Xem kích thước bàn thờ cho tuổi quý hợi

Việc thờ cúng tổ tiên rất cần thiết đối với mỗi gia đình người Việt. Kích thước bàn thờ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy. Xem kích thước bàn thờ cho tuổi quý hợi có khác gì so với những người tuổi khác hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời cho những thắc mắc trong việc thờ cũng ngay sau đây nhé!

Ý nghĩa của việc lập bàn thờ

Với đa phần người Việt Nam thì việc thờ cúng tổ tiên là vô cùng quan trọng đây được coi như một thế giới tâm linh thu nhỏ. Việc lập bàn thờ và thờ cúng cũng được coi là nơi lưu giữ những phần tình cảm kính trọng,nhớ thương về những người đã khuất.

Ngoài ý nghĩa đó thì bàn thờ còn mang lại cho bạn những tài lộc phú quý hay vận hạn trong gia đình. Chính vì vậy bạn cần để ý tới Phong thủy để có thể lựa chọn và mang lại nhiều tài lộc nhất. Xem kích thước bàn thờ cho tuổi quý hợi từ đó cũng được nhiều người quan tâm.

Nhiều người cho rằng gia đình có không gian nhỏ, thu hẹp thì không cần đến bàn thờ. Thực tế ,ột không gian nhỏ ngay cạnh phòng khách là đủ tạo nên không gian tâm linh sang trọng. Bạn hoàn toàn có thể dành ra một khoảng không gian nhỏ cho không gian thờ cúng tổ tiên ngay cạnh phòng khách.  Nếu bạn cho rằng mất đi sự trang nghiêm có thể sử dụng bằng một vách ngăn để phân biệt.

Với đa phần người Việt, bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Về một khía cạnh nào đó nó như một nhịp cầu kết nối Âm – Dương. Việc bài trí đặt bàn thờ đúng phong thủy cách sẽ giúp cho gia đình gia chủ tuổi Quý Hợi phú quý, thịnh vượng.

Kích thước bàn thờ cho tuổi quý hợi đúng lỗ ban, đúng phong thủy sẽ giúp gia đình  giàu có, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.

Xem kích thước bàn thờ cho tuổi quý hợi

Cách lựa chọn Xem kích thước bàn thờ cho tuổi quý hợi không quá khó khăn.

Hiện nay thường có hai loại: Ban thờ treo tường và tủ thờ. Các kích thước cần quan tâm là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của ban thờ.

Các số đo này không quy định một loại kích thước cụ thể mà tùy theo nhà rộng hay hẹp để lựa ban thờ với kích thước to nhỏ khác nhau. Theo phong thủy nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu. Thước này bạn có bán rất nhiều ở chợ, siêu thị hoặc có thể mua tại các cửa hàng đồ phong thủy.

Kích thước bàn thờ cho người tuổi hợi hay bất cứ độ tuổi nào đi chăng nữa nếu muốn hợp phong thủy phải nên đúng thước lỗ ban. Ngoài yếu tố bắt buộc là đúng thước lỗ ban thì hướng đặt và vị trí đặt cũng quan trọng không kém

Theo quy tắc trong phong thủy bạn cần nhớ đầu tiên sẽ là hướng bàn thờ và hướng này thường là sẽ quay ra ngoài cửa chính là đẹp nhất.

Gia chủ tuổi Đinh Hợi nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc(Thiên Y); Đông Bắc(Phục Vị)

Và có thể để tọa trên những hướng xấu là Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ) để trấn trạch những điều xấu mang đến cho ngôi nhà của bạn

Ngoài ra, nếu bạn không thuộc tuổi quý hợi thì việc bạn cần làm là đặt biểu đồ bát quái theo tuổi của bạn vào giữa tâm ngôi nhà. Sau đó bắt đầu phân tích tuổi của bạn thì hợp với hướng vào, vị trí đặt ở đâu là hợp lý.

– Một số hướng tốt để đặt bàn thờ

+ Sanh khí: Làm răng tài lộc cho gia chủ, có nhiều của cải, công việc ổn định, khách khứa tới đông

+ Phước Đức: Vợ chồng cùng mang được cung này, đường ra vào nhà hay bếp quay về hướng Phước Đức có nhiều của ăn của để, trung phú, lục súc được đại vượng.

+ Thiên Y: Nếu vợ chồng cùng mang được cung này và tạo ra nhà cửa ở phương này thì mọi thứ dễ gặp thuận lợi, không những thế bệnh tật tiêu tan, súc vật đại vương.

+ Phục vì: Nếu vợ chồng cùng mang cung này sẽ thọ và sinh được nhiều con gái.

– Một số hướng xấu tránh lập bàn thờ nếu không muốn gặp xui xẻo

+ Tuyệt mạng: Bổn mạng phạm phải cung này dễ bệnh tật, bị người đời mưu hại.

+ Họa hại: Hướng nhà phạm vào thì gia chủ sẽ bị khẩu thiệt, bệnh tật, của cải tiêu tan.

+ Ngũ quỷ: Có thể bị hỏa hoạn, khẩu thiệt, ruộng vườn mất mùa.

+ Lục sát: Nếu hướng nhà nằm phải hướng này gia chủ sẽ thường xuyên mất của, cãi vã, hao mòn thể tạng.

Đơn vị cung cấp đầy đủ đồ thờ cúng, bàn thờ có kích thước đúng lỗ ban

Theo xu hướng, phần nhiều các hộ gia đình hiện nay đã chuyển từ các vật phẩm thờ cúng như đồ đồng, đồ gỗ sang đồ gốm sứ vì mục đích bảo vệ Môi trường. Không những vậy mà chất liệu gốm sứ vẫn được khuyến khích sử dụng nhất cả tượng thờ cho tới các vật phẩm phong thủy.

Để yên tâm hơn các bạn có thể liên hệ với cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng. Trong thời gian vừa qua, Không Gian Gốm Bát Tràng không chỉ phục vụ người dân tại Tp.HCM mà còn là sự lựa chọn của các Chùa, Chiềng tại Miền Nam trong việc cung cấp các vật phẩm thờ cúng bát tràng.

 

Hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên Không Gian Gốm để có một sự lựa chọn bàn thờ cũng như đồ thờ cúng chất lượng nhất!