Có những kiểu tượng phật di lặc nào, ý nghĩa của từng kiểu tượng phật di lặc

Có những kiểu tượng phật di lặc nào, ý nghĩa của từng kiểu tượng phật di lặc?

Có những kiểu tượng phật di lặc nào, ý nghĩa của từng kiểu tượng phật di lặc? Chính là trong số những câu hỏi của người tiêu dùng trước khi lựa chọn và tìm kiếm tượng phật Di Lặc . Và đặc biệt những pho tượng phật Di Lặc bằng gốm sứ luôn được người tiêu dùng . Tất cả những thắc mắc trên tôi xin phép được chia sẻ ngay bên dưới trong bài viết này . Nếu bạn đã và đang tìm hiều về tượng Phật Di Lặc thì tôi nghĩ bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích dành đến các bạn đấy , cùng tìm hiểu nhé !!!!

Có những kiểu tượng phật di lặc nào, ý nghĩa của từng kiểu tượng phật di lặc
Có những kiểu tượng phật di lặc nào, ý nghĩa của từng kiểu tượng phật di lặc

Lý do bạn nên chọn tượng phật Di Lặc bằng gốm sứ để trưng bày 

 Không phải tự nhiên mà tượng Phật Di Lặc lại được ưu tiên lựa chọn để trưng bày hơn so với các chất liệu khác như tượng phật di lặc bằng gỗ hoặc tượng phật di lặc bằng đồng .Chính vì chất liệu tượng phật di lặc bằng gốm sứ có khá nhiều ưu điểm vượt trội về tuổi thọ, tính thẩm mỹ, cũng như tạo sự gần gũi và ấm áp cho ngôi nhà.

Có những kiểu tượng phật di lặc nào, ý nghĩa của từng kiểu tượng phật di lặc
Có những kiểu tượng phật di lặc nào, ý nghĩa của từng kiểu tượng phật di lặc

 Đặc biệt, dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân gốm sứ tạo nên những bức tượng Di Lặc gốm sứ bát tràng hết sức tỉ mỉ và thể hiện được thần thái của phật Di Lặc. Tượng phật Di Lặc được thiết kế sản xuất hoàn toàn bằng thủ công với chất liệu gốm sứ Bát Tràng cao cấp nên tuyệt đối có độ bền rất cao . Cùng lớp tráng men rạn đẹp mắt tạo nên sự chân thật cũng như tâm linh cho sản phẩm tượng gốm sứ Bát Tràng tại cửa hàng .

Các chuyên gia phong thủy cho rằng tượng phật di lặc được làm bằng đất sét cao cấp, mà đất sét thuộc hành thổ sẽ giảm được sự tác động năng lực xấu trong gia đình. Tạo nên sự cân bằng trong phong thủy từ đó mang đến cảm giác thoải mái cho ngôi nhà. 

Có những kiểu tượng phật di lặc nào, ý nghĩa của từng kiểu tượng phật di lặc

Hình ảnh đức phật di lặc hiền hậu, tươi cười hạnh phúc mang lại sự an lạc và niềm vui cho bất cứ ai khi nhìn vào. Và đặc biệt đối với tượng phật di lặc gốm sứ có nhiều mẫu mã hình dáng kết hợp với nhiều hình tượng phong thủy khác nhau tại nên nét riêng của mỗi tác phẩm tượng phạt di lặc. Mỗi dáng tượng đều có một ý nghĩa riêng, cùng tìm hiểu cụ thể về những kiểu tượng phật di lặc gốm sứ dưới đây nhé .!

1. Tượng Phật Di LẶc Rùa

Trong phong thủy Tượng Phật Di Lặc cưỡi trên lưng rùa, đây là phong tượng phong thủy mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc: Phật Di-lặc với nụ cười hoan hỷ, thể hiện được sắc thái vui tươi vì vậy khi nhìn vào bức tượng Phật Di Lặc mọi người sẽ cảm thấy vui vẻ, xóa giải được những ưu phiền, cho người nhìn có được cảm giác nhẹ nhàng, thanh thản.

TƯỢNG PHẬT DI LẶC RÙA
TƯỢNG PHẬT DI LẶC RÙA

Rùa là con vật nằm trong bộ tứ linh tượng trưng cho sự trường tồn. Pho tượng Phật Di Lặc mang tiền vàng cưỡi trên lưng rùa là một hình tượng mang tới may mắn tài lộc, vui tươi hạnh phúc, tài lộc và trường thọ cho gia chủ.

2. Tượng Phật Di Lặc Cá

Với tượng phật di lặc cá có ý nghĩa trong phong thủy như sau : Cá chép là linh vật phong thủy biểu trưng cho sự kiên trì và may mắn, thành công, chiến thắng còn Phật Di Lặc biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc. Là vật phẩm tôn kính trong Phong Thủy, mà khi trưng bày trong nhà sẽ mang lại rất nhiều điều tốt lành cho gia chủ, gia đạo… Với độ trang nghiêm, thông thường ta gọi đầy đủ phải là “Đức Phật Di Lặc”

TƯỢNG PHẬT DI LẶC CÁ
TƯỢNG PHẬT DI LẶC CÁ

3. Tượng Di Lặc Rồng Sóng

Hình tượng Di Lặc rồng sóng mang ý nghĩa biểu tượng của sự an lành và sung túc, thịnh vượng. Thăng tiến trong học hành, thi cử, công danh và may mắn về tài lộc trong thương mại.Nụ cười của đức Di-lặc là nụ cười hoan hỷ bất diệt, tâm hồn của đức Di-lặc là tâm hồn bao dung không bờ bến. Và, không ai nhìn vào hình tượng của Ngài mà không cảm thấy lòng mình trở nên thanh thản nhẹ nhàng.

TƯỢNG PHẬT DI LẶC RỒNG SÓNG
TƯỢNG PHẬT DI LẶC RỒNG SÓNG

4. Tượng Di Lặc Ngũ Phúc 

Tượng Di lặc ngũ phúc có ý nghĩa rất to lớn đối với mọi người. Ở đó con người có thể cảm nhận được niềm an lạc, hạnh phúc viên mãn, vô lo vô nghĩ. Ý nghĩa tượng di lặc ngũ phúc còn biểu tượng cho cuộc sống sung túc, no đủ, niềm hoan hỷ, hạnh phúc, đó chính là ước muốn của mọi gia đình.

TƯỢNG PHẬT DI LẶC NGŨ PHÚC
TƯỢNG PHẬT DI LẶC NGŨ PHÚC

Di lặc ngũ phúc nghĩa là 5 đứa trẻ nhỏ vui đùa xung quanh phật Di Lặc tượng trưng cho “Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh”. Phúc mang ý nghĩa là viên mãn, an nhàn, hạnh phúc; Lộc biểu tượng cho tài lộc, thịnh vượng; Thọ là cầu cho trường thọ viên mãn; Khang đại diện cho sức khỏe dồi dào, cơ thể mạnh khỏe; Ninh tượng trưng cho cuộc sống bình yên, an lành trong cuộc sống, tránh tai họa, gặp nhiều may mắn. Những đứa trẻ hồn nhiên tinh nghịch luôn mang đến những tiếng cười thể hiện niềm mong ước gia định luôn tràn ngập tiếng cười, hạnh phúc, con đàn cháu đống.

5. Tượng Di Lặc Tứ Linh

Nhắc đến “Tứ Linh” thì chắc hẳn ai cũng biết ngay đến bốn linh vật Long – Lân – Quy – Phụng, những linh vật từ lâu đã chiếm vai trò không hề nhỏ trong đời sống tinh thần của con người. Tứ Linh là biểu trưng của vẻ đẹp cao sang, phú quý, đồng thời cũng là vật phẩm có giá trị phong thủy cao, đem lại rất nhiều lợi ích cho người chủ. Chính vì thế mà có không ít người tìm mua tượng Tứ Linh hoặc nhiều loại vật phẩm phong thủy khác liên quan đến Tứ Linh để bài trí trong nhà hoặc nơi làm việc, hoặc coi tượng Tứ Linh là tặng phẩm phong thủy hết sức đặc biệt.

TƯỢNG PHẬT DI LẶC RỒNG SÓNG
TƯỢNG PHẬT DI LẶC RỒNG SÓNG

Còn về Phật Di-lặc với nụ cười hoan hỷ, thể hiện được sắc thái vui tươi vì vậy khi nhìn vào bức tượng Phật Di Lặc mọi người sẽ cảm thấy vui vẻ, xóa giải được những ưu phiền, cho người nhìn có được cảm giác nhẹ nhàng, thanh thản.Vậy nên cả hai hình tượng phật di lặc và tứ linh mang ý nghĩa vô cùng to lớn trong phong thủy .

KHÔNG GIAN GỐM – Cơ sở uy tín để bạn chọn mua tượng phạt di lặc gốm sứ

Những bức tượng phật di lặc đẹp nhất khi được các nghệ nhân gốm sứ điểm tô được thần thái của nụ cười. Viên mãn, hả hê, tự nhiên là những tính từ được đặt làm chuẩn mực cho nụ cười của đức phật Di Lặc. Chính vì vậy mà việc chọn mua tượng Di Lặc cũng nên lựa chọn những bức tượng có thần thái từ nụ cười thật mãn nguyện nhất. Có như vậy mới phát huy được tác dụng phong thủy và mang lại ý nghĩa nhất.

Có những kiểu tượng phật di lặc nào, ý nghĩa của từng kiểu tượng phật di lặc
Có những kiểu tượng phật di lặc nào, ý nghĩa của từng kiểu tượng phật di lặc

Hiện nay trên thị trường Việt Nam cung cấp rất đa dạng các mẫu tượng phật di lặc gốm sứ Bát Tràng với nhiều hình thức kinh doanh khác nhau . Với những mức giá cũng như chất lượng thực tế đều khác nhau . Không phải tại cơ sở nào cũng trưng bày phân phối tượng phật di lặc gốm sứ Bát Tràng chính gốc . 

Riêng về cửa hàng KHÔNG GIAN GỐM không chỉ là hệ thống lớn chuyên cung cấp tượng phật Di Lặc gốm sứ Bát Tràng chính gốc . Mà ngoài ra còn chính là hệ thống chuyên cung cấp tất cả các dòng sản phẩm gốm sứ Bát Tràng nhập khẩu chính gốc Làng Gốm Bát Tràng . Từ gốm sứ gia dụng – đến gốm sứ tâm linh ,… Cam kết chính gốc  cùng giá thành cạnh tranh . Hãy thử một lần cùng trải nghiệm đến với KHÔNG GIAN GỐM. Bạn sẽ bất ngờ về chất lượng tuyệt vời cùng mẫu mã đa dạng tại đây .!

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ