Ý nghĩa bài vị thần tài thổ địa và địa chỉ mua đồ thờ thần tài tphcm

bai-vi-than-tai-tho-dia

Thông thường, khi mua đồ thờ Thần tài mọi người cũng hay quan tâm đến bài vị Thần tài Thổ địa. Vậy ý nghĩa bài vị Thần tài Thổ địa là như thế nào? Có nên mua bài vị hay không? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp chi tiết qua bài chia sẻ sau đây. 

Bàn thờ Thần tài Thổ địa có cần bài vị không? 

Khi nhìn vào bàn thờ Thần tài chúng ta sẽ bắt gặp bài vị Thần tài được đặt phía sau lưng 2 ông và tựa vào bàn thờ. Vậy khi thờ cúng chúng ta có cần thờ bài vị Thần tài Thổ địa không?

Thực tế, trên bàn thờ thường chỉ có hai ông Thần Tài và Thổ Địa, tuy nhiên 2 Ông còn đại diện cho 5 vị thần cai quản nhà cửa khác. Trên tấm bài vị thường có ghi những chữ Hán phía sau. Những dòng chữ hán này chính là danh hiệu đầy đủ của các vị thần mà gia chủ thờ cúng. Chính vì thế,  khi lập bàn thờ Thần tài ông địa mới gia chủ không nên bỏ qua chiếc bài vị Thần tài. 

than-tai-ran
Có cần bài vị Thần tài Thổ địa không?

Ý nghĩa bài vị thần tài thổ địa 

Khi thờ cúng mọi người cũng không hiểu rõ ý nghĩa bài vị Thần tài Thổ địa. Do vậy mà đôi khi gia chủ quên mất việc chuẩn bị bài vị khi lập bàn thờ Thần tài. Dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết về bài vị Thần tài Thổ địa cho mọi người cùng nắm nhé! 

Bộ đồ thờ Thần Tài gốm sứ Bát Tràng
Bộ đồ thờ Thần Tài gốm sứ Bát Tràng

Ý nghĩa thờ cúng Thần tài Thổ địa

Từ thời xa xưa, khi người Việt ta mới bước đầu đi khai hoang, lập quốc họ đã có tư tưởng thờ cúng các vị thần để  phù hộ, độ trì cho công cuộc mưu sinh thuận lợi và dễ dàng hơn. Từ khi có chỗ dựa tâm linh, con người bắt đầu công việc chăn nuôi, trồng trọt đến giao thương, buôn bán với người ngoại quốc. Cũng chính từ lúc đó, văn hóa thờ Thần Tài cũng được du nhập và được người Việt đón nhận, đặc biệt tại các gia đình làm ăn buôn bán.

Tục lệ thờ cúng Thần tài Ông địa là truyền thống tốt đẹp và vẫn được lưu giữ từ đời xưa cho tới tận hôm nay. Ý nghĩa của việc thờ cúng Thần Tài, ngoại trừ mang đến tài lộc, của cải còn là niềm tin về may mắn, bình an và thịnh vượng cho mỗi gia đình. 

tuong-than-tai-tho-dia-1
Tượng Thần tài Thổ địa gốm sứ Bát Tràng

Ý nghĩa bàn thờ Thần tài 

Với những gia đình làm ăn buôn bán người ta thường rất coi trọng bàn thờ Thần tài Thổ địa. Bởi niềm tin 2 vị Thần sẽ phù hộ cho công việc được thuận lợi và thu về tài lộc dồi dào. 

Bàn thờ Thần Tài đại diện cho sự ấm no, sung túc và giữ cho nhà cửa ấm êm, không bị quấy nhiễu. Cũng bởi những ý nghĩa tốt đẹp như vậy, bàn thờ Thần Tài luôn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc đối với mỗi người dân. 

do-tho-than-tai-men-lam-1
Trọn bộ đồ thờ Thần tài gốm sứ Bát Tràng

Ý nghĩa dòng chữ Hán trên bài vị 

Bài vị thần tài thường có nền đỏ thắm, cùng hình ảnh rồng phượng dũng mãnh, đi kèm là 5 hàng chữ hán màu vàng đại diện cho 5 vị thần mang nhiệm vụ cai quản đất đai, nhà cửa cho gia đình. 

Mỗi dòng chữ Hán trên bài vị sẽ có ý nghĩa như sau:

 • Dòng 1: Vật Huê Thiên Bửu Nhật – Dòng chữ này có ý nghĩa là Cành Vàng Lá Ngọc ngụ ý ca ngợi chúc tụng các vị thần và cầu mong tài lộc may mắn.
 • Dòng 2: Ngũ Phương Ngũ Thổ Long Thần – Dòng chữ này có ý nghĩa là Chư Vị Long Thần của ngũ phương, ngũ hành gồm ( Thổ Công, Thổ Thần, Thổ Địa, Thổ Phủ, Thổ Kỳ)
 • Dòng 3: Tiền Hậu Địa Chủ Tài Thần – Dòng này ghi danh hiệu Chư Vị chủ đất, Tài Thần đời trước, đời sau.
 • Dòng 4: Nhân Kiệt Địa Linh Thời – nghĩa là Cây Bạc Nở Hoa, có ý nghĩa ca ngợi chúc tụng các vị thần và cầu mong tài lộc may mắn.
 • Dòng 5: Tiên Cô Tiên Hữu Tri Thần Vị – Dòng này là danh hiệu các vị Tổ Cô, các Vị bằng hữu phẩm thần vị.
bai-vi-than-tai-tho-dia
Ý nghĩa bài vị Thần tài Thổ địa

Trọn bộ đồ thờ Thần tài Ông địa gồm những vật phẩm nào? 

Tục lệ thờ cúng Thần Tài Thổ Địa diễn ra suốt quanh năm. Đặc biệt, đối với những gia đình có kinh doanh, buôn bán sẽ rất chú trọng vào những vật phẩm thờ cúng Thần tài. Dưới đây là một số vật phẩm thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ Ông địa – Thần Tài:

 • Tượng 2 ông Thần tài – Thổ địa 
 • Bài vị Thần tài Ông địa 
 • Bát hương
 • Lọ hoa
 • Mâm bồng
 • Kỷ chén
 • Ống cắm hương
 • Nậm rượu
 • Đèn thờ 
 • Chóe thờ 

Ngoài những món vật phẩm kể trên, gia chủ có thể sắm sửa thêm nếu bàn thờ Thần tài đủ rộng. Mỗi loại vật phẩm đều có công dụng và ý nghĩa thờ cúng riêng, do vậy hãy đảm bảo các vật phẩm được đặt đúng vị trí để tốt cho phong thủy.

do-tho-than-tai-1-1
Trọn bồ đồ thờ Thần tài gốm sứ vẽ vàng

Tham khảo: Vị trí đặt bàn thờ Thần tài và các lưu ý khi chọn mua đồ thờ cúng.

Dothobattrang – Cung cấp đồ thờ Thần tài chất lượng 

Để có một bộ đồ thờ Thần tài đẹp mắt, phù hợp với đẳng cấp của gia chủ cũng như bài vị thần tài, bạn nên lựa chọn những sản phẩm đồ thờ uy tín tại Dothobattrang.vn

Tất cả các vật phẩm thờ cúng đều được chế tác bởi bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân Bát Tràng. Khi chọn mua đồ thờ gốm sứ tại đơn vị chúng tôi các bạn sẽ có được những sản phẩm uy tín, chất lượng với mức giá tốt nhất. 

Dothobattrang Cam kết: Hỗ trợ 24/7 tất cả các vấn đề. Miễn phí vận chuyển toàn quốc. Bảo hành màu men sản phẩm trọn đời. Cam kết giao đến tay khách hàng sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh tốt nhất thị trường. 

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa bài vị Thần tài Thổ địa và địa chỉ cung cấp đồ thờ tphcm. Hi vọng các bạn đã hiểu được hết tầm quan trọng của những vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ Thần tài. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn. Hãy liên hệ tiếp hotline 0938 309 713 để được hỗ trợ! 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ