Ý nghĩa tượng Phật Bà Quan Âm trong đời sống tâm linh

Ý nghĩa tượng Phật Quan Âm trong đời sống như thế nào? Với những người mới dấn thân vào Phật Pháp đều muốn tìm hiểu về vấn đề này rõ nhất để có thể hoàn thành trọn vẹn công việc Phật tử cần làm.  

Ý nghĩa tượng Phật Quan Âm đối với nhân thế

Để tạo ra những bức tượng Phật Quan Âm sinh động như thật thì người nghệ nhân phải hiểu rõ ý nghĩa tượng Phật Quan Âm như thế nào. Dưới đây là những hình tượng Phật Bà được nhiều người thờ phụng hiện nay:

1. Phật ngồi nhập định trong núi Phổ Đà

Tuy ở trong bùn lầy ô trược trần gian đen tối, nhưng ngài vẫn hồn nhiên vui sống trong cảnh giới thanh tịnh của đạo mầu trong trắng. Hình ảnh này có ý nghĩa Ngài đang pháp độ sanh, nói được ý hằng tùy duyên hóa độ chúng sanh, nhưng Ngài vẫn an trú nơi đạo tràng thanh tịnh.

2. Phật đứng đài sen

Bạn sẽ thấy Phật với một tay ấn quyết, một tay cầm bình thanh tịnh chứa nước cam lồ, nước cam lồ biểu trưng cho lòng từ bi. Hoa sen là hoa đạo, là sự tượng trưng cho sự thanh khiết. Ngài đang đứng trên đài sen mang ý nghĩa cứu người ở cõi đời dạt dào sóng gió đau khổ tai nạn chúng sanh đang hụp lặn nổi trôi, quyết đưa chúng sinh qua bể khổ về với cuộc sống thanh bình.

Những dòng nước cam lồ chảy đến đâu là tình thương xuất hiện ở nơi đó, làm mát mẻ êm dịu mọi khổ đau của chúng sinh.

Ngoài ra, còn có tượng Quan Âm cầm tràng hạt, Phật Quan Âm cưỡi rồng quá hải hay Quan Âm và tiều đồng, … đều thể hiện ý nghĩa cứu độ chúng sinh mà Ngài mang đến cho nhân thế.

Ý nghĩa của tượng Phật Quan Âm là người cứu nhân độ thế, bảo vệ con người khỏi tai ương

Ý nghĩa tượng Phật Quan Âm trong tâm linh thờ cúng

Việc thờ cúng Phật không chỉ cầu bình an, may mắn mà còn giúp cho danh lợi, tiền bạc tiến tới nhiều hơn. Thờ cúng Phật như thế nào đi chăng nữa thì phải do TÂM của bạn thì mới linh nghiệm. Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, ý nghĩa tượng Phật Quan Âm như sau:

 – Phật Bà Quan Âm mang đến những may mắn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, giữ những mối quan hệ hòa thuận.

– Phật Bà Quan Âm mang đến yên vui cho gia đạo, gia đình đồng thuận ấm yên.

– Phật Bà Quan Âm ra tay cứu vớt những người gặp tai, giúp họ tai qua nạn khỏi, thoát bệnh hiểm nghèo.

Những điều cần biết để thờ Phật Quan Âm tốt nhất

Chính vì thế có thể nói rằng, thờ cúng Phật Quan Âm rất quan trọng nên vị trí đặt bàn thờ Phật phải ở trên cao ngay chính giữa căn nhà để Ngài có thể bao quát được toàn bộ nơi sinh sống.

Vào những ngày đặc biệt vào các ngày 19/2, 19/6, 19/9 thì các Phật Tử cần tu tâm, ăn chay, đi chùa dâng hương. Nếu không có điều kiện thì bạn phải giữ cái tâm thanh tịnh, không phát ngôn hay làm bất kỳ hành động nào trái với đạo lý.

“Nếu tha thứ được thì hãy tha thứ” và biết yêu thương những người xung quanh, đặc biệt là hoàn thành chữ Hiếu đối với ông bà, cha mẹ, …  đó là ý nghĩa của tượng Phật Quan Âm  Quan trọng nhất, làm gì cũng phải giữ cho Tâm mình tốt để luôn được thanh thản và bình yên.

Phật Bà Quan Âm mạ vàng cao cấp

Giới thiệu về sự xuất hiện của Quan Thế Âm Bồ Tát

Sau khi biết hết ý nghĩa của tượng Phật Quan Âm như thế nào thì chúng ta cũng cần “quay trở lại” để tìm hiểu Ngài thực sự là ai? Tại sao Ngài lại hiện hữu trong đời sống nhân thế?

Quán Thế Âm nghĩa là quán chiếu, suy xét, lắng nghe mọi âm thanh trên thế gian. Có rất nhiều truyền thuyết về sự ra đời của Ngài, nhưng chung lại Ngài là sự hiện thân của sự từ đi, lòng độ lượng.

Ngài chính là hiện thân của sự cứu khổ – cứu nạn, luôn xuất hiện mỗi khi nghe thấy tiến kêu cứu, lầm than của người trần để giúp họ thoát khỏi tai ách. Cũng vì thế, người ta thường thờ cúng tượng gỗ Quan Âm Bồ Tát ở trong nhà để có thể cứu độ gia đình mình lúc gặp chuyện không may.

Nhiều tranh cãi nổ ra, có người cho rằng Ngài là Nam, người lại khẳng định Ngài là Nữ. Tuy nhiên, điều này có thực sự quan trọng? Chúng ta chỉ cần biết rằng Ngài chính là đấng cứu thế, là sự AN TÂM nhất mỗi khi gặp khó khăn, chỉ cần cầu nguyện là ngài lại ra tay giúp đỡ.

Phật Bà Quan Âm mini trang trí

Nơi nào kinh doanh tượng Phật Bà Quan Âm uy tín hiện nay?

Để việc thờ Phật suôn sẻ, thì bạn cần tìm nơi mua tượng Phật uy tín để có thể đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cao nhất. Do đó, hãy ghé đến cửa hàng Không Gian Gốm Bát Tràng để có thể tham khảo trực tiếp các sản phẩm tượng thờ Phật với nhiều mẫu mã, màu sắc và kích thước đa dạng.

Chúng tôi cung cấp rất nhiều sản phẩm tượng Phật Bà Quan Âm với nhiều chất liệu như ngọc, đá quý, đồng, sứ, gỗ, dát vàng, … với giá thành cực kỳ phải chăng, phù hợp với mọi túi tiền của khách hàng Việt.

Phật Bà Quan Âm nghìn tay

Tượng Phật bằng gỗ cao cấp

Bạn đã biết rõ về ý nghĩa của tượng Phật Quan Âm như thế nào rồi. Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ để nhân viên tư vấn và giao hàng nhanh nhất:

HỆ THỐNG CỬA HÀNG KHÔNG GIAN GỐM BÁT TRÀNG TẠI TPHCM

Hotline: 0912 992 544 – 0938 309 713

Showrooms 1: 021 Nguyễn Văn Linh – Phú Mỹ Hưng – P. Tân Phong, Quận 7, Tp HCM

Showrooms 2: 21 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình

Showrooms 3: Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Showrooms 4: 98B Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Tp.HCM

Showrooms 5: 27 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ