Văn Khấn Thay Bàn Thờ Mới – Văn Khấn Bốc Bát Hương

Bài Văn Khấn Thay Bàn Thờ Mới, Thay Bàn Thờ Gia Tiên Và Văn Khấn Bốc Bát Hương

♦ Vào các dịp gia đình đổi bàn thờ mới, cũng như bốc Bát Hương thì cần phải chuẩn bị chu tất từ mâm lễ cúng cho đến bài văn khấn xin các cụ cho phép chúng ta được lập lại bàn thờ Mới cũng như tiến hành Bốc Lại Bát Hương thờ cúng. Việc này là việc trọng đại, tương tự như việc động thổ, cất nóc, nhập trạch, đây là phép văn hóa tôn trọng bề trên và đức thánh thần.

Văn Khấn Thay Bàn Thờ, Bốc Bát Hương
Văn Khấn Thay Bàn Thờ, Bốc Bát Hương

Chủ Đề Đang Nóng Nhất : Bài Văn Khấn cúng tiển ông Công Ông Táo Ngày 23 Tháng Chạp  Tổng Hợp Hôm Nay

Về phần lễ vật thay bàn thờ – Bốc Bát Hương cần phải chuẩn bị bao gồm :

Mâm Cúng Thay Bàn Thờ Mới – Bốc Bát Hương

+ 1 con gà lễ (nếu có) : Gà là thực phẩm quen thuộc hằng ngày, trong dịp lễ cúng thay bàn thờ, bốc bát hương bạn cần phải chuẩn bị một con gà trống tơ, luộc xếp chéo cánh, lựa gà đẹp nhất và có trọng lượng từ 1,2 đến 1,5 kg là được.

Gà cúng thay bàn thờ bốc bát hương
Gà cúng thay bàn thờ bốc bát hương

+ 1 chân giò trước làm sạch luộc chín : Chân giò heo lựa chân ngon nhất, không bị bầm tụ máu, khi luộc xong thì cho vào đĩa và đưa lên mâm cúng.

chan gio heo cung boc bat huong
Chân Giò heo cúng thay bàn thờ Bốc Bát Hương .
♦ Theo phong tục cổ truyền của người Việt, trên bàn thờ ngày Tết ngoài đồ cúng lễ như hương hoa, bánh trái… thì không thể thiếu chân giò lợn. Thời xưa, với nhiều ảnh hưởng của Nho giáo nên khi làm lễ khấn người cúng phải đọc văn khấn thành lời, nói đầy đủ các lễ vật bằng từ Hán Việt như: Phù lưu (trầu cau), tửu (rượu), hương đăng (đèn nến), kim ngân (tiền vàng)…
 
♦ Còn chân giò lợn sẽ khấn là trư túc (trư là lợn, túc là chân) nhưng “trư” (lợn) đồng âm với “chư” (mọi thứ), còn “túc” (chân) còn có nghĩa là “sung túc, no đủ”, nếu đọc đầy đủ thì chư túc có nghĩa là mọi thứ đều đầy đủ, sung túc, no nê.

+ 1 đĩa xôi trắng : Xôi trắng có thể mua hoặc tự nấu, lựa loại ngon. Nếu nhà có điều kiện và có thời gian thì tốt nhất nên tự mua nếp về đồ xôi để cúng.

+ 1 chai rượu trắng (1/2 lít) : Rựu để cho các cụ về thưởng thức và nhân đó con cháu giải bày lý do đổi bàn thờ. Rượu lựa loại rượu nếp ngon, đựng bằng nậm rượu thật lịch sự hoặc có điều kiện thì mua bình rót rượu Bát Tràng cũng rất đẹp và uy nghiêm :

+ Các mẫu bình rót rượu Gốm Bát Tràng sang trọng cúng là một trong những lựa chọn tiêu biểu để góp phần tăng tính trang trọng cho không gian thờ cúng của gia đình Bạn. Hiện nay tại Không Gian Gốm Bát Tràng có rất nhiều mẫu bình rượu, bình rót rượu đẹp và trang trọng.

+ 5 quả trứng gà ta (để sống) 2 lạng thịt vai (để sống), lễ xong phải luộc chín luôn + 3 lá trầu + 3 quả cau : Trầu cau không thể thiếu trong câu chuyện quan trọng của người Việt, miếng trầu đầu câu chuyện, vì vậy ở đây cũng phải chuẩn bị đầy đủ.
+ 3 chén nước,
+ 5 quả tròn (táo hay lê…),
+ 9 bông hồng màu hồng son,
+ 1 đĩa gạo mối (không trộn lẫn),
+ 1 lạng chè ngon + 1 bao thuốc lá,
+ 5 lễ vàng tiền,
+ 1 bộ quần áo quan thần linh đỏ, hia, mũ, ngựa đỏ, kiếm trắng,
+ 1 mâm cơm canh (không hành tỏi).

> Xem Thêm : Nên thắp 1 hay ba nén hương là đúng ? Bài giảng của thầy Thích Minh Quang 


Không Gian Gốm Bát Tràng lắp đặt bàn thờ gia tiên cho một gia đình ở quận 1 Tp.HCM

Cách Bốc Bát Hương Bàn Thờ Gia Tiên

Cách Bốc bát hương: Chọn bát hương Bát Tràng vì loại bát hương này chuẩn nhất bát hương hình họa tiết vẽ rồng phải chọn kỉ chú ý đầu rồng châu vào 1 thái cực. Sau khi chọn mua được mẫu bát hương ưng ý Bát Tràng thì tiến hành Rửa sạch bát hương bằng nước sạch, để khô. Kế đến tiến hành lấy lễ tiền vàng chuẩn bị sẳn lau trong ngoài và hóa tiền vàng vừa mới lau xong.  Khi hóa lễ tiền vàng thì bắt đầu cấm bát hương úp xuống hơ bát hương trên lữa hóa, chú ý dùng tay cái bịt mắt rồng khi hơ lữa. Sau đó, bạn hãy lấy ngay một phần tro tiền vàng vừa hóa cho vào Bát Hương ( Đây được xem là cốt bát hương ) Cuối cùng lấy một ít tro rơm nếp để lên trên, không ấn không day chỉ cần bỏ đầy vào là được. 

Tag: đồ thờ yên bái – Không gian gốm chuyên sản xuất và phân phối đồ thờ cúng bát tràng trên cả nước

Lưu Ý : Chọn tro bốc Bát Hương thay vì cát, vì theo phong thủy thì tro rơm, tro trấu chính là vật phẩm của đất trời, là vỏ bọc của ” hạt ngọc của trời ” hạt lúa gạo mà chúng ta ăn hằng ngày. Sử dụng tro trấu sạch để bốc Bát Hương còn giúp cho việc cắm hương thật dễ dàng, không gây gẫy chân hương và không gặp khó khăn khi thắp hương, nếu dùng cát để bốc bát hương thì chỉ sau một thời gian chúng trở nên chai cứng rất khó cắm hương.

Tro Rơm Bốc Bát Hương sẽ giúp cho việc cắm hương trở nên thật dễ dàng, tránh việc làm gãy chân hương khi thờ cúng, là một điềm xấu có thể khiến gia đình không hòa hợp, làm ăn thua lỗ !

Tại Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng bạn có thể mua tro rơm nếp Bốc Bát Hương tại các cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng, tro rơm được bao gói cẩn thận theo từng gói tiện dụng và giá hợp lý !!

Xem Thêm : Địa chỉ mua tro bốc bát hương Sạch ở đâu ? giá bao nhiêu tiền

Cách bày bát hương: Bày bát hương cách tường tối thiểu 10cm, và đặt ở vị trung tâm của bàn thờ, đây là bát hương chính dùng để thờ thần linh, chư thần và bát hương bên phải dùng để thờ bà cô ông mãnh, bát hương bên trái thờ gia tiên. Các bát hương cách nhau từ 5 đến 10 cm là phù hợp.

Bàn Thờ Gia Tiên có bao nhiêu Bát Hương ? Bàn Thờ Phật có bao nhiêu Bát Hương ?
Bàn thờ gia tiên đẹp nhất sẽ có đủ ba bát Hương, như theo lời giảng của Thầy Thích Minh Quang thì bàn thờ Gia Tiên sẽ có ba Bát Hương, bát ở giữa là thờ Thần Linh, Bát bên phải thờ Tổ Tiên, Bát bên Trái thờ Bà Cô Ông Mãnh ( những người chết trẻ trong họ chưa lập gia đình ).

Thờ Gia Tiên bao nhiêu Bát Hương là đủ : Bài Giảng thầy Thích Minh Quang

Bạn đốt bao nhiêu cây nhang ? Bài giảng của thầy Thích Minh Quang về ý nghĩa của việc đốt bao nhiêu cây nhang là đúng :

Xem Thêm

>> Quy Trình Bốc Bát hương giúp gia đình Phát Tài

Mẫu Bát Hương Bát Tràng thờ cúng chuẩn nhất, Bát Hương Đẹp .

Cách thắp hương khi đổi bàn thờ mới, bốc bát hương : Bát hương thần linh thắp 9 nén hương, hai bát hương còn lại thắp 5 nén hương. Hết tuần hương này thì thắp thêm một tuần nữa, mỗi bát chỉ cần 3 nén. Khi cháy hết hương nếu hương thông thì được việc, nếu tắt hương là việc không thành. Nếu chân giò hoặc thịt cúng xong có mùi thơm như mùi cơm nếp là rất tốt (Có mùi tanh thì phải làm lễ hoá giải).

 Văn khấn thay ban thờ, bốc bát hương chuẩn nhất Khi bốc bát hương bàn thờ gia tiên, bàn thờ tổ.


Đây là bài văn khấn thay bàn thờ mới, Văn Khấn Bốc Bát Hương

♦ Nam Mô A Di Đà Phật!
♦ Nam Mô A Di Đà Phật!
♦ Nam Mô A Di Đà Phật!

♦ Con lạy chín phương trời mười phương Phật. Con kính lạy các chư vị thần linh, hiển linh, hiển pháp, pháp thuật vô biên.

♦ Hôm nay là ngày …. tháng …. năm ….
♦ Tên con là ………… (Tín chủ của ………. địa chỉ ………..)

♦ Con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), mục đích con xin cầu………, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, ăn nên làm ra, cầu được ước thấy, vạn sự như ý.

♦ Con xin kính lạy các cụ tổ tiên nội ngoại sống khôn thác thiêng, hôm nay con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), kính xin các cụ về phù hộ độ trì cho con cho cháu mạnh khoẻ, an ninh khang thái, mọi việc được hanh thông.

♦ Con kính lạy các bà cô tổ ông mãnh nội ngoại sống khôn chết thiêng cho con cầu ……………………

♦ Cúng xong, hương cháy hết đợt thứ nhất, sau khi thắp đợt thứ hai thì bắt đầu hóa tiền vàng, tờ văn khấn. Vãi gạo, muối ra trước cửa ngõ (vãi riêng từng thứ). Lúc tàn hết hương thì xin hạ lễ. Lúc tàn hết hương thì xin hạ lễ, đem thịt và trứng sống luộc chín.

Nhiều gia đình đã đổi vận trong năm mới khi đặt hủ gạo tài Lộc Bát Tràng vào nhà !!

Hủ Đựng Gạo Gốm Bát Tràng Tài Lộc
Hủ Đựng Gạo Gốm Bát Tràng Tài Lộc

  Xem Thêm : Hủ Gạo Lài Lộc Là Gì ? 


Bài văn cúng, Văn Khấn Thay bốc bát hương bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa 

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
 
♦ Con lạy chín phương trời mười phương Phật. Con kính lạy các chư vị thần linh, hiển linh, hiển pháp, pháp thuật vô biên.
 
♦ Hôm nay là ngày …. tháng …. năm ….
♦ Tên con là ………… (Tín chủ của ………. địa chỉ ………..)
 
♦ Con làm lễ bốc bát hương mới cho bàn thờ ông Thần Tài ( Thỏ Công ), mục đích con xin cầu………, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, ăn nên làm ra, cầu được ước thấy, vạn sự như ý.
 
♦ Con xin kính lạy Ông Thần Tài ( Thổ Công ), hôm nay con làm lễ bốc bát hương mới , kính xin Chư Vị phù hộ độ trì cho con cho cháu mạnh khoẻ, an ninh khang thái, mọi việc được hanh thông.
 

 

Văn khấn chuyển bàn thờ thần tài 

♦ Vẫn đặt ban thờ ở vị trí cũ đặt ba lễ tiền vàng, một cốc nước lã, ba chén rượu và một lọ hoa hồng 5 bông 

♦ Chủ nhà thắp hương mỗi bát hương 3 nén hương, rót một chút rượu ra tay rắc lên ban thờ rồi khấn 

“Nam mô A Di Đà Phật” 

♦ Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật 

Hôm nay là ngày: …. tháng … năm ………… 20… 

Tín chủ con là: …………………..tuổi…. 

Hiện đang trú tại: ……………………………………………… 

♦ Kính cáo chư vị Tôn thần, nay vì cơ quan có thay đổi vị trí mặt bằng cho các phòng ban, chúng con xin làm lễ Thiên Linh vị Tài thần Thổ địa, để đặt bàn thờ Thổ Địa Tài Thần vào nơi mới. 

♦ Hôm nay nhân cát nhật lương thần, con xin làm lễ “Thiên di linh vị Thần đài” – Chuyển ban thờ Thổ địa mạch long thần từ vị trí ……….. sang phòng ……… Tuy vị trí có thay đổi nhưng hướng bàn thờ vẫn giữ nguyên như trước. 

♦ Con kính xin chư vị Tôn thần bản gia, bản địa chấp lễ chấp cầu cho được phép di chuyển ban thờ sang nơi mới. 

♦ Tín chủ: ……………………. con xin rập đầu kính bái. 

♦ Chờ khoảng một nửa tuần hương, thì lấy tiền vàng trên ban thờ lót dưới bàn thờ. Rồi chuyển ban thờ và các đồ thờ tới vị trí mới, khi hương vẫn đang còn thắp. Khi đặt bát hương lên bàn thờ ở vị trí mới rồi thì hóa toàn bộ số tiền vàng lót dưới, lấy rượu đã rót trong chén rắc vào tro tiền vàng 

♦ Sau đó, bày lễ vật: Xôi gà, hoa quả, tiền vàng mới, rượu, sớ chuyển ban thờ.v.v… trước ban thờ. 

♦ Tín chủ thắp một tuần hương mới vào các bát hương, rót rượu mới ra chén, rắc một chút vào ban thờ và dưới đất rồi khấn: 

“Nam mô A Di Đà Phật” 

♦ Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật 

Hôm nay là ngày: …. tháng …. năm ……….. 20….. 

Tín chủ con là: …………… tuổi….. 

♦ Tín chủ con kính cáo: Chư vị Thổ địa mạch long thần, Tài thần cho phép con sửa soạn lễ vật : Nhục kê quí tửu, phù lưu thanh chước, kim ngân hương đăng, cùng thứ phẩm chi nghi xin làm lễ chuyển ban thờ Thổ địa bản gia, đến vị trí mới đắc đáo linh địa. 

♦ Con là người trần, việc thưa gửi có bề chưa thấu tỏ, con có tờ giấy cánh sớ xin kính cẩn tấu bày. Kính xin chư vị tôn thần cho con được thành tâm kính lễ. 

♦ Sau đó chủ lễ đọc sớ thiên di linh vị thần tài: 

Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ (chắp tay lễ 3 lễ) 

Phục dĩ (chắp tay lễ 1 lễ) 

thay bát hương bàn thờ ông địa như thế nào đúng
thay bát hương bàn thờ ông địa như thế nào đúng

♦ Phúc lộc thọ khang ninh, nãi nhân tâm chi kỳ nguyện, Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ đắc hanh thông phát đạt, tai ương hạn ách bằng. Thánh lực dĩ giải trừ. Nhất nhiệm chí thành, thập phương cảm cách. 

Viên hữu (chắp tay lễ 1 lễ) 

……… quốc – (Hà nội)………. thị – ……… quận – ……….. phố, …… ngõ, …..số 

Thượng phụng (chắp tay lễ 3 lễ) 

♦ Thiên thánh hiến cống, Hạ thiên tiến lễ bái thánh thần Thiên di bản gia linh vị thần đài đắc bình an thông thuận, gia đình đắc phát đạt hưng vượng (chắp tay lễ 1 lễ) 

♦ Kim thần tín chủ:……………..tuổi……Ngũ thập tứ tuế. 

♦ Chủ Lễ: Tiến lễ bái thánh thần thiên di Thổ địa long mạch Tài thần 

♦ Đầu thành ngũ thể, tịnh tín nhất tâm, cụ hữu sớ văn chí tâm. 

♦ Thượng phụng – Cung duy (chắp tay lễ 3 lễ) 

♦ Đương xứ Thành Hoàng, Hành khiển thổ địa – Phúc đức chính thần vị tiền. Ngũ phương long mạch, Tiền hậu địa chủ,Tiếp dẫn Tài thần vị tiền. Tôn thần động thừa, chiếu giám phục nguyện. 

♦ Thiên vận: ……… niên; Ngũ nguyệt; Sơ lục nhật 

♦ Lễ tạ lập bàn thờ thần tài 

♦ Chờ đến khi trên bàn thờ còn khoảng ¼ tuần hương thì lễ tạ: 

♦ Hôm nay là ngày … tháng …. năm ……… 20……. 

♦ Tín chủ con là:……………, …….. tuổi, xin tâm thành tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng di chuyển ban thờ của chư vị Tôn thần bản gia. Chúng con thiết nghĩ, xưa nay âm có thuận dương mới hòa. Chúng con xin phép các vị Tôn thần chuyển ban thờ đắc đáo linh địa, cư trung chính gia trung, tăng thêm mãnh lực. Từ nay trở đi, tuần rằm mồng một, lễ tết, chúng con xin tôn nhang, sửa lễ dâng cúng chư vị Tôn thần để tạ ơn và xin cầu Phúc Lộc. 

♦ Kính xin chư vị phù độ cho ……………….. chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú quí. 

♦ Tín chủ: ……………………. cùng toàn gia chúng con xin rập đầu bái tạ! 

♦ Sau đó, hóa vàng mã và kết thúc buổi lễ. (Rắc vài giọt rượu vào hóa tiền vàng). 

 

 
 
 

Bài văn cúng, khấn thay bốc bát hương bàn thờ Phật

♦ Riêng đối với Đạo Phật, việc thay bát hương, bốc bát hương mới cũng như thay bát hương cũ thì mọi sự lấy đơn giản thực tâm làm đầu. Người Phật Tử giản dị và lấy tâm khấn Phật làm lý lẽ sống, đạo Phật Hướng người Phật Tử vào sự tu tập chính niệm, Phật là người Giác Ngộ chân lý và truyền dạy lại cho mọi người. Bốc bát hương bàn thờ phật chỉ cần làm một lễ cúng chay và người Phật Tử khấn niệm thật tâm mời Phật Chứng Giám việc lập ban thờ để tiện việc thờ cúng nhang đèn cũng như hằng ngày được cận kề để tiếp nhận giáo lý từ nhà Phật.

Thay bốc bát hương mới vào ngày nào

♦ Thay bốc bát hương mới Thường theo quan niệm Dân Gian thì sẽ tiến hành vào ngày 23 Tháng Chạp tức là ngày Ông Táo Về Trời, vào thời gian này các gia đình tiến hành tu dọn lại nhà cửa để đón một năm mới đầy may mắn và súng túc. Việc trang hoàng trùng tu lại Gian Thờ cũng như thay thế các vật phẩm thờ cúng đã cũ xuống cấp trên bàn thờ là điều cần thiết thể hiện sự quan tâm của bề con cháu với Tiên Tổ, Thần Linh…. 

♦ Tuy nhiên theo quan niệm của Người Phật Tử, Việc thay bốc bát hương mới là chuyện phải làm không phải hẹn vào một ngày nhất định nào đó. Vì cũng giống như nhà ở, nhà xuống cấp thì khi có điều kiện phải trùng tu, và Bát Hương cũng vậy, khi bát hương cũ đã xuống cấp và không còn phù hợp để thờ cúng thì Người Phật tử sẽ tiến hành thay mới bát hương bất kể thời gian nào trong năm.

Bát hương cũ làm gì

♦  Bát hương cũ Bạn sẽ làm gì với nó ? Nhiều gia đình khi thay bát hương mới thì mang bát hương cũ đi ” Bỏ Trôi Sông ” Hoặc ” Đưa Vào Chùa ” Hay ” Để dưới gốc cây lớn cổ thụ ” vậy bạn đã làm gì với Bát hương cũ của gia đình ? Để biết Nên làm thế nào với bát hương cũ mời quý đọc giả theo dõi bài viết :”

>>   Bát hương cũ làm gì ?

Những Lưu ý khi thay đổi bàn thờ, thay bát hương bàn thờ gia đình

Khi thay đổi bàn thờ gia đình thì gia chủ cần lưu ý nhưng vấn đề có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia đình. Chỉ cần làm đúng và lưu ý những vấn đền này thì việc thay bàn thờ trở thành việc tốt mang đến tài lộc và vận may cho cả gia đình.

+ Khi thay bàn thờ mới thì đối với bàn thờ củ gia đình bạn sẻ làm gì ? Câu hỏi này chúng tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều quý đọc giả khắp cả nước. Bàn thờ mới là cần thiết để có thể thay đổi diến mạo gian thờ, làm mới lại gian thờ đã củ và khiến cho gian thờ cúng của gia đình thêm phần sang trọng đẳng cấp. Tuy nhiên đối với bàn thờ cũ thì chúng ta cần phải làm gì với chúng ? Quý bạn đọc có thể xem thêm chuyên mục liên quan : Thay bàn thờ mới vậy bàn thờ củ làm gì ?

+ Bàn thờ mới trước khi sử dụng phải tiến hành vệ sinh lau chùi cẩn thận, việc lau chùi bàn thờ mới cũng được xem như là một công đoạn quan trọng không thể thiếu trong tục lệ thay mới bàn thờ tại Việt Nam. Tuy nhiên đối với bàn thờ gỗ, chúng ta không được dùng các loại xà phòng, xa bông để lau chùi khi thay bàn thờ mới mà phải sử dụng hỗn hợp rựu trắng pha với gừng và dùng khăn sạch lau chùi lên trên bàn thờ mới mang về. Việc lau chùi vừa có tác dụng làm cho bụi bẩn bám trên bàn thờ bị tẩy uế vừa khiến cho các vong lẩn khuất rời xa bàn thờ không theo vào đeo bám gia đình khiến làm ăn không lên, bệnh tật đau ốm và phá rối đường công danh sự nghiệp.

+ Bàn thờ thần tài cũng như các loại bàn thờ gia tiên người Việt thì nên dùng các họa tiết hoa văn Việt, tránh sử dụng các loại bàn thờ được làm sẳn theo kiểu có sẳn của Trung Quốc, Đài Loan có khắc các chữ tàu lên trên nhìn rất phản diện và không phù hợp văn hóa Việt, phản ánh tâm ý thờ cúng qua loa a dua cho có của đại đa số gia đình.

+ Bát hương nên chọn mua loại Bát Hương Bát Tràng, vì bát hương Bát Tràng có nguồn gốc sản xuất trong nước ngoài ra được chế tác theo văn hóa thờ cúng của người Việt. Bát hương hội tụ đủ các yếu tố của phong thủy ngũ hành cùng yếu tố con người Việt Tinh hoa Cần Cù và khéo léo thông qua các họa tiết sắc xảo nhất. Chiếc bát hương Bát Tràng loại rẻ nhất thì cũng chỉ từ trên dưới 100 Nghìn nhưng chất lượng hơn hẳng hàng trung Quốc Dán Decal bán tràn lan ngoài chợ vì vậy chọn một địa chỉ mua vật phẩm thờ cúng nói chung và bát hương nói riêng là hết sức quan trọng. Bát hương bằng đồng mang dáng vẻ lạnh lùng, thiên về mệnh Kim vì vậy không phủ hợp với nhiều tuổi không hạp với mệnh kim, Nếu không xem tuổi cẩn thận khi mua bát hương đồng thì khi dung thờ cúng dễ dẫn đến khắc mệnh và khiến làm ăn không nên do tương khắc phong thủy. Bát hương đồng xuất phát từ văn hóa thờ cúng của người Hoa Sài GÒn Chợ Lớn, vì thế cũng không phù hợp với văn hóa của người Việt khi chọn làm vật phẩm đặt trên bàn thờ gia đình cũng như bàn thờ Thần Tài, Bàn Thờ Phật.

Xem Thêm : Giá bộ bát hương Bát Tràng bao nhiêu tiền ? mua ở đâu

Xem Thêm :

Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp Bát Tràng

Bàn thờ thần tài thổ địa Bát Tràng

Để thay thế bát hương cũ của gia đình , bạn hãy đến cửa hàng gốm sứ Bát Tràng uy tín ,để có thêm nhiều lựa chọn cho mình nhé

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ