Vẽ đẹp bên trong chùa Long Vân quận Bình Thạnh

Chùa Long Vân hiện tọa lạc tại địa chỉ 125/72 Bùi Đình Túy, Phường 25, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Chùa được thành lập năm 1933, do Thiền Sư Giai Minh sáng lập. Chùa được công nhận là Di tích lịch sử chấp thành phố.

Chùa có kiến trúc và khuôn viên rất đẹp. Đây là ngôi chùa đẹp tại thành phố, được nhiều người chỉ tìm để để có những phú giây yên tĩnh, thanh tịnh sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Kiến trúc chùa Long Vân

Chùa Long Vân được xây dựng với kiến trúc rất đặc sắc. Kiến trúc tổng thể ngôi chùa gồm: cổng tam quan, tòa Chính điện, giảng đường, tăng xa, các điện phật, Bảo tháp…

Cổng tam quan chùa được mạng đậm dấu ấn, phong cách cổng chùa Nam Bộ thế kỷ XVIII. Tường chùa được xây dựng kiên cố và chạm trổ hoa văn công phu.

Cổng tam quan chùa

Tòa Chính điện và các kiến trúc tháp thờ, nhà trai, tăng xá được xây dựng với theo lối chùa cổ với mái ngói công, đỉnh mái vuột công hình đầu đao, mái được lợp ngói ống.

Bên trong chùa có kiến trúc khanh trang, được xây dựng bằng các vật liệu hiện đại.

Thờ Phụng bên trong chùa Long Vân

Bên trong Chính điện chùa được bày trí trang nghiêm, Chính giữa tốn trí tượng Phật Thích Ca, xung quanh thờ các tượng Phật khác như Chuẩn Đề Bồ Tát, Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật Di Lặc, Quan Thế Âm Bồ Tát, Đức Tiêu Diện Đại Sĩ, Đức Hộ Pháp…

Chính điện chùa

Trong khuôn viên chùa có nhiều tượng và điện thờ như tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàng, tượng Phật A Di Đà đứng trên đài sen lộ thiên, điện thờ Phật Di Lặc, điện thờ Quan Thế Âm Bồ Tát.

Tượng Phật Nhập Niết Bàn

Ngoài ra còn có miếu Quan Đế và Tháp mộ các vị trụ trì tiền nhiệ.

Tháp mộ trong khuôn viên chùa

Vẻ đẹp cảnh quang chùa Long Vân

Đến chùa Long Vân, ấn tượng đầu tiên là cổng tam quang chùa mang dáng vẽ hoài cổ rất độc đáo, tường chùa như một bức trường thành kiến cố.

Bước vào chùa là một không khí trong lành, yên tịnh thanh nhã với cách bộ cục hài hòa thanh đạm, giữa những kiến trúc chùa cổ với những mảng xanh cây cối.

Khuôn viên chùa

Toàn bộ khuôn viên chùa gần như được bao phủ bởi cây cỏ, hoa lá và những gốc cổ thụ xanh mát.

Khuôn viên sân chùa được bao phủ bời các mảng xanh cây cối

Sân chùa được lót gạch đá và phủ cỏ xanh, tường chùa phía trong được đấp phù điêu tinh tế rất công phu.

Sân chùa được lót đá

Đến chùa Long Vân quận Bình Thạnh chúng ta được đấm mình trong một không gian xanh mát, trong lành, chim ngưỡng nghệ thuật chùa cổ và những tác phẩm chạm khắc tinh xảo.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ