Ý nghĩa việc thờ tượng Phật mẹ Quan Âm tại gia bạn cần biết

Thờ tượng Phật Mẹ Quan Âm trong tín ngưỡng Phật giáo là cầu mong sự bình an, an nhàn và vị tha trong gia đạo.

Thờ tượng Phật Quan Âm là hình ảnh thường thấy trong các gia đình Phật tử tại Việt Nam.

Để việc thờ cúng Phật Quan Âm hiệu quả bạn cần hiểu ý nghĩa và cách thờ tượng Quan Thế Âm đúng cách.

Ý nghĩa thờ tượng Quan Thế Âm tại gia

Trong văn hóa Phật giáo Việt Nam và Trung Hoa Phật mẹ Quan Âm được diễn tả dưới dạng nữ nhân với khuôn mặt từ bi, nhân hậu. Phật mẹ Quan Âm luôn hiện thân trong mọi hình dạng để cứu độ chúng sinh, nhất là trong các nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm.

Ý nghĩa của việc thờ Phật mẹ Quan Âm tại gia bạn cần nên biết

Phật mẹ Quan Âm đại từ đại bi lúc nào cũng an ủi, nhắc nhở, khuyên lơn, đem lại nguồn an vui cho tất cả chúng sanh. Ở đâu có tiếng than, có nỗi khổ, Phật mẹ đều đến để cứu vớt.

Phật mẹ Quan Âm tay trái cầm bình cam lộ, tay phải cầm cành dương liễu, nước cam lộ rưới tới đâu là chan rải tình thương tới đó, làm mát mẻ êm dịu mọi khổ đau của chúng sanh.

Đặc điểm của nước cam lộ là vừa ngọt vừa mát, giúp cho chúng sanh thanh tịnh. Còn cành dương liễu yếu mềm dẽo dai nên khó gãy, biểu trưng cho đức nhẫn nhục bởi muốn đem lòng từ bi ban rải cho chúng sanh được an vui mà thiếu đức nhẫn nhục thì lòng từ bi khó thực hiện được.

Trong hoạt động thờ phụng Phật tại gia tại Việt Nam, Phật mẹ Quan Âm là vị Bồ Tát được thờ cúng phổ biến nhất. Việc thờ tượng Phật Quan Ân trong nhà mang những ý nghĩa:
♦ Phật bà quan âm phổ độ chúng sanh, mang đến yên vui cho gia đạo.
♦ Phật bà quan âm cứu vớt người gặp nạn, mang sự may mắn đến cho gia đạo trong mọi việc của cuộc sống như: sức khỏe, con cái, công việc…
♦ Phật bà khiến tâm tính chúng sanh trở nên thanh tịnh, từ bi, hướng đến điều thiện
♦ Phật Mẹ Quan Âm còn thể hiện sự tinh khiết, nhẫn nhục, từ bi giúp gia chủ tu hành thành tựu viên mãn.

Cách thờ tượng Phật Quan Âm tại gia đúng cách

Để việc thờ cúng Phật tại gia đạt hiểu quả, bạn cần chuẩn bị những kiến thức cơ bản trong văn hóa thờ phụng Chư Vị Thần Phật. Khi lập bàn thờ Phật mẹ Quan Âm bạn cần biết cách thờ cúng đúng cách như: Cách bài trí bàn thờ, cách thỉnh tượng, cách chọn tượng Phật Quan Âm đẹp linh nghiệm…

Bàn thờ Phật Quan Âm không đặt chung với các vị Thần khác

Cách chọn vị trí và bài trí bàn thờ Phật Quan Âm đúng cách khi thờ cúng tại gia

♦ Bàn thờ Phật Quan Âm nên đặt trên cao, giữa nhà. Hướng đặt tượng Phật Mẹ Quan Âm phải tránh tuyệt đối không được quay tượng Quan Âm vào các hướng: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Bởi những hướng này thường không được thanh tịnh.

♦ Tối kị đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác. Thực tế hiện nay rất nhiều gia đình, cửa hàng hoặc nhà hàng đặt tượng Quan Âm cùng các tượng khác như Quan đế, Thổ địa. Như vậy rất không tốt và không gặp may mắn. Bởi đây là vị Phật địa diện cho sự thanh khiết, thanh tịnh và toàn bộ đồ dùng của người là đò chay. Vì vậy, nên nhớ những đồ cúng dâng lên chỉ cần đơn giản như hoa tươi và hoa quả, không được cúng đồ mặn.

♦ Tượng Phật Mẹ Quan Âm nên chọn kích thước chiều cao hợp lý, không quá cao cũng không quá thấp. Để khi cầu khẩn thể hiện được sự ngưỡng vọng thành kính của con người đối với Phật mẹ.

♦ Thường xuyên vệ sinh lau chùi bàn thờ doạn dẹp các gốc nhan cũ, để thể hiện sự nghiêm trang linh thiêng của bàn thờ Phật Quan Âm

♦ Đồ cúng nên chọn các loại hoa quả tươi, khi thấp nhan cầu khấn nên thấp số lẻ 1,3,5,7,9

Nên chọn tượng Phật Quan Âm nào để thờ cúng hiệu quả nhất ?

Tượng Phật mẹ Quan Âm đẹp là yêu tố cần thiết cho sự trang nghiêm, linh thiêng của bàn thờ Phật Quan Âm. Chọn mua một tượng Phật đẹp còn thể hiện sự thành tâm, tôn kính của gia chủ đối với Phật mẹ. Vì thế, tìm mua tượng Phật Quam Âm là việc làm quan trọng, cần sự chú tâm. Tránh trường hợp mua tượng một cách tùy tiện, mua tượng Phật không rõ nguồn gốc. Gây ảnh hưởng đến hoạt động thờ cúng Phật Quan Âm trong gia đình.

Nên chọn loại tượng Phật Mẹ Quan Âm nào?

Tượng Phật Quan Âm được bán trên thị trường ngày nay với rất nhiều chất liệu, giá cả, nguồn gốc khác nhau. Vì thế, nhiều người tiêu dùng cảm thấy vân phân, bất an khi tìm mua tượng Phật Quan Âm để thờ cúng. Trong vô số các loại tượng khác nhau trên thị trường, thì tượng Phật Quan Âm được chế tác bằng sứ vẫn là lựa chọn của nhiều người trong thờ cúng Phật Quan Âm tại gia.

Tượng Phật Quan Âm Bát Tràng hội đủ các yếu tố của một tượng Phật đẹp linh nghiệm

Để hoàn toàn an tâm khi cần mua tượng Phật mẹ Quan Âm đẹp, linh nghiệm, có nguồn gốc rõ ràng. Bạn nên có thể tìm mua các sản phẩm tượng Phật Bát Tràng. Đây là những sản phẩm tượng được chế tác từ làng gốm Bát Tràng nổi tiếng hàng trăm năm qua. Tượng Phật Quan Âm Bát Tràng đảm bảo các yếu tố của một tượng Phật đẹp, linh nghiệm. Giúp cho bàn thờ Phật Quan Âm tại nghiêm trang và linh thiêng hơn.

Mua tượng Phật Mẹ Quan Âm Bát Tràng ở đâu ?

Để tìm mua tượng Phật Bát Tràng đẹp, linh nghiệm bàn nên chọn những địa chỉ lớn, uy tín trên thị trường. Đến các đơn vị, cửa hàng lớn không những bạn có thể yên tâm về chất lượng nguồn gốc loại tượng Phật mình cần mua. Mà bên cạnh đó, bạn còn được tư vấn chi tiết về sản phẩm , để có thể chọn lựa một tượng Phật phù hợp với nhu cầu thực tế. Từ đó phát huy hiệu quả việc thờ cúng Phật mẹ Quan Âm trong gia đình.

Mẫu tượng Phật Quan Âm tại địa cỉa 21 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình

Dưới đây là 4 địa chỉ chuyên bán tượng Phật và đồ thờ cúng Bát Tràng có uy tín lâu năm và giá cả cạnh tranh trên thị trường. Bạn nên tham khảo khi cần mua tượng Phật Mẹ Quan Âm đẹp, chất lượng, linh thiêng.

Cửa hàng tại: 21 Nguyễn Văn Linh – P. Tân Phong , Quận 7, Tp HCM
Cửa hàng tại: 21 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình
Cửa hàng tại: Số 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Cửa hàng tại: 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, Tp.HCM

Trên đây là những chia sẽ về ý nghĩa, cách thờ tượng Phật Mẹ Quan âm đúng cách và những địa chỉ bán tượng Phật Quan Âm đẹp, uy tín.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có những tham khảo hữu ích. Từ đó, có thể chọn lựa và thực hiện việc thờ cúng Phật Quam Âm đúng cách, mang đến bình an, may nắm cho bản thân và gia đình.

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ