Vị trí đặt bình hút tài lộc đúng phong thủy giúp gia chủ “Ăn nên làm ra”

Bình hút tài lộc là sản phẩm trang trí mang ý nghĩa phong thủy. Có phần miệng loe, thắt lại ở phần cổ, thân dưới phình to và nhỏ dần về đáy bình. Bình hút tài lộc còn có các hoa văn, hoa tiết ra đa dạng. Từ thiết kế đến các họa tiết trên bình đều mang ý nghĩa phong thủy riêng. Phát huy tối đa tác dụng chiêu tài hút lộc, mang may mắn đến gia chủ. Vậy vị trí đặt bình hút tài lộc như thế nào giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, “Ăn nên làm ra”.

Ý nghĩa phong thủy của vị trí đặt bình hút tài lộc

Đầu tiên, bình hút tài lộc là một chiếc bình để trang trí, tô điểm cho căn nhà. Trong phong thủy, là biểu tượng của tiền tài, địa vị và đời sống tinh thần của gia chủ.

Đồng thời, nó còn được xem là vật đem lại may mắn, sức khỏe, hạnh phúc cho gia đình. Với hình dạng đặc trưng, bình hút tài lộc còn được xem như vật bảo quản, cất giữ tài sản cho gia đình.

Bình hút tài lộc Bát Tràng sang trọng
Bình hút tài lộc Bát Tràng sang trọng

Chính vì vậy mà hiện nay, bình hút tài lộc cũng được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Được đặt trong nhà, vừa để trang trí nhà cửa, vừa mang ý nghĩa phong thủy. Và khi sử dụng bình hút tài lộc trong nhà cần chú ý vị trí sao cho đúng phong thủy.

Hia vị trí đặt Bình hút tài lộc đúng phong thủy giúp gia chủ “Ăn nên làm ra”

Là một sản phẩm phong thủy, dĩ nhiên vị trí đặt của chúng cũng có những ý nghĩa nhất định. Đặt bình hút tài lộc đúng phong thủy giúp gia chủ “ăn nên làm ra”, chiêu tài, hút lộc. Ngoài ra, còn có thể giúp gia đình tránh được những điều không may mắn. Và để đem lại tài lộc như mong muốn, hãy cùng Không gian gốm Bát Tràng tham khảo 2 vị trí đặt bình hút tài lộc dưới đây nhé!

Đặt bình hút tài lộc ở những nơi kín đáo

Dựa theo các quan niệm dân gian lâu đời của người Việt ta từ trước đến nay, bình hút tài lộc là vật giữ tài lộc cho gia đình. Vì thế không để ở những nơi quá lộ liễu, công khai. Thay vào đó nên đặt ở những nơi kín đáo như phòng ngủ, phòng làm việc,… để tránh mất mát, hao hụt.

Đặt bình hút tài lộc ở phòng làm việc
Đặt bình hút tài lộc ở phòng làm việc

Trong các gia đình hiện nay nếu bình hút tài lộc được đặt ở phòng khách thì đều được bỏ trong tủ gương kín đáo. Điều này, để tránh bụi bẩn, “khí xấu” xâm nhập, tránh thất thoát tiền bạc, may mắn trong gia đình.

Đặt bình hút tài lộc ở nơi kín đáo
Đặt bình hút tài lộc ở nơi kín đáo

Hiện nay, các gia đình thường sẽ có 2 chiếc bình hút tài lộc ở trong nhà. Một chiếc đặt ở phòng khách, trên bàn thờ, 1 chiếc đặt ở phòng ngủ hoặc phòng làm việc. Đây cũng là những vị trí đặt bình hút lộc phổ biến nhất hiện nay. Vừa giữ tài lộc cho gia đình, lại vừa tạo cảm giác sang trọng, ấm cúng cho không gian sống.

Đặt bình hút tài lộc ở những nơi kín đáo
Đặt bình hút tài lộc ở những nơi kín đáo

Đặt bình hút tài lộc theo hướng hợp mệnh

Là vật phẩm phong thủy, khi lựa chọn bình hút tài lộc cho mình người ta thường sẽ dựa trên một vài yếu tố phong thủy như mệnh, những màu sắc hợp mệnh. Điều này để có thể mang lại may mắn, tài lộc nhiều hơn nữa cho bản thân và gia đình.

Cụ thể hơn là nếu bình hút tài lộc của bạn chứa những vật phẩm thuộc hành Thổ hoặc làm bằng gốm sứ, thủy tinh thì nên đặt bình ở trong góc tủ thuộc góc Thổ tức là hướng Tây Nam. Nếu bình làm bằng kim loại thì nên đặt ở hướng Tây Bắc hoặc góc Tây.

Đặt bình hút tài lộc theo hướng hợp mệnh
Đặt bình hút tài lộc theo hướng hợp mệnh

Những vị trí nên tránh khi đặt bình hút tài lộc

Tránh đặt bình hút tài lộc đối diện với cửa chính vì như vậy sẽ dễ làm thất thoát tiền bạc, tài lộc, dù làm ăn được thì cũng khó giữ được.

Tránh đặt ở những nơi dễ chạm vào hay những chỗ hay có người qua lại. Những vị trí này sẽ dễ làm rơi vỡ bình và hao hụt tài lộc của gia chủ vì có nhiều người chạm vào.

Vị trí đặt bình hút tài lộc ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của gia chủ và gia đình vì vậy hãy lưu ý những vị trí nên đặt bình. Đồng thời tránh những vị trí nên tránh để giữ được ý nghĩa phong thủy của bình.

Vị trí đặt bình hút tài lộc hợp phong thủy
Vị trí đặt bình hút tài lộc hợp phong thủy

Địa chỉ mua bình hút tài lộc Bát Tràng uy tín tại TP Hồ Chí Minh

Không Gian Gốm Bát Tràng là hệ thống phân phối gốm sứ chính gốc từ làng gốm Bát Tràng. Hiện đã có 7 showrooms trên khắp các quận huyện của TP Hồ Chí Minh.

Địa chỉ mua bình hút tài lộc uy tín
Địa chỉ mua bình hút tài lộc uy tín

Với mẫu mã đa dạng, chất lượng, tại Không Gian Gốm Bát Tràng bạn sẽ lựa chọn được bình hút tài lộc ưng ý. Liên hệ hotline để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ