Ý nghĩa tùng hạc trường thọ trên lục bình phong thủy

Làng gốm Bát Tràng đã tồn tại hơn 700 trăm năm, với bề dày lịch sử kéo dài từ thời vua Lý tới tận ngày nay. Không chỉ là người Việt mà những du khách phương xa cũng rất ưa chuộng các mẫu lục bình gốm sứ Bát Tràng. Một trong những mẫu được yêu thích nhất chính là lục bình họa tiết hạc trường thọ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa tùng hạc trường thọ được khắc họa trên lục bình là gì, tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn dưới đây:

Ý nghĩa tùng hạc trường thọ trên lọ lục bình – Tượng trưng cho giàu sang, phú quý và trường thọ  

Tùng hạc trường thọ luôn là đề tài được các nghệ nhân gốm Bát Tràng lựa chọn để khắc họa lên các đồ vật phong thủy. Họ đã dùng cả khối óc cùng đôi tay khéo léo của mình để đưa hình ảnh tùng hạc trường thọ lên bề mặt lục bình sao cho sinh động và đẹp mắt nhất.

Trước khi hiểu rõ ý nghĩa tùng hạc trường thọ, thì chúng ta cần tìm hiểu ý nghĩa riêng của cây tùng và hạc tiên như thế nào. Theo lời giải thích của các chuyên gia phong thủy như sau:

– Cây Tùng thường mọc trên những nơi khô cằn, nằm treo leo ở những sườn núi cao, đất thiếu dinh dưỡng nhưng cây Tùng vẫn mạnh mẽ đâm rễ mạnh mẽ để tìm nguồn nước, nguồn dinh dưỡng để cố gắng phát triển. Đúc kết cho thấy ý nghĩa của cây Tùng trong phong thủy là giúp người sở hữu có thêm nhiều ý chí mạnh mẽ để có thể vượt qua mọi nghịch cảnh và tiến đến con đường thành công.

– Hạc là một hình tượng được gây dựng lên có sức ảnh hưởng rất lớn tới nghệ thuật tạo hình và hội họa. Hạc là chim tiên, người xưa nói rằng nó chính là hiện thân của các bậc tiên nhân đạo sĩ đầy khí phách và phong độ.

Mẫu lục bình họa tiết tùng hạc trường thọ men lam

Trong các mẫu lục bình gốm sứ phong thủy người ta khắc họa hình ảnh tùng hạc trường thọ với nhiều ý nghĩa như: dũng khí đương đầu với mọi gian nan, thử thách. Bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, tìm được mục tiêu sống và cũng là biểu tượng của sự trường tồn bền vững, luôn tồn tại dù có bất kỳ khó khăn nào.

Nhiều mẫu lục bình được người thợ khắc họa hình ảnh Hạc tiên đứng trên mỏm đá lớn cùng cây tùng được gọi là: hạc – thạch – tùng, ý nghĩa tùng hạc trường thọ này thể hiện cho sự bền vững, dũng khí và bản lĩnh hay một tầng tượng trưng cho sự cao sang và an lạc.

Tranh cát tường có “quần tiên hiển thọ” là bức tranh Thọ tinh cưỡi hạc bay trong không trung, bát tiên (hoặc quần tiên) chắp tay đứng nhìn. Nhưng phần nhiều được vẽ phối hợp với các động thực vật trường thọ khác để tạo ra các hình ảnh sinh động trên lọ lục bình phong thủy.

Lục bình gốm sứ với hình ảnh hạc quần bách tùng men xanh nổi bật

Chúng ta có thể thấy có nhiều cách phối trong bức tranh như: “tùng hạc hà linh”, “hạc thọ tùng linh”, “tùng hạc trường xuân”, “tùng hạc đồng xuân”. Bên cạnh đó còn có nhiều chủ đề khác là quy hạc diên niên, quy hạc tế linh, lộc hạc đồng xuân.

Người ta không chỉ mua lục bình hạc trường thọ để trưng thờ mà còn dùng làm quà biếu tặng, quà mừng năm mới, quà tân gia, … vào những dịp quan trọng, với ý nghĩa tùng hạc trường thọ sẽ mang ý chí mạnh mẽ và sức khỏe dồi dào để vượt qua mọi khó khăn sóng gió cuộc đời.

Đó cũng là lý do vì sao những mẫu lục bình họa tiết tùng hạc trường thọ bán rất chạy hiện nay. Bạn có thể mua lục bình tùng hạc bằng chất liệu nào là tùy vào nhu cầu của người dùng. Bạn có thể chọn lục bình hạc tùng gỗ, đồng, đá hay vàng, … nhưng phổ biến hơn hẳn vẫn là những mẫu lục bình sứ Bát Tràng với nhiều ưu điểm nổi bật cũng như mang giá trị phong thủy cao hơn hẳn.

Kiểu lục bình tùng hạc trường thọ với màu sắc nổi bật và sang trọng

Việc tìm được nơi bán lục bình sứ tùng hạc trường thọ cũng rất quan trọng. Đã có quá nhiều lời phàn nàn từ khách hàng vì đã mua nhầm những mẫu lục bình gốm sứ kém chất lượng với giá đắt đỏ. Là người tiêu dùng sáng suốt bạn nên tìm đến những cửa hàng bán lục bình sứ lâu năm uy tín như Không Gian Gốm sẽ giúp đảm bảo chất lượng cũng như giá thành sản phẩm không bị “chặt chém”.

Cận cảnh họa tiết tùng hạc với chất men xanh lam với đường nét uyển chuyển, cầu kỳ

Không Gian Gốm cung cấp rất nhiều mẫu lục bình tùng hạc trường thọ với kích thước, màu sắc đa dạng phù hợp với mọi không gian thờ cúng tại nhà. Bạn sẽ được hỗ trợ giao hàng tận nơi, đổi trả sản phẩm bị lỗi cũng như được bảo hành với nhiều quyền lợi tuyệt vời. Không Gian Gốm sẽ làm bạn hài lòng nhất định mỗi khi đến đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ