Viết cho những người Tuổi Ngựa muốn tìm cho mình loài cây may mắn !

Người tuổi Ngựa nên trồng cây gì để ăn nên làm ra ?

Trong 12 con giáp, mặc dù không phải là con dẫn đầu nhưng ngựa lại được trời ban cho một bản tính trung trực mà người ta thường nói “ phi nhanh như ngựa”. Trên con đường công danh sư nghiệp, người tuổi ngựa gặt hái được rất nhiều thành công và hầu hết đều tự mình làm ra. Ở những người tuổi ngựa có sự ham học hỏi và một trí thông minh mà khó có con giáp nào sánh bằng được . Những người tuổi ngựa có một kiến thức rộng, hầu hết ở lĩnh vực nào cũng không thể làm khó được họ.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa người tuổi Ngọ không có điểm yếu,điểm yếu của họ đó chính là quá thẳng thắn và luôn vì người khác, vì vậy trong việc tính toán, chi tiêu và tích lũy tiền bạc thường không có được. Vì vậy, người tuổi Ngựa rất cần một loại cây phong thủy có khả năng khắc chế và giúp họ nắm bắt các cơ hội kiếm tiền một cách tốt nhất.

Trong quy luật của phong thủy cây cảnh đối với vận mệnh con người, tuổi Ngọ gắn liền với cây trầu bà – một loại cây mang đến điều may mắn mà bất cứ chú ngựa nào cũng muốn sở hữu

Cây phong thủy hợp với người tuổi Ngựa là cây gì

Thực chất, cây trầu bà là một loại trong họ ráy chung loại với cây vạn niên thanh  và trầu bà còn được gọi là vạn niên thanh dây leo, có nguồn gốc từ Châu Á và Australia, có lá hình trái tim và được dùng làm cây cảnh trang trí, đặc biệt gắn liền với những người cầm tinh con ngựa. Trầu bà vốn là một loại cây có ý nghĩa mang đến sự bình yên, giàu sang và hạnh phúc.

Trồng một cây trầu bà trong nhà còn có thể thanh lọc, khử khí độc rất tốt . Đặc biệt đối với những người ngồi văn phòng thì cây trầu bà có khả năng loại bỏ bức xạ, khí độc từ những thiết bị điện tử xung quanh .

Trong phong thủy, cây trầu bà là dạng dây leo, có sức sống rất mãnh liệt , ý chí bền vững không ngừng phát triển xanh tươi tốt.

 

Xem thêm : Tuổi Tỵ nên đặt cây xanh nào trong nhà để rước nguồn tài lộc ?

                     Gợi ý 20 loại cây xanh phong thủy trong nhà thu hút tài lộc

Ngoài cây trầu bà ra thì người tuổi Ngựa có thể trồng thêm cây gì ?

Mặc dù cây trầu bà là loại cây phù hợp nhất và gắn liền với người tuổi ngựa, tuy nhiên dựa vào năm sinh, mệnh và cung của người sinh năm Ngọ, bạn cũng có thể chọn một số loại cây phong thủy phù hợp khác như sau

Năm sinh và mệnh của người tuổi ngọ được tính như sau :

  • 1942 (Nhâm Ngọ)
  • 1954 (Giáp Ngọ)
  • 1966 (Bính Ngọ)
  • 1978 (Mậu Ngọ)

Người sinh năm nhâm Ngọ thuộc mệnh mộc

Mộc khắc Kim nên người chọn cây nên tránh những loại cây có màu trắng hay vàng, tốt nhất nên chọn loại trầu bà xanh ( có loại trầu bà vàng đế vương) nhưng loại này không phổ biến lắm

Người sinh năm Giáp Ngọ mệnh Kim

Nên chọn cây trầu bà trồng trong chậu đất hơn là trong bình thủy sinh đối với những người mệnh Kim. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim vì vậy sẽ đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn một số loại cây tương đối hợp với người Giáp Ngọ như : cây đế vương, cây sen, cây cau nhật, cây bạch mã hoàng tử, cây ngọc ngân 

Người tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy

Ngoài cây trầu bà dành cho người tuổi Ngựa nói chung thì những người tuổi Bính Ngọ có thể chọn những loại cây phù hợp như sau :

Những loại cây theo nghiên cứu trên thị trường được gợi ý là cây hoa giấy màu trắng, cây lan chi, cây phát tài, cây lưỡi hổ, cây cung điện vàng vv.

Tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa

Người tuổi Ngọ mệnh hỏa có thể lựa chọn thêm một số loại cây được gợi ý bên dưới đây : gợi ý là cây sen, cây đào, cây hồng môn, cây kim ngân, cây phát tài. Những loại cây này có màu sắc chủ dạo màu đỏ, cam nên hợp với mệnh Hỏa.

Tuổi canh Ngọ mệnh Thổ

Người tuổi canh Ngọ có thể chọn những loại cây sau để giúp cải thiện vận may của mình : người tuổi Canh Ngọ đó chính là cây sống đời, cây anh thảo, cây vạn lộc, cây hoa hồng, cây lan tím vv sẽ giúp gia đình thêm tài lộc và gia đình gặp nhiều may mắn hơn.

Mặc dù có nhiều lựa chọn là như vậy, tuy nhiên người tuổi Ngọ tốt nhất hãy dành tặng cho chính mình một chậu trầu bà trong nhà thì kết quả mang lại sẽ tốt hơn. Trầu bà là loại cây phong thủy tương đối rẻ và dễ trồng, dễ chăm sóc…

Cách chăm sóc cây trầu bà cho người tuổi ngựa

Loại đất thích hợp để trồng trầu bà thay vì các bình thủy sinh là đất xốp và thông thường khi mua trầu bà từ những nơi bán cây cảnh phong thủy dành cho 12 con giáp thì bạn chỉ việc đem chúng về chăm sóc thôi.  Trầu bà cần đất lúc nào cũng ẩm, nên hẳng ngày bạn cần tưới đủ lượng nước cho nó là đủ. Nếu thấy các dây trầu bà có các đốm nâu, nghĩa là bầu không khí quanh bạn xấu và nhiễm độc khí nhiều, lúc này nên xịt dưỡng lá và bón phân cho cây.

Mua cây trầu bà dành cho người tuổi ngựa ở đâu ?

Muốn mua cây trầu bà dành cho người tuổi ngựa, bạn có thể tham khảo tại đây :

Mua cây xanh phong thủy cho văn phòng ở đâu tai Tp.HCM ?

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ