Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà đế vương đỏ

Trầu bà đế vương đỏ là loại cây thân mền dạng củ, lá to và có màu đỏ tía nhạt ở cuốn hoặc ở rìa lá.

Đây là loại cây kiểng được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất như trang trí phóng khách, văn phòng, bàn làm việc…

Vậy tại sao loại cây này được nhiều người sử dụng để trang trí như vậy? 

Công dụng của câu trầu bà đế vương đỏ

Ngoài đơn thuần dùng để trang trí tạo mảng xanh cho không gian nhà ở, văn phòng. Cây trầu bà đế vương còn là một loại cây hút khí độc rất tốt.
Đặc biệt loại cây này có khả năng hấp thụ nhiều độc tố thải ra từ khói thuốc, bức xạ máy tính, chất làm lạnh trong phòng máy lạnh, các chất khí benzene tồn tại trong môi trường văn phòng.
Tạo một không gian trong lành, an toàn khi đặt chậu trầu bà đỏ trong nhà hoặc nơi làm việc.

Cây trầu bà đế vương đỏ là loại cây hút chất độc và bức xạ điện tử rất tốt

Cây trầu bà đế vương đỏ còn giúp hỗ trợ tinh thần tốt hơn, tăng sự thoải mái, thư thái, dễ chịu sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi và còn làm cho con người thêm hăng say làm việc, giúp tăng hiệu quả năng suất lao động.

Loại cây này còn có sức sống khỏe, ít sâu bệnh, nó có thể phát triển tốt trong môi trường không thuận lợi, thiếu ánh sáng mặt trời. 

Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà đế vương đỏ

Trầu bà đế vương đỏ mang một vẻ đẹp sang trọng, thể hiện một tinh thần đế vương, quyền uy và không ngừng vươn cao. Loại cây này phù hợp những người làm chủ, những người quản lý. Đó là biểu tượng cho ý chí kiên cường, luôn cố gắn vươn xa trong cuộc sống và công việc đến các bậc thang cao hơn.

Trầu bà đế vương đỏ thể hiện sự sang trọng, quý phái của gia chủ

Và theo phong thủy, trầu bà đế vương đỏ được xem như một cây cảnh mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ, giúp cho gia chủ tránh xa những điều không may mắn, thị phi trong cuộc sống hàng ngày.

Cây trầu bà đế vương đỏ hợp với tuổi nào ?

Cây trầu bà đế vương đỏ là loại cây phù hợp với những người tuổi ngọ. Người tuổi ngọ là những người mạnh mẽ, kiên cường dễ thành công trong công việc. Tuy nhiên, nhược điểm của người tuổi ngọ là háo thắng, tự tin quá mức, ít khi tiếp thu những ý kiến của người khác. Vì thế, đôi khi người tuổi ngọ dễ làm phật lòng bạn bè và những người thân xung quang. Chính sự ngạo mạn, không tiếp thu ý kiến của người khác, người tuổi ngọ thường mắc phải những sai lầm và thất bại không đang có.

cây trầu bà đé vương là loại cây hợp với người tuổi Ngọ

Việc đặt một chậu trầu bà đế vương trong nhà, văn phòng, bàn làm việc của người tuổi ngọ là rất tốt. Điều này giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, giữ được phúc khí bền vững trong gia đình, phát huy ý chí mạnh mẽ của người tuổi ngọ.

Đồng thời, trầu bà đế vương giúp kìm hãm nhược điểm lớn nhất của người tuổi ngọ đó là tính tự mãn. Giúp người tuổi ngọ cải thiện quan hệ với mọi người xung quanh và hạn chế đưa ra những quyết định bọc trực thiếu thận trọng.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ