Ý nghĩa của tượng Trần Hưng Đạo trong phong thủy

Trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của tượng Trần Hưng Đạo để biết vì sao nhiều người lại chọn chưng thờ tượng Trần Hưng Đạo trong nhà nhé!

Ý nghĩa của tượng Trần Hưng Đạo trong phong thủy

Trần Hưng Đạo, tức Hưng Đạo vương, tên thật của ông là Trần Quốc Tuấn, sinh năm 1226, từ trần vào năm 1300. Ông được xem là vị anh hùng dân tộc, là quân sự tài giỏi từ thời Trần đã giành chiến thắng 3 lần trước quân Nguyên Mông vang dội sử sách.

Hơn thế nữa, Ông còn là nhà chính trị, nhà văn tài đức vẹn toàn với tác phẩm Hịch tướng sĩ “sấm rền” non sông. Ông còn là tác giả của 2 bộ binh thư là Binh thư yếu lược và Vạn kiếp tông bí truyền thư. Đây là tác phẩm góp nhiều công lớn trong việc giúp những tướng sĩ có thể bài binh bố trận, cầm quân đánh giặc và giành nhiều thắng lợi.

Có nhiều người thắc mắc về ý nghĩa của tượng Trần Hưng Đạo khi chưng thờ trong nhà sẽ mang lại tác dụng gì? Theo người xưa cho biết, thờ tượng Trần Hưng Đạo sẽ giúp việc trấn trạch, xua đuổi tà ma và những vận khí xấu. Hơn thế giữa, gia đạo cũng được bảo vệ, bình yên, gặp nhiều thuận lợi về mặt đất cát và tránh được nhiều bệnh tật nguy hiểm.

Trần Hưng Đạo là người lập nhiều chiến công hiển hách, giúp đất nước giành thắng lợi trước quân xâm lược

Tượng Trần Hưng Đạo được làm từ nhiều chất liệu như gỗ, đồng hay sứ. Dù chọn sản phẩm tượng nào đều mang ý nghĩa về đường công danh sự nghiệp, và tài lộc phú quý cho người chủ. Đặc biệt, những người làm kinh doanh sẽ dễ thăng tiến và mở rộng tài chính của mình hơn.

Đó cũng là ý nghĩa của tượng Trần Hưng Đạo mà bạn cần biết để hiểu rõ tầm quan trọng của Ngài khi thờ cúng.

Phòng làm việc hoặc văn phòng là nơi thích hợp nhất để bài trí tượng Hưng Đạo đại vương. Nên đặt tượng trên bàn hoặc đôn gỗ gần bàn làm việc hoặc cửa ra vào, để mặt tượng hướng ra phía cửa, có như thế thì hiệu quả phong thủy mới đạt mức cao nhất.

Lưu ý cần biết khi đặt tượng Trần Hưng Đạo

Tượng phải được đặt trên cao khoảng 1 mét, chứ không được đặt tượng trực tiếp xuống đất. Không nên đặt tượng ở những nơi đông đúc và ồn ào, như chợ, nhà hàng, hoặc các quán ăn và nhà hàng.

Đặc biệt, không được bài trí tượng tại những nơi thiếu tôn nghiêm khác trong gia đình như là phòng ngủ, phòng tắm hoặc nhà bếp, hoặc cấc nơi bụi bẩn, ẩm thấp, trong góc nhà,…

Trước khi thỉnh tượng Trần Hưng Đạo thì bạn cần xem ngày và chọn mua tượng tại những nơi kinh doanh uy tín để khi thờ cúng thì Ngài sẽ linh nghiệm hơn. Sau khi thỉnh tượng về thì bạn phải dùng nước rượu gừng để lau sạch tượng như vậy mới phát huy hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Địa chỉ bán tượng Trần Hưng Đạo đẹp và bền nhất Tp.HCM?

Chỉ cần dạo quanh một vòng Tp.HCM bán sẽ tìm mua được một bức tượng Trần Hưng Đạo theo nhu cầu. Người mua có thể chọn sản phẩm có sẵn hoặc đặt chế tác tượng theo kích thước và chất liệu mình mong muốn. Để phát huy hết ý nghĩa của tượng Trần Hưng Đạo trong thờ cúng thì việc chọn mua được sản phẩm tượng chất lượng là điều rất cần thiết.

Không Gian Gốm Bát Tràng là một trong những cơ sở sản xuất và chế tác tượng Trần Hưng Đạo uy tín hàng đầu tại Tp.HCM. Với đội ngũ thợ có tay nghề lâu năm, kinh nghiệm “đầy minh” đã ứng dụng những kiến thức và khối óc sáng tạo đã chế tác thành công những sản phẩm tượng Trần Hưng Đạo sinh động và hoàn hảo trong từng nét.

Đặc biệt, tượng tại đây được làm từ chất liệu gốm sứ Bát Tràng, được nung ở nhiệt độ cao 1200 độ C nên độ bền là không phải bàn cãi và tính thẩm mỹ được đánh giá cao nhất. Có rất nhiều mẫu tượng thờ được trưng bày sẵn tại cửa hàng mà quý khách có thể đến trực tiếp để mua được sản phẩm theo ý thích.

Tượng Trần Hưng Đạo được làm chủ yếu bằng sứ Bát Tràng vì có tính thẩm mỹ và độ bền cao

Những khách hàng nào ở xa khu vực Tp.HCM, không gian gốm sẽ hỗ trợ giao hàng tận nơi nhanh nhất. Thậm chí là ở nước ngoài như Mỹ, Hàn, Nhật, … chúng tôi sẽ vận chuyển hàng nhanh chóng mà vẫn đảm bảo giá trị mặt hàng còn nguyên vẹn đến tay người nhận.

Ngoài những sản phẩm tượng Trần Hưng Đạo, chúng tôi còn nhận chế tác nhiều mẫu tượng Bác Hồ, tượng anh hùng, tượng Phật, tượng phong thủy, … Cùng với đó là rất nhiều mặt hàng khác như ấm chén trà, ly – cốc, lọ hoa, bát chén, … đảm bảo bạn sẽ quan tâm ngay.

Khi đến đây, bạn sẽ được chào đón một cách nồng nhiệt nhất, không chỉ tư vấn về mẫu mã, màu sắc, … mà nhân viên sẵn sàng chia sẻ về vị trí và ý nghĩa của tượng Trần Hưng Đạo để khách hàng có thể vận dụng thờ cúng chuẩn xác.

Cửa hàng Không Gian Gốm chưng thờ rất nhiều mẫu tượng Trần Hưng Đạo đẹp cho bạn

Mọi chi tiết về sản phẩm tượng Trần Hưng Đạo tại Không Gian Gốm, quý khách vui lòng liên hệ: Hotline: 0912 992 544 – Nhân viên sẽ nhanh chóng tư vấn và báo giá ngay!

Bảo bình có may mắn bằng lục bình không? Có nên trưng bảo bình?

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ