10 nguyên tắc cần nhớ để chọn được người bạn trăm năm vừa ý

Trong đạo Phật nguyên tắc từ bi gắn liền với trí tuệ. Nếu như không thể hiểu, không thể thương yêu sâu sắc. Bởi vì : nếu không hiểu, không thể thương yêu đích thực. Thấu hiểu chính là nền tảng của tình thương yêu.

Mỗi người có những nỗi niềm, những khổ đau, bức xúc riêng, nếu không hiểu, sẽ không thương mà giận hờn, trách móc. Không hiểu, tình thương của mình sẽ làm người khác ngột ngạt, khổ đau. Không hiểu, sẽ làm người mình thương đau khổ suốt đời.

Nhân danh tình thương, người ta làm khổ nhau. Chuyện đó vẫn thường xảy ra

10 nguyên tắc cần nhớ để chọn được người bạn trăm năm vừa ý

Hôn nhân chính là nền tảng của gia đình hạnh phúc, gia đình hạnh phúc chính là nền tảng phát triển của xã hội, bởi vậy nên hôn nhân không phải vấn đề dễ dàng quyết định vì kết quả lựa chọn sẽ ảnh hưởng cả quãng đời còn lại của mỗi người. Chọn đúng người hôn nhân sẽ viên mãn. Trong trường hợp chọn nhầm người, một tương lai thiếu hạnh phúc sẽ diễn ra.

10 nguyên tắc cơ bản sau đây sẽ giúp bạn chọn được người bạn trăm năm vừa ý , chọn được người bạn đời hòa hợp để chung sống hạnh phúc.

  1. Hãy chọn người có chung sở thích và mục tiêu cuộc sống

Sau giai đoạn cảm mến nhau thậm chí choáng ngợp trong tình yêu thì hai người sẽ tiếp tục mối quan hệ khăng khiết hơn khi tìm thấy nhau hình ảnh một người tri kỷ có thể chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Nếu cả hai bạn cùng phấn đấu  thực hiện cho một mục tiêu.

Ví dụ như việc hoạch định kế hoạch tiết kiệm, xây nhà xây dựng tổ ấm như thế nào, muốn cùng nhau đi đến đâu . Cần tránh những trường hợp thiếu nhất trí khi bạn thì muốn có con ngay sau kết hôn còn người bạn tri kỉ của bạn lại không muốn điều đó, họ muốn sự tự do hơn là bận rộn với những đứa trẻ.

  1. Tôn trọng yêu thương gia đình và hòa thuận với bạn bè của nhau

Bình thường, giữ mối liên kết và mối quan hệ tốt với hai bên gia đình và bạn bè của nhau là điều cần thiết, thêm vào đó ngay cả khi có vấn đề căng thẳng đối với gia đình hay bạn bè của người ấy, bạn cần phải giữ thái độ lịch sự . Đổi lại họ cũng cần phải cố gắng đối xử tốt với bạn.

Người yêu của bạn gắn bó với bạn bè của bạn hay của người ta trên một phương diện nhất định nên bạn không nên cố gắng chen lấn vào ngăn cách tình bằng hưu giữa họ. Ngoài tình yêu dành cho nhau, các bạn đều cần sự hiện diện của bạn bè cả trai và cả gái để chia sẻ nổi lòng vui đùa và thư giản.

  1. Nét đẹp vĩnh cửu trong tâm hồn

Bạn nên nhớ, chọn bạn đời trăm năm không nên dựa vào nét đẹp ngoại hình, bởi theo năm tháng nó có thể phải đi dần nhưng tính cách, nét đẹp trong tâm hồn luôn là còn mãi theo năm tháng , nếu cứ chăm chăm vào ngoại hình, bạn sẽ không thể có hạnh phúc về sau

  1. Đừng vì giàu sang mà kết hôn

Hôn nhân vì kinh tế hầu hết đều kết thúc thảm hại trong việc chia tay, ly hôn để lại vết thương lòng sâu sắc cho đối phương. Cho dù hôn nhân của bạn vẫn cứ tiếp tục, sống trong một ngôi nhà đẹp thì sao? Bạn có hạnh phúc bên cạnh người mình không yêu hay không?

  1. Sống sạch sẽ, ngăn nắp ngọn ngàng

Nếu như vợ hoặc chồng của bạn không ngăn nắp, bạn cứ phải quay đi quay lại với việc dọn dẹp nhà cửa. Điều này càng lâu sẽ khiến bạn nảy sinh tâm trạng bực tức, sau thời gian thuyết phục, chỉnh sửa khuyên nhũ đều không có kết quả, bạn sẽ sinh ra chán nản và muốn ly hôn. Hôn nhân khác với tình yêu ở chỗ : những điểm nhỏ nhặt trong tình yêu khi mới quen có thể trở thành vấn đề lớn khi chung sống cùng nhau.

  1. Hãy tìm hiểu cặn kẽ rồi hẵng đi đến kết hôn

Nhiều người có quan niệm yêu lâu sẽ không đến được với nhau, điều đó hoàn toàn đúng bởi vì yêu lâu đã hiểu cặn kẽ con người của nhau, nhưng chấp nhận được và cùng nhau cố gắng sẽ đi được cuối cùng. Vậy nên đừng vội vàng kết hôn khi chỉ mới yêu nhau 2 -3 tháng, thời gian đó chưa đủ để bạn hiểu thấu đáo một con người . Khi mới quen ai cũng chỉ bộc lộ những cái tốt của mình. Bạn chỉ thấy được mọi điều khi người ta sa cơ hay gặp hoàn cảnh rắc rối

  1. Hãy chọn người có đức tin cùng nhau

Không cần nhất nhất phải chung tôn giáo, tuy nhiên người mà bạn chọn chung sống trăm năm cần có đức tin giống nhau. Hai người không thể ở bên cạnh nhau nếu như một người dành cả ngày chủ nhật để đi lễ trong khi người kia chỉ muốn dành ngày đó để tiệc Tùng  cùng bạn bè.

  1. Có thói quen ăn uống giống nhau

Thói quen ăn uống giống nhau sẽ hạn chế vấn đề rắc rối mỗi lần đến bữa ăn lại đau đầu suy nghĩ cũng như cùng lúc phải chuẩn bị những món ăn khác nhau phù hợp với từng vị của mỗi người. Hai người sẽ không thể hạnh phúc khi một người chỉ thích ra ngoài ăn uống cùng nhau trong khi một người lại thích được ở nhà nấu ăn và ăn cùng nhau.

  1. Dành thời gian cho nhau

Hai người phải dành thời gian cho nhau, nếu như người chồng quá nghiện công việc thì sẽ khiến cho người vợ của mình sống trong tình trạng cạnh tranh thời gian với công việc của chồng sinh ra ấm ức và cảm thấy mình chỉ là cái bóng không quan trọng dễ dẫn đến việc không còn muốn cố gắng cùng nhau. Ngược lại người vợ quá cuồng công việc thì người chồng cảm thấy không bằng vợ, tự ái đàn ông trỗi dậy khiến cho mối quan hệ của cả hai cứ nhạt dần nhạt dần và một ngày không còn thấy hạnh phúc

  1. Quan tâm đến nhau

Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của người còn lại và thấu hiểu tôn trọng cảm giác của nhau. Một trong những yếu tố quyết định hôn nhân hạnh phúc hay không chính là biết cách thỏa hiệp . Thật đau lòng nếu bạn chọn phải một người chỉ biết cho cảm xúc của mình, ích kỷ và không quan tâm đến người khác.

Khi quyết định đi đến hôn nhân, hãy xét đến 10 nguyên tắc trên để đảm bảo một cuộc hôn nhân hạnh phúc cho bản thân mình. 

Có thể bạn quan tâm : Tục đeo nhẫn cưới của các quốc gia có gì khác nhau ? 

                                    Nghi lễ cưới truyền thống của người Việt tổ chức như thế nào 

 

Bài viết liên quan

Chuyên mục đồ thờ