Vị trí đặt Thần Tài Thổ Địa sao cho hợp Phong Thủy

Vị trí đặt Thần Tài Thổ Địa sao cho hợp Phong Thủy

Tại Việt Nam, truyền thống thờ Thần Tài Thổ Địa đã xuất hiện từ lâu đời. Hầu hết các gia đình văn hóa người Việt đều dành một chỗ riêng biệt để đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Với ước mong đem lại nhiều may mắn và tài lộc. Với ý nghĩa đem lại may mắn và tài lộc, vị trí đặt Thần Tài Thổ Địa luôn có những  nguyên tắc rõ ràng.

Ý nghĩa của việc cúng Thần Tài Thổ Địa 

Cúng Thần Tài Thổ Địa là một phong tục tín ngưỡng phổ biến ở Việt Nam và nhiều nơi khác trên thế giới. Thần Tài Thổ Địa được coi là vị thần bảo vệ tài lộc, đất đai và con người trong gia đình. Là người đứng đầu trong các vị thần được cúng thờ trong đời sống tâm linh.

Ý nghĩa của việc cúng Thần Tài Thổ Địa được coi là mang lại may mắn, tài lộc. Sự bình an và ổn định cho gia đình. Theo tín ngưỡng dân gian, Thần Tài Thổ Địa có thể giúp gia chủ phát tài phát lộc, tăng thu nhập. Tránh được các tai ương và sự cố không đáng có trong cuộc sống.

Ngoài ra, việc cúng Thần Tài Thổ Địa cũng là cách để tôn vinh và bày tỏ lòng biết ơn của con người đối với Thần Tài Thổ Địa trong việc bảo vệ gia đình và đất đai. Cúng thờ Thần Tài Thổ Địa còn giúp tinh thần của người thờ cúng được cân bằng. Mang lại sự yên tĩnh và thanh thản trong cuộc sống.

Vị trí đặt Thần Tài Thổ Địa sao cho hợp Phong Thủy
Bộ bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa sao cho đúng

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa phải được đặt ở dưới đất, trong một góc nhà. Không nên đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa ở phía dưới cầu thang. Những vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa nên là nơi có thể bao quát hết toàn bộ không gian. Có thể quan sát được khách ra vào ở nơi kinh doanh. Như vậy thì gia chủ mới có thể làm ăn phát đạt.

Theo nguyên tắc khi đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, đặt bàn thờ theo hướng tốt của gia chủ. Hoặc đặt theo cách hứng lấy vượng khí từ bên ngoài vào. Phía sau bàn thờ nên có một bức tường để che chắn. Kỵ các vật nhọn chĩa vào để tránh làm tổn hại vượng khí. Không nên để những vật ô uế tại bàn thờ. Và cũng không nên đặt bàn thờ ở nơi tối tăm. Sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. 

Đồng thời, cũng không nên đặt bàn thờ ở cạnh nhà vệ sinh, trước gương hoặc trong nhà bếp. Vì đó là những nơi không sạch sẽ, làm ảnh hướng đến tôn nghiêm ở bàn thờ. Các sai lầm này sẽ làm cho gia chủ không có vượng khí vào nhà, khiến cho gia chủ làm ăn thất bại.

Vị trí đặt Thần Tài Thổ Địa sao cho hợp Phong Thủy
Bộ bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Xem thêm: 3 Lưu Ý Khi Đặt Bàn Thờ Thần Tài Theo Phong Thủy

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa bài trí những vật dụng nào

Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa là nơi để cúng dường, tôn vinh và bày tỏ lòng thành kính đối với Thần Tài và Thổ Địa. Nhằm mục đích mong muốn sự phúc lộc, tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Bài trí những vật dụng phù hợp trên bàn thờ sẽ giúp tăng thêm ý nghĩa và hiệu quả của việc cúng dường.

Trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, chúng ta nên bài trí những vật dụng sau:

 • Tượng Thần Tài Thổ Địa. Hai tượng này được đặt hai bên song song nhau trên bàn thờ. Thể hiện sự tôn trọng và thành kính đối với Thần Tài và Thổ Địa.
 • Bát hương. Nên đặt bát hương ở chính giữa bàn thờ. Bên trong bát hương có tro trấu và 1 túi đồ: thiết vàng, bạc, thạch anh, mã não,…
 • Chóe đựng gạo, muối và nước
 • Mâm bồng đựng ngũ quả
 • Lọ hoa
 • Kỷ chén. Có thể dùng bộ 3 chén hoặc bộ 5 chén.
 • Cóc ngậm tiền. Khi chưng cóc ngậm tiền trên bàn thờ, bạn hãy nhớ ban ngày quay cóc ra ngoài, còn ban đêm hãy quay cóc vô trong để giữ tài lộc.
 • Ống hương
 • Nậm rượu
Vị trí đặt Thần Tài Thổ Địa sao cho hợp Phong Thủy
Các vật dụng trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Cách sắp xếp vị trí các đồ vật trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

 Dựa theo các nguyên tắc sắp xếp bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, nên sắp xếp các đồ vật trên bàn thờ như sau:

 • Bài vị: Đặt phía trong cùng của bàn thờ. Được đặt ở trên vách phía trong tủ thờ.
 • Thần Tài Thổ Địa đặt ở hai bên bàn thờ. Bên trái từ ngoài nhìn vào là Thần Tài, bên phải là Thổ Địa
 • Chóe: Đặt ở trước mặt hai ông. Ba hũ chóe này để tới cuối năm mới thay.
 • Bát hương: Đặt bát hương ở giữa bàn thờ. Không nên dịch chuyển bát hương, vì nếu dịch chuyển bát hương gia chủ sẽ gặp nhiều bất trắc trong kinh doanh.
 • Lọ hoa và mâm bồng: Nên đặt theo nguyên tắc “Tây bình đông quả”.
Vị trí đặt Thần Tài Thổ Địa sao cho hợp Phong Thủy
Sắp sếp các vật dụng trên bàn thờ Thần Tài

Địa chỉ mua bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Để có thể mua được bàn thờ Thần Tài Thổ Địa uy tín, chất lượng, bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi mua. Tránh để mất tiền oan và mua phải những mặt hàng kém chất lượng. Bạn hãy tìm đến các địa chỉ uy tín và có tiếng để có thể mua được các mẫu bàn thờ tốt nhất. Không Gian Gốm là đơn vị chuyên cung cấp những mẫu bàn thờ chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chính vì vậy, đã có nhiều khách hàng tin tưởng và ủng hộ cho đến ngày hôm nay.
Qua bài viết này, Không Gian Gốm đã chỉ cho bạn biết các vị trí đặt đặt Thần Tài Thổ Địa sao cho hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích đến cho bạn. Nếu cần được hỗ trợ, hãy liên hệ với Không Gian Gốm qua số hotline 0938 309 713 nhé.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ