳ hưu nếu như chọn tỳ hưu làm vật trang sức ( tuy nhiên đeo trang sức tỳ hưu có những lúc khá bất tiện cũng không tạo được cát khi cho toàn ngôi nhà và các thành viên trong nhà).  

Tốt nhất nên sử dụng tượng tỳ hưu theo cặp hoặc 1 tượng cũng được, vị trí đẹp nhất để đặt tỳ hưu đó chính là trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa hoặc trong két sắt, trong tủ hoặc treo trên bệ cao đều được. Có thể đặt tượng tỳ hưu trong tủ trưng bày và đặt ngay tại phòng khách vừa đem đến vẻ đẹp cho ngôi nhà vừa phát huy hết sức mạnh hút tài của tỳ hưu.

Lí do khiến bạn nên cân nhắc việc chọn tượng tỳ hưu đặt trong nhà thay vì đeo nhẫn tỳ hưu

Tỳ hưu đeo cổ, MIỆNG HƯỚNG LÊN TRÊN. Không đeo tỳ hưu chúc đầu xuống dưới, móc cắm vào đít, vừa thô thiển, vừa sai phong thủy.

Tỳ hưu đeo nhẫn, QUAY NGANG hoặc HƯỚNG MIỆNG VỀ PHÍA MÓNG TAY. Không hướng vào trong lòng bàn tay, cũng không tốt. Vợ chồng đi ngủ nên tháo ra. Tỳ hưu cũng không nên bày trong phòng ngủ. Kiêng sờ vào miệng tỳ hưu CỦA NGƯỜI KHÁC, kẻo bị hút mất lộc.

Trong trường hợp nào thì không nên sử dụng tỳ hưu phong thủy ? 

Mặc dù tỳ hưu là linh vật đứng đầu trong việc thu hút tài lộc song không phải trường hợp nào chúng ta cũng sử dung tỳ hưu được. Có những trường hợp tác dụng ngược khi muốn dùng tỳ hưu để cải thiện tài lộc. Vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ các trường hợp và nên tránh 5 trường hợp trên đây không nên sử dụng tỳ hưu nhé . Đăc biệt đối với việc đeo tỳ hưu càng phải cẩn thận hơn rất nhiều, đó là lí do vì sao nên lựa chọn tượng tỳ hưu phong thủy gốm sứ thay vì các loại tỳ hưu trang sức để giữ bên mình 

♦   Những người già và trẻ nhỏ đặc biệt không thích hợp để đeo tỳ hưu ( tỳ hưu là loại dũng mãnh, loại thụy thú người yếu nhược đeo sẽ không thể trấn áp được mà còn bị tỳ hưu trấn áp lại, rất không tốt.

♦  Phụ nữ mang thai không thích hợp đeo tỳ hưu vì dù là cát thú nhưng nó cũng mang sát khí, có thể tránh ma đuổi quỷ nhưng tự thân cũng mang lại điềm không lành nên dễ làm hại tới thai nhi trong bụng. 

♦  Phụ nữ đến kì kinh nguyệt không nên mang tỳ hưu vì thời điểm này, trong cơ thể có sự bài trừ mà tỳ hưu lại chỉ vào không ra. Theo phong thủy, tốt nhất là không mang tỳ hưu bên mình để tránh ứ lại máu huyết xấu trong mình. 

♦  Người bị bệnh táo bón, đại tràng hoặc hệ tiêu hóa, bài tiết kém thì tránh dùng tỳ hưu vì linh thú này nuốt vạn vật mà không đào thải, mang theo thì bệnh tình càng trầm trọng hơn. 

♦  Người làm điều xấu, vi phạm pháp luật đừng nên ham hố mà đeo tỳ hưu vì đây là linh thú hộ chủ, người tốt đeo lên thì càng tốt, người xấu mà dùng chỉ càng xấu, thêm đồi bại, không thể quay đầu.

Nhu cầu tìm mua tỳ hưu phong thủy gốm sứ Bát Tràng chính hãng có thể liên lạc với Không Gian Gốm Bát Tràng để sở hữu dược những mẫu Tỳ Hưu đẹp và có ý nghĩa nhất hiện nay. 

Tỳ hưu phong thủy đẹp  tại Không Gian Gốm Bát Tràng 

Số 21 Cộng Hòa, P04, Q Tân Bình, Tp.HCM     

Số 6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú   

Số 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Q.1  

Số 21 Cộng Hòa, P04, Q Tân Bình, Tp.HCM

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ