Ý nghĩa việc thờ Phật Thích Ca, Cách chọn mua tượng Phật Thích Ca

Đức Phật Thích Ca là người sáng lập ra đạo Phật ngày nay. Đây là vị Phật được tôn kính nhất trong văn hóa Phật giáo của các nước phương Đông.

Tượng Phật Thích Ca là hình ảnh phổ biến trong hoạt động thờ cúng tại các đền chùa và trong các gia đình Phật tử.

Vậy thờ tượng Phật Thích Ca có ý nghĩa gì ? Khi cần mua tượng Phật Thích Ca thờ cúng thì ma ở đâu đẹp và linh thiên.

Đức Phật Thích Ca là ai ?

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là nhân vật có thật trong lịch sử. Ngài xuất thân là Thái tử Tất Đạt Đa con của vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Maya, dòng họ Cồ Đàm, vương tộc Thích Ca.

Ngài được cho là sinh vào ngày 15/4 âm lịch năm 624 TCN theo lý giải của Phật giáo Nam Tông, mùng 8/4 âm lịch theo lý giải của Phật giáo Bắc Tông tại vườn Lâm Tỳ Ni. Là một Thái tử trong hoàng tộc, Tất Đạt Đa đã sống một cuộc sống vui tươi, hạnh phúc. Ông kết hôn với một phụ nữ tên là Yashodhara, và có một người con trai tên là Rahula.

Vào tuổi 29, Ông từ bỏ cuộc sống gia đình và di sản hoàng gia để trở thành một người tìm kiếm sự bình an trong tinh thần. Ông dành 6 năm khổ hạnh trong rừng sâu và hoàn toàn giác ngộ ở tuổi 35.

Hình ảnh Thái tử Tất Đạt Đa khổ hạnh trong rừng sốt 6 năm để trở thành Đức Phật Thích Ca

Từ đó, Thái tử Tất Đạt Đa đã trở thành Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Sau khi giác ngộ, Đức Phật đi bộ khắp miền bắc Ấn Độ để truyền dạy Bát Chánh Đạo, con đường để thoát khỏi đau khổ.

Đức Phật đã dạy liên tục trong 45 năm, mọi người thuộc mọi tầng lớp khác nhau, từ vua cho đến trộm cướp, đều bị thu hút bởi ông. Đức Phật trả lời mọi câu hỏi của họ, và luôn luôn hướng về cái mà cuối cùng là sự thật.

Thờ Phật Thích Ca trong nhà có ý nghĩa gì ?

Đức Phật thích Ca đã từ bỏ mọi dục lạc, quyền quý của cuộc sống đế vương để theo đuổi chân lý thiện mỹ, thức tỉnh sự bình an trong tâm hồn. Đây là điều hiếm thấy chưa từng xảy ra trong lịch sử. Vì thế, Thờ Phật Thích Ca tại gia ngoài cầu bình an cho gia đình. Phật Thích Ca còn là một tắm gương ngời sáng cho mỗi chúng ta noi theo.

Bộ Bàn thờ Phật Thích Ca tại gia

Thờ Phật Thích Ca hay các vị Phật khác đều xuất phát từ sự tôn kính của con người đối với Chư Phật. Tượng Đức Phật trong mỗi gia đình là một ngọn đèn trí tuệ đang đốt, chúng ta sẽ nương theo ánh sáng đó để soi rọi lại lòng mình và từ đó thắp sáng lại ngọn đèn của chính ta.

Hình ảnh tượng Phật Thích Ca trước mặt sẽ tỏa ngát hương từ bi để nhắc nhở chúng ta phát triển hạnh từ bi saün có để vơi bớt khổ đau cho chính ta và tha nhân.

Phật Thích Ca giúp con người thoát khỏi những tai họa, buồn đau. Phật ngồi trên đài sen thể hiện cho sự thanh tịnh và giải thoát một cách tốt nhất.

Thờ tượng Phật Thích Ca trong nhà thể hiện niềm tin tưởng tuyệt đối rằng ngài là một bực hoàn toàn giác ngộ. Ngài là một bực thầy sáng suốt đưa đường dẫn lối và đầy đủ đức hạnh để ta học đòi hầu thăng tiến cuộc sống tâm linh của chúng ta.

Cách mua tượng Phật Thích Ca thờ cũng tại gia đẹp linh thiêng

Khi tìm mua tượng Phật, điều quan trọng đầu tiên là xuất phất từ sự thành kính và tâm hướng về Phật. Điều này thể hiện qua sự lựa chọn tượng Phật để thờ cúng. Tượng Phật phải được chế tác tĩ mĩ từng chi tiết, để thể hiện nét đẹp sự uy nghiêm và nhân hậu của tượng Phật.

Khi mua tượng Phật Thích Ca bạn cần chú ý đến những chi tiết về hình dáng đặc của tượng Phật Thích Ca:

♦ Tóc Phật Thích Ca có thể búi tóc hoặc có các cụm xoắn ốc.

♦ Phật Thích Ca mặc áo cà sa hoặc áo choàng qua cổ màu vàng hoặc nâu, nếu có hở ngực thì trước ngực không có chữ “vạn”.

♦ Phật có thể ngồi trên tòa sen, nhục kế trên đỉnh đầu, đôi mắt mở ba phần tư. Ở tư thế tay, tay tượng Phật Thích Ca có thể xếp ngay ngắn trên đùi, hai bàn tay bắt ấn thiền, ấn chuyển pháp luân hoặc ấn kim cương hiệp chưởng…

♦ Phật cũng có thể cầm một chiếc bát màu đen hoặc xanh đen, dấu hiệu cho giáo chủ.

Tượng Phật Thích Ca Bát Tràng tại 21 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình

Khi cần mua tượng Phật Thích Ca thì nên mua ở đâu tượng Phật đẹp, chất lượng, giá cả phải chăng ?

Để mua tượng Phật Thích Ca đảm bảo các yêu cầu về nguồn gốc xuất xứ, tính thẩm mỹ, chất lượng và sự uy tín của đơn vị bán tượng Phật trên thị trường. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tượng Phật tại Đồ Thờ Bát Tràng đây là cửa hàng chuyên tượng Phật và đồ thờ cúng Bát Tràng có uy tín lâu năm trên thị trường.

Để hiểu rõ hơn về tượng Phật Thích Ca Bát Tràng và các tượng Phật khác, bạn thể gọi ngay Hotline: 0938.309.713 để được tư vấn chi tiết.
Nếu có thời gian bạn có thể tham khảo sản phẩm trực tiếp tại các showrom để có thể tìm mua tượng Phật Thích Ca như mong muốn.  

» showrom tại: 21 Nguyễn Văn Linh – P. Tân Phong , Quận 7, Tp HCM
» showrom tại: 21 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình
» showrom tại: Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
» showrom tại: 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Tp.HCM

Những điều nên biết khi thờ tượng Phật Thích Ca ?

Phật Thích Ca không dùng công năng phép lạ để thi ân bố đức cho mọi người. Ngài dùng trí tuệ và lòng tư bi, những lời răn đe để cảm hóa chúng sinh trên con đường giác ngộ. Vì thế, khi thờ Phật Thích Ca bạn nên hướng đến 3 đức tính đặc biệt của Ngài đó là: Từ bi vô ngần, trí tuệ vô biên, và hùng lực phi thường.
Ba đặc tính này giúp chúng ta xây dựng hạnh phúc gia đình, hoán cải hoàn cảnh xã hội. Nói khác đi Bi, Trí và Dũng là ba tính cách đặc thù có hiệu năng giúp cho những ai hướng về chân thiện mỹ.

Thờ Đức Phật Thích Ca trong nhà thể hiện niềm tin tưởng tuyệt đối rằng ngài là một bực hoàn toàn giác ngộ. Ngài là một bực thầy sáng suốt đưa đường dẫn lối và đầy đủ đức hạnh để ta học đòi hầu thăng tiến cuộc sống tâm linh của chúng ta.

Thờ Đức Phật Thích Ca không vì sự cầu cạnh Ngài ban phúc trừ họa hay để nương vào uy lực của Ngài làm những chuyện bất lương. Nếu thờ Phật với những mục đích như trên, thì không những chúng ta tự hủy báng đức Phật, mà còn tự tạo ra những tư tưởng không tốt cho chính chúng ta và tha nhân nữa.

Trong việc thờ cúng Phật Thích Ca tại nhà cũng cần được chuẩn bị và cách chọn vị trí và bàu trí bàn thờ Phật đúng cách. Bạn nên thao khảo Cách bài trí bàn thờ Phật tại gia đúng cách. Để tránh những điều tối kỵ trong thờ cúng Phật Thích Ca tại gia.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ