Ý nghĩa lục bình Tứ Linh trong phong thủy

Những mẫu lục bình hoa văn Tứ Linh là sản phẩm nổi tiếng của dòng gốm sứ Bát Tràng. Việc lựa chọn các vật thờ phong thủy cũng rất quan trọng, người dùng phải xem xét có phù hợp với nhu cầu hoặc đã thể hiện giá trị văn hóa tâm linh đúng chưa. Để giúp bạn đưa ra quyết định có nên chọn sản phẩm này không thì chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa lục bình Tứ Linh mang lại nhé!

Ý nghĩa lục bình Tứ Linh trong văn hóa nhân gian cũng như đời sống con người

Hình ảnh Tứ Linh bao gồm 4 con vật với quyền năng mạnh mẽ, có nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc được lưu truyền từ bao đời. Sử dụng lục bình Tứ Linh sẽ mang lại cho bạn nhiều ý nghĩa sâu sắc:

Lục bình Tứ Linh được rất nhiều người yêu thích vì mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

1. Hình tượng con Rồng

Rồng tượng trưng cho sự phồn vinh và sức mạnh của dân tộc, nhanh chóng trở thành hình tượng biểu hiện uy quyền của Nhà nước phong kiến, chỉ dùng nơi trang trọng nhất của cung vua, hay những công trình lớn của quốc gia.

Nó leo lên đình làng, ẩn mình trên các bình gốm, cột đình, cuộn tròn trong lòng bát đĩa hay trở thành người gác cổng chùa. Rồng còn có mặt trong những bức tranh hiện đại phương Đông.

Là con vật đứng đầu trong các loài thú lành, nên ngoài việc hóa sát rồng còn tăng cường phát huy quyền lực. Người có chức vụ cao dùng linh vật này càng có hiệu quả lớn. Ngoài ra, ý nghĩa lục bình Tứ Linh rất phù hợp cho người làm công việc hành chính hoặc hoạt động chính trị, giúp chống lại những lời gièm pha và tăng cường quyền uy.

Rồng thể hiện sự mạnh mẽ, uy quyền

2. Hình tượng con Lân

Lân có đầu nửa rồng nửa thú, đôi khi chỉ có một sừng, do không húc ai bao giờ nên sừng này là hiện thân của từ tâm. Phần nhiều lân có sừng nai, tai chó, trán lạc đà, mắt quỷ, mũi sư tử, miệng rộng, thân ngựa, chân hươu, đuôi bò.

Thực ra trong tạo hình của người Việt chúng không tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc này. Chúng thường được thể hiện trong tư cách đội tòa sen làm chỗ dựa cho Văn Thù bồ tát hay các Hộ Pháp, và nhiều khi ngồi trên đầu cột cổng hay xuất hiện trên mái nhà.

Nhưng cho dù con Kỳ Lân có xuất hiện với hình dạng như thế nào đi nữa thì trong tín ngưỡng dân gian phương Đông, Kỳ Lân cũng là con vật báo hiệu điềm lành sắp đến, là biểu tượng cho sự nguy nga đường bệ, sự trường.

Kỳ lân giúp trấn trạch, bảo vệ giao đạo rất tốt

3. Hình tượng con Phượng

Phượng là linh vật được biểu hiện cho tầng trên, thường xuất hiện trong các vật thờ phong thủy gốm sứ Bát Tràng. Phượng thường có mỏ vẹt, thân chim, cổ rắn, đuôi công, móng chim cứng đứng trên hồ sen. Với ý nghĩa đầu đội công lý, mắt là mặt trời, mặt trǎng, lưng cõng bầu trời, lông là cây cỏ, cánh là gió, đuôi là tinh tú, chân là đất, vì thế phượng tượng trưng cho cả vũ trụ.

Nếu rồng có yếu tố dương, tượng trưng cho vua chúa thì phụng lại có yếu tố âm nên tượng trưng cho hoàng hậu. Sinh vật bất tử, vòng đời của chúng không bao giờ kết thúc. Khi bị thương nặng hoặc cảm thấy mình quá già yếu (không dưới 500 tuổi), phượng hoàng sẽ tự xây một cái tổ bằng lông của mình, rồi tự thiêu bằng chính nguồn nhiệt của bản thân. Từ trong đám tro tàn, nó sẽ tái sinh dưới hình dạng một chú chim non. Với khả năng tái sinh này mà ý nghĩa lục bình Tứ Linh chim Phụng là biểu tượng của cả sự sống và cái chết. 

Phụng Hoàng là biểu tượng của sự tái sinh từ cái chết

4. Hình tượng con Rùa

Rùa tượng trưng cho sự trường tồn và bất diệt. Hình ảnh rùa đội bia đá, trên bia đá ghi lại sử sách của dân tộc Việt Nam chứng tỏ rùa là loài vật chuyển tải thông tin và văn hóa.

Rùa được được mọi người xem là một trong những bảo bối phong thủy giúp hóa giải khá nhiều thế xấu trong nhà ở. Nếu so với những linh vật khác như phượng hoàng hay rồng thì rùa là loài sinh vật có thật và luôn sẵn sàng giúp bạn có thêm nhiều cơ hội tiến về phía trước. Bày rùa trong nhà sẽ mang lại bình an, vượng phát cho ngôi nhà.

Rùa mang ý nghĩa giúp chủ nhân gặp nhiều bình an và may mắn trong cuộc sống

Hiểu rõ ý nghĩa lục bình Tứ Linh sẽ giúp cho bạn chuyên tâm trưng thờ sản phẩm để sử dụng lâu dài. Việc chọn mua lục bình gốm sứ chính hãng thì bạn nên ghé đến cửa hàng Không Gian Gốm, chuyên bán các mẫu lục bình sứ Bát Tràng cao cấp. Với những lời cam kết chân thật nhất đên với khách hàng:

– Chỉ bán lục bình Bát Tràng chính gốc, chất lượng đảm bảo loại 1

– Vận chuyển tận nơi, dù Bắc vào Nam, miền Trung hay nước ngoài

– Tư vấn tận tình chu đáo cho khách

– Giá tốt nhất hiện nay, đa dạng mẫu lục bình sứ đẹp và độc không đụng hàng với nơi nào khác.

Lục bình Tứ Linh men vẽ thường

Lục bình Vinh Quy Bái Tổ

Lục bình Nhất Phẩm Điểu

Lục bình Tứ Cảnh 

-Chính sách vận chuyển: Hỗ trợ vận chuyển miễn phí Nội Thành, các tỉnh ở xa ở sẽ dao động tùy theo mức phí của nhà xe đưa ra. Với những khách hàng nào mua trọn bộ theo cặp lục bình Tứ Linh sẽ được miễn phí chi phí vận chuyển lộc bình tận nhà.

– Chính sách bảo đảm hàng hóa: Cam kết chịu mọi trách nhiệm cho những sản phẩm bị lỗi, bị vỡ trong quá trình vận chuyển. Hoàn tiền 100% cho những khách hàng phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết, xin quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0912 992 544 để chúng tôi có thể hỗ trợ nhanh nhất!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ