Ý nghĩa lục bình Vẽ Hoa Sen trong phong thủy

Một sản phẩm lục bình hoa văn Hoa Sen thanh khiết đem tới một vẽ đẹp độc đáo, yên bình cho không gian sử dụng. Lý do vì sao có rất nhiều người lựa chọn mẫu lục bình này? Ý nghĩa lục bình Vẽ Hoa Sen thể hiện điều gì trong phong thủy? Lựa chọn kích thước lục bình sứ như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp rõ hơn dưới đây:

Chúng ta thường nghe rằng “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” để ám chỉ loại hoa sen băng thanh, ngọc khiết. Trong Phật giáo, hoa sen được xem là biểu tượng giác ngộ mà không nhiễm trần. Bạn có thể bắt gặp bông sen được cắm trong các lọ hoa và bồ tát đứng trên bông sen. Tất cả hình ảnh đó đều tạo cho chúng ta cảm giác yên bình, thanh tịnh trong lòng và hướng đến sự giác ngộ cao nhất.

Hoa sen khi nở sẽ hiện ra những đài hoa, nhụy, hạt và có hương thơm tinh khiết như hoa huệ. Hoa sen có nhiều màu từ trắng tới hồng sậm nên được ưa chuộng khá nhiều trong việc trưng bày và thờ cúng.

Hoa sen – biểu tượng của sự thanh khiết, vẫn sống mạnh mẽ vươn lên khỏi bùn lầy dơ bẩn

Ý nghĩa lục bình Vẽ Hoa Sen trong Phật giáo và phong thủy đời sống

Hoa sen mang đậm tính chất văn hóa Phật Giáo với những đặc tính mà tôi đã kể ở trên. Bạn có để ý rằng những đồ vật thờ trong Phật giáo đều được thiết kế xòe ra giống như hoa sen đang nở, giống như lời của Đức Phật muốn truyền dạy đến cho chúng ta.

Những ý nghĩa lục bình Vẽ Hoa Sen mang lại cho người sở hữu với lòng thành tâm:

– Kiên nhẫn đợi chờ:

Những hạt sen bị chôn vùi dưới bùn hơn 3000 năm nhưng vẫn nảy mầm một cách thần kỳ, theo một khoa học đã minh chứng. Ý nói sự kiên nhận, đợi chờ của hoa sen một thời gian dài nhưng vẫn phát triển mạnh mẽ.

– Không ô nhiễm:

“Gần bùn mà không hơi tanh mùi bùn” những bông hoa vẫn tỏa hương thơm và đẹp ngay cả xung quanh là bùn hôi. Ý mang đến sự trong sạch, tốt đẹp không bị ô nhiễm tâm hồn mà giác ngộ cho mình và cả cho người khác.

– Thanh lọc và đẩy chất độc:

Mặc dù mọc trong đầm, bùn nhưng lá hoa sen vẫn không bị dính bùn và nước. Ý nói sự cảm hóa con người từ những điều xấu xa trở nên trong sạch.

Như vậy có thể thấy rằng ý nghĩa lục bình Vẽ Hoa Sen sẽ đem lại sự thanh bình cho tâm hồn, giúp chúng ta luôn tịnh tâm, suy nghĩ thực kỹ trước khi quyết định bất kỳ điều gì. Một lòng hướng thiện, không làm điều xấu để ảnh hưởng đến Phúc – Đức để lại đời sau cho con cháu. Như vậy, tài vận gia đình mới thăng hoa, tiền của – tài lộc nhiều hơn.

Trưng thờ lục bình Vẽ Hoa Sen như thế nào đẹp và chuẩn phong thủy nhất?

Với quá nhiều ý nghĩa lục bình Vẽ Hoa Sen mang lại, nên người chơi “phong thủy” cực kỳ ưa chuộng. Bạn có thể dùng để trang trí trong phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng đọc sách đều được. Một chiếc lọ lục bình với hoa văn Hoa Sen lại càng đem tới cho người sở hữu những điềm lành, tốt đẹp.

Nên chưng thờ lục bình trong phòng thờ hoặc phòng khách để phong thủy tụ khí tốt hơn

Vị trí đặt thích hợp nhất vẫn là căn phòng khách vì đây là nơi hội tụ tất cả các vượng khí tốt nhất cho căn nhà, vừa là bộ mặt cho cả căn nhà vừa là nơi thu khí rất tốt khi đặt một chiếc lọ lộc bình. Ý nghĩa lục bình Vẽ Hoa Sen sẽ đem lại sự yên bình, thanh lọc và yên bình cho toàn thành viên trong gia đình.

Để có thể sử dụng lục bình Hoa Sen để trấn trạch phong thủy thì nên chọn những sản phẩm lục bình gốm sứ Bát Tràng sẽ tốt nhất. Các chuyên gia cũng nhận định đây là dòng lục bình sẽ phát huy khả năng thu giữ khí và tài lộc tốt nhất cho chủ nhân.

Hiện nay trên thị trường, lục bình Hoa Sen được chia thành 2 loại:

Lục bình men lam sẽ làm hài lòng những vị khách khó tính nhất định vì chất men tươi sáng, họa tiết thể hiện chân thực đầy sinh động. Đem lại sự tươi mới cho không gian sử dụng.

Lục bình Tùng Hạc Trường Thọ men lam

Lục bình Nhất Phẩm Điêu men lam

Lục bình Tứ Cảnh men lam

Lục bình men rạn mang đến cho người nhìn cảm nhận về nét đẹp cổ truyền, có phần trầm, giản dị. Sản phẩm phù hợp với những ngôi nhà có thiết kế cổ điển, trang trọng.

Lục bình Tùng Hạc men rạn

Lục bình Tứ Cảnh men rạn

 

Lục bình Lý Ngư Vọng Nguyệt men nâu

Nên chọn kích thước lục bình Vẽ Hoa Sen bao nhiêu? Nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, lục bình sứ được bán ra với rất nhiều kích thước tiêu chuẩn theo phong thủy như: 40 cm, 45 cm, 50 cm, 52 cm và 60 cm với đường kính miệng có thể là 16 cm hoặc 18 cm.

Dựa vào nơi mà bạn sẽ đặt lục bình vẽ Hoa Sen mà có thể lựa chọn kích thước sao cho phù hợp. Nếu đặt ở sảnh nhà hàng, khách sạn, biệt thự, … thì những mẫu lục bình lớn là lựa chọn tuyệt vời. Nếu đặt ở phòng khách nên chọn lục bình cao tầm 16cm là chuẩn. Đặt trên ban thờ thì chọn lục bình nhỏ là được.

Mua lục bình gốm sứ Bát Tràng cũng phải sáng suốt để tìm được địa điểm bán lục bình uy tín lâu năm. Một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này chính là Không Gian Gốm, có xưởng sản xuất riêng, luôn cập nhật và sáng tạo không ngừng nghỉ nhằm tạo ra các mẫu lục bình vẽ Hoa Sen, Tùng Hạc, Ngũ Long Chầu Nguyệt, Hoa Phù Dung, Nhất Phẩm Điểu, Lý Ngư Vọng Nguyệt, … để đáp ứng mọi nhu cầu khó nhất từ khách hàng.

Không Gian Gốm còn nhận sản xuất lục bình sứ theo yêu cầu, cam kết hoàn thành đúng thời hạn, chi tiết sản phẩm được làm tỉ mỉ, kỳ công “đáng đồng tiền”, sẽ không làm quý khách thất vọng. Mọi thông tin tư vấn, quý khách hãy gọi Hotline: 0912 992 544 để nhân viên hỗ trợ giải đáp ngay nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ