Ý nghĩa lục bình nhất phẩm điểu trên lục bình phong thủy

Lục bình họa tiết nhất phẩm điểu (chim hạc) xuất hiện rất nhiều trong đời sống. Nó không chỉ là vật trưng thờ cúng mà còn được xem là vật phong thủy hút tài lộc được người tiêu dùng đánh giá cao. Ý nghĩa lục bình nhất phẩm điểu mang đến lợi ích gì cho người chủ sở hữu? Tôi tin chắc rằng có rất nhiều người đang muốn biết hiện nay. Vậy hãy đọc bài dưới đây để được giải đáp rõ hơn nhé!

Hạc còn được dùng để ví với những người ưu tú nên sắc lệnh chiêu mộ hiền sỹ còn được gọi là “hạc bản”. Những thứ trên “hạc bản” được gọi là ” hạc thư” hoặc “hạc đầu thư”, những người tu hành và cảnh giới thoát tục, trí huệ khai thông được gọi là “hạc minh chi sĩ’’.

Trong đánh giá nghệ thuật tạo hình, chim hạc được thường được quan sát đầu tiên, người ta nhìn hình ảnh của nó mà thưởng thức, phối cảnh của bức họa mà đánh giá tổng thể nội dung và hàm ý của bức họa.

Ý nghĩa lục bình nhất phẩm điểu mang lại trong phong thủy

Loài hạc có tuổi thọ rất dài, đặc biệt là hạc có bộ lông màu đen, chính vì vậy mà nó có biểu tượng là sự trường tồn, là tuổi thọ và sự bền vững.

Chim hạc là hình ảnh biểu tượng cao quý sau phượng hoàng là chim quan trọng nhất trong truyền thuyết và nghệ thuật Trung Hoa. Có nhiều truyền thuyết khác nhau về loài chim này, cổ nhân đúc kết có 4 loài hạc nổi tiếng, được phân biệt qua màu sắc lông: đen, vàng, trắng, xanh.

Lục bình với hình ảnh đôi hạc đang rong rủi trong cánh đồng hoa rất thơ mộng

Chim hạc được coi là hình ảnh của việc bất tử và là biểu tượng thông dụng nhất trong nhiều hình ảnh khác cùng mang ý nghĩa trường thọ và sự minh mẫn trí tuệ của con người được bồi đắp theo năm tháng mà tu bổ lớn lên. Đầu hạc màu đỏ, hành hỏa, nơi tập trung khí dương, tạo nên sự bền bỉ và sức sống dẻo dai.

Trên bề mặt lục bình sứ người thợ gốm sẽ khắc họa phẩm điểu với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau. Với chim hạc màu trắng là biểu tượng cho sự thanh cao, quyền quý, sự trong sáng và tinh khôi.

Ý nghĩa lục bình nhất phẩm điêu với đôi cánh dang rộng bay trên trời xanh thể hiện cảm hứng thi ca và những ước vọng cao quý. Mẫu lục bình này rất thích hợp với những người đang muốn phát triển sự nghiệp lên cao hơn.

Nhìn một cách tổng quát, ý nghĩa lục bình nhất phẩm điểu giống như một người quân tử, không dâm, không dục, trong sạch thuần khiết, tiếng kêu thánh thót, sánh với nhân tài. Sử dụng lục bình nhất phẩm điểu sẽ giúp cho gia chủ biết nhìn rõ mọi việc, phân biệt đúng sai, tìm thấy hướng đi tốt nhất cho mình và đồng thời thay đổi vận mệnh tích cực hơn.

Sử dụng lục bình nhất phẩm điểu sẽ giúp gia chủ biết nhìn được hướng đi đúng đắn, tâm hồn thánh thiện và sự nghiệp thành đạt

Ý nghĩa lục bình nhất phẩm điểu như thế nào, chắc rằng bạn đã hiểu rõ và lựa chọn ngay cho mình một mẫu lục bình phù hợp với mong muốn. Lục bình nhất phẩm điểu được làm từ rất nhiều chất liệu như đồng, gỗ, đá, vàng, … tuy nhiên, các mẫu lục bình gốm sứ Bát Tràng vẫn được ưa chuộng vì độ bền đẹp, họa tiết uyển chuyển sinh động, rất hút mắt. Lục bình sứ được làm từ chất liệu đất sét cao lanh, trải qua quá trình nhào nặn, nung ở nhiệt độ cao, rồi tráng men, … cho ra thành phẩm lục bình gốm sứ nhất phẩm điểu đáp ứng ngũ hành phong thủy. Nên người “chơi” lục bình rất hài lòng và lựa chọn nhiều nhất.

Điều làm nên giá trị của lục bình gốm sứ chính là lớp men tráng bên ngoài, có 2 dòng men chính là men rạn và men xanh. Mỗi loại men đều có ưu điểm và đặc tính nổi bật giúp cho sản phẩm trở nên đẹp hơn trong mắt người tiêu dùng.

Có rất nhiều nơi bán lục bình sứ Bát Tràng đẹp, nhưng Không Gian Gốm vẫn là địa điểm cung cấp các mẫu lục bình nhất phẩm điểu độc và tốt nhất trên thị trường Việt. Toàn bộ sản phẩm lục bình sứ tại đây đều được làm trực tiếp từ xưởng riêng tại làng nghề Bát Tràng. Bạn có thể thấy các đường nét hoa văn sản phẩm hoàn hảo đến từng chi tiết và được làm rất kỳ công.

Từ đôi mắt nhất phẩm điểu cho đến đôi cánh, đôi chân, lông vũ trên người. Mọi thứ đều được khắc họa tỉ mỉ đem lại vẻ đẹp nổi bật trông như thật. Bên cạnh đó, Không Gian Gốm còn có rất nhiều lục bình họa tiết đẹp như: Phù Dung, Bách Nhi Đồ, Tứ Cảnh, Tứ Linh, Trường Thọ, … với nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Lục bình với họa tiết rồng bay lượn

Lục bình họa tiết Phù Dung

Lục bình họa tiết đôi cá bơi lội giúp phong thủy gia đình suôn sẻ, gặp nhiều thuận lợi

Lục bình men nâu ấn tượng với hình ảnh làng quê được khắc họa sinh động

Vì chúng tôi trực tiếp chế tác trong mọi công đoạn, từ khâu chọn đất đến quá trình hoàn thiện. Bạn muốn mua sỉ hay lẻ chỉ cần thông báo cho Không Gian Gốm, nhân viên sẽ hỗ trợ ngay lập tức. Chúng tôi sẽ đưa mẫu, màu sắc và kích thước cho bạn lựa chọn, sau đó sẽ đưa ra mức giá phù hợp với nhu cầu của quý khách.

Bên cạnh đó, Không Gian Gốm luôn sẵn lòng giao hàng tận nơi cho bạn dù ở bất kỳ nơi đâu trong thời gian sớm nhất. Quý khách được quyền kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ đổi trả, xử lý những trường hợp hàng giao không đúng yêu cầu hoặc bị lỗi nào đó. Để được tư vấn rõ hơn, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0912 992 544 – nhân viên giải đáp nhanh nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ